blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng

Với lượng truy cập lớn, giờ đây Facebook không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn đang dần trở thành kênh hẹn hò lý tưởng giữa người đi tìm việc và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt, liệu đăng tin tuyển dụng trên Facebook có tốt như bạn nghĩ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

>  5 ví dụ tuyệt vời về đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả

>  7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

Theo thống kê của The Next Web, Việt Nam là một trong 10 nước có nhiều người dùng Facebook nhất trên thế giới, với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm tới 3% số người sử dụng Facebook trên toàn cầu. Trung bình mỗi người Việt lại dành ra khoảng 2,5 giờ mỗi gày để “lang thang” trên mạng xã hội, họ nằm từ độ tuổi 18 – 24. Ngày nay, Facebook không đơn giản là nơi trò chuyện, chia sẻ mà chúng còn là “mảnh đất màu mỡ” để ứng viên đi tìm việc, để nhà tuyển dụng tìm được người tài.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng

1. Những ưu điểm khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Miễn phí hoặc chi phí thấp

Đây là một trong những ưu điểm đáng để nói tới của Facebook. Người dùng gần như không bị mất một khoản phí nào. Chỉ cần xin phép admin một chút rồi đăng tin tuyển dụng với vài thao tác đơn giản. Nếu muốn xúc tiến việc tuyển dụng của mình, thu hút được nhiều ứng viên tham gia, bạn có thể bỏ ra chút tiền để quảng cáo.

Dễ dàng sử dụng

Không cần phải đăng ký tài khoản trước khi đăng tin. Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản Facebook có sẵn, một mẩu tin tuyển dụng thu hút là có thể đăng tin được rồi. Tin tuyển dụng có thể đăng lên trang cá nhân, tường của bạn bè và phổ biến nhất là các group việc làm. Hơn nữa, các thao tác này rất đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Người dùng nhiều, lượng truy cập lớn

Như đã nói ở trên, với khoảng trên dưới 64 triệu tài khoản, 2,5 giờ truy cập mỗi ngày thì khả năng tiếp cận với ứng viên sẽ cao hơn rất nhiều. Ngày nay, không ít nhà tuyển dụng coi Facebook như một kênh tuyển dụng chính của mình.

Nhanh chóng, dễ dàng theo dõi

Không giống như các website tuyển dụng khác, sau khi đăng tải lên thì thông tin việc làm của bạn sẽ hiển thị ngay lập tức và gửi thông báo đến các thành viên. Hơn nữa, mọi bình luận cũng sẽ được gửi ngay trên chiếc smartphone hay máy tính của bạn. Điều này giúp bạn trả lời thắc mắc của ứng viên dễ dàng, nếu muốn riêng tư thì có thể vào chế độ inbox vô cùng tiện lợi.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng
Những ưu điểm khi đăng tuyển trên facebook

2. Nhược điểm khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook cũng tồn tại hạn chế, có thể kể đến như:

Không có điểm nhấn

Dù miễn phí và dễ sử dụng nhưng dường như người dùng Việt đang dần biến Facebook trở thành kênh tuyển dụng đại trà. Có quá nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải cùng một lúc, không có điểm nhấn, không có quá nhiều sự khác biệt, nhìn tin nào cũng giống tin nào. Vì lẽ đó mà người tìm việc không nhận ra giá trị đích thực từ thông tin việc làm của bạn.

Khó xác thực thông tin

Chẳng cần gì nhiều, chỉ một cái nick ảo, một mẩu tin tuyển dụng vài ba dòng, bạn đã trở thành nhà tuyển dụng. Điều này tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng với mục đích không tốt. Người tìm việc dần dần sẽ có xu hướng đề phòng, đặt nghi vấn nhiều hơn, lo ngại về sự trung thực của các nguồn tin trên Facebook, làm giảm tính hiệu quả của các hoạt động tuyển dụng trên trang mạng xã hội này.

Bài đăng dễ bị trôi

Nhu cầu tuyển dụng và tìm việc ngày càng tăng, trong một khoảng thời gian ngắn đã có hàng chục, thậm chí hàng trăm tin tuyển dụng được đăng tải lên group. Bài viết của bạn vừa mới đăng xong có thể đã bị lạc trôi về tận cuối trang, thậm chí là mất hút. Mà người đọc thì chỉ đọc từ trên xuống dưới chứ chẳng mấy người đọc từ dưới lên trên.

Bài đăng dễ bị spam

Ngoài khó xác thực thông tin thì bài đăng của bạn dễ trở thành mục tiêu của nhiều nhà tuyển dụng khác. Thay vì những bình luận của ứng viên để trao đổi trực tiếp về công việc thì bạn sẽ đọc hàng loạt những tin tuyển dụng của các công ty khác nhau. Đã có rất nhiều trường hợp, tin spam cướp đi nguồn ứng viên tiềm năng của nhà tuyển dụng chính.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook – Tưởng dễ nhưng hóa ra lại khó dùng
Việc bị spam trên facebook là điều khó tránh khỏi

3. Giải pháp đăng tin tuyển dụng tốt nhất hiện nay?

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà Facebook mang lại, nhưng cho đến nay tuyển dụng trên Facebook chỉ có lượng mà không có chất.

Ngày nay, để tìm kiếm nhân tài, nhiều nhà tuyển dụng đã và đang tìm đến Canavi.com. Trong thị trường tuyển dụng trực tiếp vốn đã có nhiều thương hiệu tầm cỡ như hiện nay, sự xuất hiện của Canavi tuy là mới nhưng lại có nhiều yếu tố nổi trội hơn hẳn: Sử dụng thuật toán machine learning kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích năng lực ứng viên thông qua hồ sơ, đồng thời đánh giá mức độ phù hợp giữa ứng viên và yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng thông qua con số cụ thể (Ví dụ như 80%, 90%, 100%).

Bên cạnh đó, đối với nhà tuyển dụng, Canavi chỉ thu phí hoa hồng khi họ tuyển dụng thành công. Tính đến thời điểm này, trên thị trường tuyển dụng tại Việt Nam, chỉ có duy nhất Canavi mới làm được điều này.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên, bạn đã hiểu hơn về ưu và nhược điểm trong cách đăng tin tuyển dụng trên Facbook. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

>  5 cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

>  Gợi ý 8 thói quen giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018