blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?

Làm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, không phải ai cũng biết cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả giúp doanh nghiệp tuyển được nhân viên phù hợp và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho mọi nhà tuyển dụng hiện nay.

Xác định chính xác nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức

Để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả, mỗi nhân viên tuyển dụng cần phải xác định chính xác nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức. Đó là những vấn đề như:

 • Doanh nghiệp có thực sự cần thuê nhân viên hay không

 • Thuê nhân viên có hiệu quả hơn so với thuê ngoài hay không.

 • Chi phí bỏ ra thuê nhân viên có tốt hơn chi phí thuê ngoài hay không.

 • Cần bao nhiêu nhân sự.

 • Những nhiệm vụ nhân sự cần đảm nhiệm là gì.

 • Cách thức đánh giá hiệu quả hoạt động là gì.

 • Đặc điểm của nhân sự tại vị trí tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Xác định nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp

Lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp là yếu tố quan trọng trong cách đăng tin tuyển dụng miễn phí. Mỗi vị trí công việc sẽ có một số kênh tuyển dụng hiệu quả nhất định tùy thuộc vào đặc điểm của nhân sự tại vị trí đó. Nhờ vào việc xác định nhu cầu nhân sự trong doanh nghiệp tổ chức mà nhân viên tuyển dụng có thể dự đoán và xác định được những kênh tuyển dụng phù hợp.

Dưới đây là một số kênh tuyển dụng hiệu quả được nhiều nhà tuyển dụng tin cậy.

Website tuyển dụng

Các website tuyển dụng là một trong những lựa chọn hàng đầu để tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp tổ chức vì:

 • Có nhiều website đăng tin tuyển dụng miễn phí như Canavi.com, Ybox.vn Timviecnhanh …

 • Thậm chí được đảm bảo hiệu quả tuyển dụng khi chỉ thu phí sau khi tuyển được nhân sự như Canavi.com.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Đăng tin tuyển dụng miễn phí trên Canavi.com

 • Đa dạng ngành nghề với nhiều vị trí tuyển dụng như việc làm văn phòng, việc làm không cần bằng cấp ...

 • Cách thức đăng tuyển tương đối dễ dàng và dễ sử dụng.

 • Được xem phản hồi của nhà tuyển dụng khác về ứng viên như tại Canavi.com.

 • Nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Mạng xã hội

Mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo … là nơi kết nối mọi người với nhau. Do đó, đây cũng là nơi đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. Lượng người truy cập lớn và khả năng kết nối dễ dàng cũng như không mất bất kỳ khoản phí nào chính là lý do nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn mạng xã hội làm nơi đăng tin tuyển dụng.

Bạn có thể đăng tin tuyển dụng ở:

 • Trạng thái cá nhân khi tài khoản của bạn có lượng người theo dõi lớn hoặc có mối quan hệ rộng rãi trong ngành muốn tuyển dụng.

 • Trang bạn quản lý khi trang đó có lượng người thích, theo dõi và truy cập lớn.

 • Mục việc làm trên Facebook.

 • Các nhóm tuyển dụng đặc thù cho các lĩnh vực, chủ yếu là lĩnh vực Marketing, nhân sự, bán hàng ...

Đăng tin tuyển dụng miễn phí thế nào mới hiệu quả?
Các mạng xã hội như facebook chính là những kênh đăng tin tuyển dụng miễn phí rất hiệu quả

Nếu lựa chọn mạng xã hội làm kênh tuyển dụng của công ty, bạn cần sẵn sàng việc phải chi thêm một khoản tiền quảng cáo để bài đăng tuyển dụng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Nguy cơ mất tiền quảng cáo nhưng không tuyển được nhân sự là điều mà nhiều nhà tuyển dụng phải suy nghĩ trước khi lựa chọn kênh tuyển dụng này.

Kênh truyền thông nội bộ

Các công ty thường có kênh truyền thông nội bộ riêng để đưa ra các thông báo cần thiết cho công việc cũng như hoạt động của công ty. Việc đăng tin tuyển dụng tại kênh truyền thông này là hoàn toàn miễn phí và có thể tạo cơ hội giúp bạn tận dụng mối quan hệ của nhân viên trong công ty để tìm kiếm được nhân sự phù hợp vì những người làm chung trong một lĩnh vực thường có mối quan hệ mật thiết với nhau. Để sử dụng hiệu quả kênh tuyển dụng này, công ty cần đưa ra phần thưởng khi các nhân viên trong công ty giới thiệu được nhân sự hiệu quả. Ví dụ như:

 • Tiền mặt

 • Phúc lợi khác như kỳ nghỉ, quà ...

Trên đây là gợi ý của Canavi về cách đăng tin tuyển dụng miễn phí hiệu quả dành cho mọi nhà tuyển dụng hiện nay. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018