blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

 

Ứng viên muốn nhìn thấy gì trong thông tin tuyển dụng?

Dựa trên các khảo sát của Glassdoor năm 2017, dưới đây là năm yếu tố hàng đầu mà các ứng viên quan tâm và cân nhắc trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó:

  • Thông tin chi tiết về các gói lương thưởng, hoa hồng. 

  • Thông tin về các quyền lợi.

  • Những điều làm cho công ty tuyển dụng trở thành nơi làm việc hấp dẫn (Văn hóa doanh nghiệp, hình ảnh công ty, sự kiện hàng năm, môi trường làm việc,...).

  • Thông tin cơ bản của công ty (địa điểm, số lượng nhân viên, doanh thu, ngành, đối thủ cạnh tranh, v.v.).

  • Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty.

Dù nội dung bản mô tả công việc có được định dạng như thế nào thì bạn cũng nên đảm bảo 5 yếu tố trên đây vì thực tế, những thông tin tuyển dụng như vậy đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều ứng viên. 


Bản mô tả công việc phải đáp ứng được 5 yếu tố quan trọng trên

Một vài tip giúp bạn sở hữu thông tin tuyển dụng tuyệt vời hơn

1. Đề cập đến các dự án thú vị

Ngoài những nội dung cơ bản trên đây, bạn có thể đề cập đến các sứ mệnh và văn hóa công ty, đặc biệt là các dự án thú vị hoặc đầy thử thách. Vì ngày nay, công việc hấp dẫn và phúc lợi không đủ để nhận được sự quan tâm của ứng viên. Bạn cần trao thêm cho họ những thách thức mới, những sự phát triển và thăng tiến trong công việc. Chẳng hạn như:

  • Được tiếp xúc với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đồng.

  • Được làm việc với các đối tác lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, Tập đoàn FLC,..

  • Có cơ hội thăng tiến lên đến vị trí trưởng phòng….

Những hứa hẹn trên sẽ làm cho ứng viên có thêm động lực và kích thích mong muốn chinh phục của họ. Nhờ những điều này, bạn sẽ thu hút được ứng viên chất lượng, dám nghĩ, dám làm và tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn. 

2. Linh hoạt với trách nhiệm công việc

Đừng bao giờ làm ứng viên “ngộp thở” với danh sách công việc dài ngoằng. Bạn chỉ nên đề cập đến các nhiệm vụ chính của công việc, những việc làm thường ngày. Trong bản mô tả công việc, bạn tuyệt đối không nên liệt kê các trách nhiệm nhỏ nhặt và không thường xuyên như: Ship quà tặng cho khách hàng, in ấn văn bản giấy tờ,... Nếu như quá trú trọng vào các tiểu tiết thì rất khó để thu hút và tuyển dụng vì đa phần ứng viên sẽ chạy “mất bóng” khi nhìn nhìn thấy công việc của bạn rồi. 


Đừng bao giờ làm ứng viên “ngộp thở” với danh sách công việc dài ngoằng

3. Tối ưu nội dung cho các thiết bị di động

Hãy nhớ rằng, ngày càng nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm trên các thiết bị di động. Điều này khiến các nhà tuyển dụng phải thay đổi cách viết mô tả công việc của mình. Nội dung phải tối ưu, rõ ràng và ngắn gọn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các gạch đầu dòng và sử dụng các tiêu đề phụ để nhóm nội dung các ý. Vì màn hình điện thoại rất nhỏ nên bạn hạn chế cách thức trình bày dài dòng, kể lể quá nhiều. 

4. Ngôn ngữ phù hợp

Ngôn ngữ tuyển dụng của bạn có thể biểu thị cho văn hóa công ty và nó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nộp hồ sơ của ứng viên. Nếu muốn tuyển dụng các bạn trẻ, thì ngôn ngữ ắt nhiệt tình và trẻ trung rồi. Còn nếu muốn chiêu mộ các ứng viên đã dày dạn kinh nghiệm thì ngôn ngữ chuyên nghiệp, thân thiện sẽ lấy được cảm tình của họ hơn,... Đôi khi, ngôn ngữ tuyển dụng cũng phụ thuộc vào từng lĩnh vực nữa, bạn nên biến đổi linh hoạt để ứng viên không cảm thấy cứng nhắc, thiếu thiện cảm.


Nên biến đổi linh hoạt để ứng viên không cảm thấy cứng nhắc, thiếu thiện cảm

5. Sử dụng định dạng và nội dung thu hút

Tại sao phải sử dụng các định dạng hấp dẫn? Hãy cứ dạo quanh các nhóm tuyển dụng mà xem, bạn sẽ thấy các tin tuyển dụng “mọc lên như nấm” sau mỗi giờ. Vì thế, nếu không sử dụng định dạng thu hút thì tin tuyển dụng của bạn dễ bị nhấn chìm giữa biển bài đăng khác. Bạn có thể sử dụng nội dung gây sốc, hài hước, thân thiện,.. hoặc dưới dạng hình ảnh, video, infographic,...Có một điều bạn cần phải ghi nhớ đó là, dù tin tuyển dụng có màu mè tới đâu thì chúng vẫn phải đảm bảo các nội dung cơ bản như: Vị trí và địa điểm làm việc; tên công ty tuyển dụng; trách nhiệm; yêu cầu và 5 yếu tố ứng viên muốn nhìn thấy trong thông tin tuyển dụng trên đây. 

Quả thật, giữa rừng tin tuyển dụng như hiện nay nếu không “chơi chiêu” thì rất khó để thu hút ứng viên về với “đội” của bạn. Vì vậy, hãy thêm cho mình một vài kỹ năng  mới mẻ trên đây để kiện toàn kỹ năng tuyển dụng dụng của mình nhé.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018