blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả cần bí quyết gì?

Vừa tiết kiệm chi phí vừa tuyển dụng được nhân sự tốt là điều mà tất cả các nhà tuyển dụng mong muốn đạt được trong quá trình tuyển dụng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về bí quyết trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả.

Lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp là bí quyết quan trọng giúp bạn đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả. Thật vậy, nếu đăng tin vào kênh không phù hợp, bạn khó có thể tiếp cận được với những ứng viên tiềm năng đạt yêu cầu tuyển dụng của bạn. Bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng như công sức để tìm được ứng viên ưng ý hoặc sẽ phải chấp nhận đào tạo ứng viên một thời gian để đáp ứng yêu cầu công việc.

Cách giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp này là lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp ngay từ đầu. Bạn cần nghiên cứu về các kênh tuyển dụng để có được quyết định chính xác. Đó có thể là đăng tin trên facebook, linked hoặc tìm đến các website tuyển dụng.

Để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả bạn có thể tìm đến Canavi. Trang tuyển dụng như Canavi.com thích hợp cho tất cả các ngành nghề tuyển dụng và đặc biệt phù hợp với ngành nhà hàng khách sạn, PG, MC, người mẫu ảnh … Tại đây, các ứng viên đa dạng từ cấp độ mới ra trường đến kinh nghiệm dày dặn.

Tối ưu nội dung tin tuyển dụng

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Tối ưu nội dung tin tuyển dụng

Một lưu ý khi đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả mà bạn nên biết là phải tối ưu hóa nội dung tin tuyển dụng. Nội dung tin tuyển dụng cần được tối ưu để hấp dẫn sự chú ý của ứng viên cũng như đảm bảo rằng tin tuyển dụng của bạn sẽ được ứng viên tìm thấy khi họ thực hiện tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo.

Tên vị trí công việc chính xác

Đừng tự nghĩ tên một vị trí công việc mới lạ vì điều này sẽ khiến tin tuyển dụng của bạn không được ứng viên nhìn thấy khi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Kiểm tra tên vị trí công việc trên Google trước khi lựa chọn điền.

Tiêu đề hấp dẫn

Những dòng đầu tiên trong tin tuyển dụng sẽ quyết định ứng viên có tiếp tục đọc hay không. Do đó, hãy cố gắng sáng tạo trong tiêu đề tin tuyển dụng của bạn. Những yếu tố hài hước hoặc nắm bắt xu hướng sẽ khiến tiêu đề của bạn hấp dẫn, thu hút hơn.

Mô tả công việc rõ ràng.

Để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, bạn cần có mô tả công việc rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ giúp ứng viên có thể hiểu về công việc và quyết định mức độ phù hợp của họ với công việc. Nếu mô tả công việc không rõ ràng, ứng viên sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp của công ty bạn và lưỡng lự ứng tuyển.

Những mô tả công việc không chính xác sẽ khiến ứng viên thất vọng nhanh chóng khi đi phỏng vấn. Và bạn có thể rơi vào tình huống bị ứng viên từ chối lời mời công việc vì mô tả công việc không chính xác.

Yêu cầu công việc hợp lý.

Không ít nhà tuyển dụng không tuyển được nhân sự vì yêu cầu công việc không hợp lý. Đó là yêu cầu công việc không phù hợp với mức lương được trả hay những yêu cầu công việc đòi hỏi quá nhiều kỹ năng của ứng viên. Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng này, hãy nghiên cứu thật kỹ yêu cầu công việc của thị trường, của đối thủ để hợp lý hóa yêu cầu công việc của công ty mình.

Thiếu thông tin, hình ảnh công ty.

Thông tin và hình ảnh công ty được cung cấp trong tin tuyển dụng sẽ giúp ứng viên cảm thấy tin cậy vào công ty bạn và có xu hướng muốn ứng tuyển hơn một tin tuyển dụng không có bất kỳ thông tin và hình ảnh nào. Vì vậy, để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả trên mạng xã hội, website tuyển dụng Canavi.com, bạn nên đảm bảo điều này.

Đảm bảo nhanh chóng

đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả
Đảm bảo nhanh chóng

Tiêu chí nhanh chóng là điều tiếp theo bạn cần chú ý để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả. Bạn cần phải đăng tin nhanh, trả lời thắc mắc nhanh và liên hệ với ứng viên nhanh chóng. Không có gì bị đánh giá tệ hơn việc một nhà tuyển dụng không chịu tương tác và giải đáp thắc mắc của ứng viên nhanh chóng. Ứng viên của bạn có thể chấp nhận một lời mời công việc của công ty khác trong khi bạn vẫn chưa trả lời thắc mắc của họ hay vẫn chưa liên hệ kết quả với họ.

Tóm lại, để đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả, bạn cần đảm bảo nhanh chóng trong đăng tin, trả lời thắc mắc và liên hệ ứng viên cũng như lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp và tối ưu tin tuyển dụng của bạn. Canavi chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018