blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả cần bí quyết gì?

Vừa tiết kiệm chi phí vừa tuyển dụng được nhân sự tốt là điều mà tất cả các nhà tuyển dụng mong muốn đạt được trong quá trình tuyển dụng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về bí quyết trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp là bí quyết quan trọng giúp bạn đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả. Thật vậy, nếu đăng tin vào kênh không phù hợp, bạn khó có thể tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng đạt yêu cầu tuyển dụng của bạn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như công sức để tìm được ứng viên ưng ý hoặc sẽ phải chấp nhận đào tạo ứng viên một thời gian để đáp ứng yêu cầu công việc.

Cách giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp này là lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp ngay từ đầu. Bạn cần nghiên cứu về các kênh tuyển dụng để có được quyết định chính xác. Đó có thể là đăng tin trên facebook, linked hoặc tìm đến các website tuyển dụng.

Để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả bạn có thể tìm đến Canavi. Trang tuyển dụng như Canavi.com thích hợp cho tất cả các ngành nghề tuyển dụng và đặc biệt phù hợp với ngành nhà hàng khách sạn, PG, MC, người mẫu ảnh … Tại đây, các ứng viên đa dạng từ cấp độ mới ra trường đến kinh nghiệm dày dặn.

Tối ưu nội dung tin tuyển dụng

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Tối ưu nội dung tin tuyển dụng

Một lưu ý khi đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả mà bạn nên biết là phải tối ưu hóa nội dung tin tuyển dụng. Nội dung tin tuyển dụng cần được tối ưu để hấp dẫn sự chú ý của ứng viên cũng như đảm bảo rằng tin tuyển dụng của bạn sẽ được ứng viên tìm thấy khi họ thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo.

Tên vị trí công việc chính xác

Đừng tự nghĩ tên một vị trí công việc mới lạ vì điều này sẽ khiến tin tuyển dụng của bạn không được ứng viên nhìn thấy khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Kiểm tra tên vị trí công việc trên Google trước khi lựa chọn điền.

Tiêu đề hấp dẫn

Những dòng đầu tiên trong tin tuyển dụng sẽ quyết định ứng viên có tiếp tục đọc hay không. Do đó, hãy cố gắng sáng tạo trong tiêu đề tin tuyển dụng của bạn. Những yếu tố hài hước hoặc nắm bắt xu hướng sẽ khiến tiêu đề của bạn hấp dẫn, thu hút hơn.

Mô tả công việc rõ ràng.

Để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, bạn cần có mô tả công việc rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ giúp ứng viên có thể hiểu về công việc và quyết định mức độ phù hợp của họ với công việc. Nếu mô tả công việc không rõ ràng, ứng viên sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty bạn và lưỡng lự ứng tuyển.

Những mô tả công việc không chính xác sẽ khiến ứng viên thất vọng nhanh chóng khi đi phỏng vấn. Và bạn có thể rơi vào tình huống bị ứng viên từ chối lời mời công việc vì mô tả công việc không chính xác.

Yêu cầu công việc hợp lý.

Không ít nhà tuyển dụng không tuyển được nhân sự vì yêu cầu công việc không hợp lý. Đó là yêu cầu công việc không phù hợp với mức lương được trả hay những yêu cầu công việc đòi hỏi quá nhiều kỹ năng của ứng viên. Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng này, hãy nghiên cứu thật kỹ yêu cầu công việc của thị trường, của đối thủ để hợp lý hóa yêu cầu công việc của công ty mình.

Thiếu thông tin, hình ảnh công ty.

Thông tin và hình ảnh công ty được cung cấp trong tin tuyển dụng sẽ giúp ứng viên cảm thấy tin cậy vào công ty bạn và có xu hướng muốn ứng tuyển hơn một tin tuyển dụng không có bất kỳ thông tin và hình ảnh nào. Vì vậy, để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả trên mạng xã hội, website tuyển dụng Canavi.com, bạn nên đảm bảo điều này.

Đảm bảo nhanh chóng

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Đảm bảo nhanh chóng

Tiêu chí nhanh chóng là điều tiếp theo bạn cần chú ý để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả. Bạn cần phải đăng tin nhanh, trả lời thắc mắc nhanh và liên hệ với ứng viên nhanh chóng. Không có gì bị đánh giá tệ hơn việc một nhà tuyển dụng không chịu tương tác và giải đáp thắc mắc của ứng viên nhanh chóng. Ứng viên của bạn có thể chấp nhận một lời mời công việc của công ty khác trong khi bạn vẫn chưa trả lời thắc mắc của họ hay vẫn chưa liên hệ kết quả với họ.

Tóm lại, để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, bạn cần đảm bảo nhanh chóng trong đăng tin, trả lời thắc mắc và liên hệ ứng viên cũng như lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp và tối ưu tin tuyển dụng của bạn. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích