blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

 

Ứng viên muốn nhìn thấy gì trong thông tin tuyển dụng?

Dựa trên các khảo sát của Glassdoor năm 2017, dưới đây là năm yếu tố hàng đầu mà các ứng viên quan tâm và cân nhắc trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó:

  • Thông tin chi tiết về các gói lương thưởng, hoa hồng. 

  • Thông tin về các quyền lợi.

  • Những điều làm cho công ty tuyển dụng trở thành nơi làm việc hấp dẫn (Văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh công ty, sự kiện hàng năm, môi trường làm việc,...).

  • Thông tin cơ bản của công ty (địa điểm, số lượng nhân viên, doanh thu, ngành, đối thủ cạnh tranh, v.v.).

  • Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty.

Dù nội dung bản mô tả công việc có được định dạng như thế nào thì bạn cũng nên đảm bảo 5 yếu tố trên đây vì thực tế, những thông tin tuyển dụng như vậy đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên. 


Bản mô tả công việc phải đáp ứng được 5 yếu tố quan trọng trên

Một vài tip giúp bạn sở hữu thông tin tuyển dụng tuyệt vời hơn

1. Đề cập đến các dự án thú vị

Ngoài những nội dung cơ bản trên đây, bạn có thể đề cập đến các sứ mệnh và văn hóa công ty, đặc biệt là các dự án thú vị hoặc đầy thử thách. Vì ngày nay, công việc hấp dẫn và phúc lợi không đủ để nhận được sự quan tâm của ứng viên. Bạn cần trao thêm cho họ những thách thức mới, những sự phát triển và thăng tiến trong công việc. Chẳng hạn như:

  • Được tiếp xúc với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng.

  • Được làm việc với các đối tác lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Tập đoàn FLC,..

  • Có cơ hội thăng tiến lên đến vị trí trưởng phòng….

Những hứa hẹn trên sẽ làm cho ứng viên có thêm động lực và kích thích mong muốn chinh phục của họ. Nhờ những điều này, bạn sẽ thu hút được ứng viên chất lượng, dám nghĩ, dám làm và tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn. 

2. Linh hoạt với trách nhiệm công việc

Đừng bao giờ làm ứng viên “ngộp thở” với danh sách công việc dài ngoằng. Bạn chỉ nên đề cập đến các nhiệm vụ chính của công việc, những việc làm thường ngày. Trong bản mô tả công việc, bạn tuyệt đối không nên liệt kê các trách nhiệm nhỏ nhặt và không thường xuyên như: Ship quà tặng cho khách hàng, in ấn văn bản giấy tờ,... Nếu như quá trú trọng vào các tiểu tiết thì rất khó để thu hút và tuyển dụng vì đa phần ứng viên sẽ chạy “mất bóng” khi nhìn nhìn thấy công việc của bạn rồi. 


Đừng bao giờ làm ứng viên “ngộp thở” với danh sách công việc dài ngoằng

3. Tối ưu nội dung cho các thiết bị di động

Hãy nhớ rằng, ngày càng nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm trên các thiết bị di động. Điều này khiến các nhà tuyển dụng phải thay đổi cách viết mô tả công việc của mình. Nội dung phải tối ưu, rõ ràng và ngắn gọn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng và sử dụng các tiêu đề phụ để nhóm nội dung các ý. Vì màn hình điện thoại rất nhỏ nên bạn hạn chế cách thức trình bày dài dòng, kể lể quá nhiều. 

4. Ngôn ngữ phù hợp

Ngôn ngữ tuyển dụng của bạn có thể biểu thị cho văn hóa công ty và nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nộp hồ sơ của ứng viên. Nếu muốn tuyển dụng các bạn trẻ, thì ngôn ngữ ắt nhiệt tình và trẻ trung rồi. Còn nếu muốn chiêu mộ các ứng viên đã dày dạn kinh nghiệm thì ngôn ngữ chuyên nghiệp, thân thiện sẽ lấy được cảm tình của họ hơn,... Đôi khi, ngôn ngữ tuyển dụng cũng phụ thuộc vào từng lĩnh vực nữa, bạn nên biến đổi linh hoạt để ứng viên không cảm thấy cứng nhắc, thiếu thiện cảm.


Nên biến đổi linh hoạt để ứng viên không cảm thấy cứng nhắc, thiếu thiện cảm

5. Sử dụng định dạng và nội dung thu hút

Tại sao phải sử dụng các định dạng hấp dẫn? Hãy cứ dạo quanh các nhóm tuyển dụng mà xem, bạn sẽ thấy các tin tuyển dụng “mọc lên như nấm” sau mỗi giờ. Vì thế, nếu không sử dụng định dạng thu hút thì tin tuyển dụng của bạn dễ bị nhấn chìm giữa biển bài đăng khác. Bạn có thể sử dụng nội dung gây sốc, hài hước, thân thiện,.. hoặc dưới dạng hình ảnh, video, infographic,...Có một điều bạn cần phải ghi nhớ đó là, dù tin tuyển dụng có màu mè tới đâu thì chúng vẫn phải đảm bảo các nội dung cơ bản như: Vị trí và địa điểm làm việc; tên công ty tuyển dụng; trách nhiệm; yêu cầu và 5 yếu tố ứng viên muốn nhìn thấy trong thông tin tuyển dụng trên đây. 

Quả thật, giữa rừng tin tuyển dụng như hiện nay nếu không “chơi chiêu” thì rất khó để thu hút ứng viên về với “đội” của bạn. Vì vậy, hãy thêm cho mình một vài kỹ năng  mới mẻ trên đây để kiện toàn kỹ năng tuyển dụng dụng của mình nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019