blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Tin tuyển dụng chính là màn khởi đầu tạo sự liên kết giữa bạn với các ứng viên, vì vậy nếu doanh nghiệp bạn không làm tốt bước này thì các bước sau đó sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vậy, làm thế nào để thu hút các ứng viên tiềm năng trong nội dung tin tuyển dụng?

Cách đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng thu hút các ứng viên tiềm năng

1. Đề cập từ khóa trong tiêu đề tin tuyển dụng

Bạn cần biết rằng, các bạn ứng viên sẽ tìm việc làm thông qua những từ khóa liên quan đến vị trí tuyển dụng, ví dụ: nhân viên lễ tân nhà hàng, việc làm part time… trên google và Facebook. Và các bạn ứng viên sẽ bị thu hút bởi các tin việc làm có hiển thị tất cả những nội dung mà họ muốn thấy được. Vì vậy, bạn không cần trình bày tiêu đề quá dài dòng, chỉ cần đưa đủ các từ khóa theo thói quen tìm kiếm của ứng viên.

Ngoài ra, nếu nhà hàng bạn có yêu cầu nhân viên lễ tân có 1 năm, 2 năm kinh nghiệm, bằng cấp liên quan… thì bạn cũng nên đề cập trong tiêu đề tin tuyển dụng. Đây là cách giúp bạn sàng lọc hồ sơ của ứng viên một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng không kinh nghiệm

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Hãy đề cập từ khóa trong từ khóa tiêu đề tin tuyển dụng

2. Hãy sử dụng ngôn từ ứng viên

Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ với tư cách là nhà tuyển dụng để tránh tạo ra tin việc làm nhàm chán gây áp lực cho ứng viên. Bạn có thể tạo nên một bản tin hấp dẫn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ những gì bạn cần ở nhân sự mới. Bạn nên đặt vị trí của mình vào vị trí của ứng viên để biết ứng viên cần gì để đưa ra chính sách, đãi ngộ phù hợp. Trong quá trình viết tin tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu ngôn ngữ phổ biến của từng đối tượng để sử dụng ngôn ngữ thích hợp. Hãy sáng tạo hết sức có thể để hấp dẫn các ứng viên.

3. Truyền tải thông điệp rõ ràng, đầy đủ

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Truyền tải thông điệp rõ ràng, đầy đủ

Khi viết tin tuyển dụng bạn hãy ghi tất cả các vấn đề về vị trí việc làm, yêu cầu… tránh những sai sót không đáng có. Ví dụ:

  • Thông tin về nhà hàng.

  • Mô tả vị trí lễ tân nhà hàng.

  • Địa điểm nhà hàng.

  • Yêu cầu công việc lễ tân: Check-in, check-out, giải đáp thắc mắc…

  • Lợi ích ứng viên nhận được: Mức lương, thưởng, phụ cấp…

  • Thời hạn nộp hồ sơ.

4. Tận dụng thương hiệu của nhà hàng để thu hút ứng viên

Mỗi đơn vị có một thương hiệu riêng để thu hút khách hàng. Bạn có thể tận dụng điều này để hấp dẫn các ứng viên bởi bất kỳ ai cũng mong muốn được làm việc tại nơi nổi tiếng hơn là những nhà hàng lần đầu nghe đến tên, không có thông tin.

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các nhà tuyển dụng tuyển ứng viên chất lượng. Đó là:

  • Website tuyển dụng lớn: Canavi.com

  • Đăng tin trên website chính thức của nhà hàng.

  • Group, trang tuyển dụng trên Facebook.

Trên đây là bài viết “Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có thể tạo một tin tuyển dụng hấp dẫn nhiều ứng viên tham gia.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích