blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?

Làm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả giúp doanh nghiệp tuyển được nhân viên phù hợp và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho mọi nhà tuyển dụng hiện nay.

Xác định chính xác nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức

Để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, mỗi nhân viên tuyển dụng cần phải xác định chính xác nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức. Đó là những vấn đề như:

 • Doanh nghiệp có thực sự cần thuê nhân viên hay không

 • Thuê nhân viên có hiệu quả hơn so với thuê ngoài hay không.

 • Chi phí bỏ ra thuê nhân viên có tốt hơn chi phí thuê ngoài hay không.

 • Cần bao nhiêu nhân sự.

 • Những nhiệm vụ nhân sự cần đảm nhiệm là gì.

 • Cách thức đánh giá hiệu quả hoạt động là gì.

 • Đặc điểm của nhân sự tại vị trí tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Xác định nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp là yếu tố quan trọng trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí. Mỗi vị trí công việc sẽ có một số kênh tuyển dụng hiệu quả nhất định tùy thuộc vào đặc điểm của nhân sự tại vị trí đó. Nhờ vào việc xác định nhu cầu nhân sự trong doanh nghiệp tổ chức mà nhân viên tuyển dụng có thể dự đoán và xác định được những kênh tuyển dụng phù hợp.

Dưới đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy.

Website tuyển dụng

Các website tuyển dụng là một trong những lựa chọn hàng đầu để tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp tổ chức vì:

 • Có nhiều website đăng tin tuyển dụng miễn phí như Canavi.com, Ybox.vn Timviecnhanh …

 • Thậm chí được đảm bảo hiệu quả tuyển dụng khi chỉ thu phí sau khi tuyển được nhân sự như Canavi.com.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Canavi.com

 • Đa dạng ngành nghề với nhiều vị trí tuyển dụng như việc làm văn phòng, việc làm không cần bằng cấp ...

 • Cách thức đăng tuyển tương đối dễ dàng và dễ sử dụng.

 • Được xem phản hồi của nhà tuyển dụng khác về ứng viên như tại Canavi.com.

 • Nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo … là nơi kết nối mọi người với nhau. Do đó, đây cũng là nơi đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. Lượng người truy cập lớn và khả năng kết nối dễ dàng cũng như không mất bất kỳ khoản phí nào chính là lý do nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn mạng xã hội làm nơi đăng tin tuyển dụng.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng ở:

 • Trạng thái cá nhân khi tài khoản của bạn có lượng người theo dõi lớn hoặc có mối quan hệ rộng rãi trong ngành muốn tuyển dụng.

 • Trang bạn quản lý khi trang đó có lượng người thích, theo dõi và truy cập lớn.

 • Mục việc làm trên Facebook.

 • Các nhóm tuyển dụng đặc thù cho các lĩnh vực, chủ yếu là lĩnh vực Marketing, nhân sự, bán hàng ...

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Các mạng xã hội như facebook chính là những kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí rất hiệu quả

Nếu lựa chọn mạng xã hội làm kênh tuyển dụng của công ty, bạn cần sẵn sàng việc phải chi thêm một khoản tiền quảng cáo để bài đăng tuyển dụng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Nguy cơ mất tiền quảng cáo nhưng không tuyển được nhân sự là điều mà nhiều nhà tuyển dụng phải suy nghĩ trước khi lựa chọn kênh tuyển dụng này.

Kênh truyền thông nội bộ

Các công ty thường có kênh truyền thông nội bộ riêng để đưa ra các thông báo cần thiết cho công việc cũng như hoạt động của công ty. Việc đăng tin tuyển dụng tại kênh truyền thông này là hoàn toàn miễn phí và có thể tạo cơ hội giúp bạn tận dụng mối quan hệ của nhân viên trong công ty để tìm kiếm được nhân sự phù hợp vì những người làm chung trong một lĩnh vực thường có mối quan hệ mật thiết với nhau. Để sử dụng hiệu quả kênh tuyển dụng này, công ty cần đưa ra phần thưởng khi các nhân viên trong công ty giới thiệu được nhân sự hiệu quả. Ví dụ như:

 • Tiền mặt

 • Phúc lợi khác như kỳ nghỉ, quà ...

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho mọi nhà tuyển dụng hiện nay. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá