blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Một trong những công việc thu hút các bạn trẻ lựa chọn hiện nay đó là công việc lễ tân nhà hàng. Tuy nhiên, để thu hút các bạn ứng viên ứng tuyển nhà hàng cho doanh nghiệp không phải là câu chuyện dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng để thu hút các ứng viên tiềm năng.  

Tin tuyển dụng chính là màn khởi đầu tạo sự liên kết giữa bạn với các ứng viên, vì vậy nếu doanh nghiệp bạn không làm tốt bước này thì các bước sau đó sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vậy, làm thế nào để thu hút các ứng viên tiềm năng trong nội dung tin tuyển dụng?

Cách đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng thu hút các ứng viên tiềm năng

1. Đề cập từ khóa trong tiêu đề tin tuyển dụng

Bạn cần biết rằng, các bạn ứng viên sẽ tìm việc làm thông qua những từ khóa liên quan đến vị trí tuyển dụng, ví dụ: nhân viên lễ tân nhà hàng, việc làm part time… trên google và Facebook. Và các bạn ứng viên sẽ bị thu hút bởi các tin việc làm có hiển thị tất cả những nội dung mà họ muốn thấy được. Vì vậy, bạn không cần trình bày tiêu đề quá dài dòng, chỉ cần đưa đủ các từ khóa theo thói quen tìm kiếm của ứng viên.

Ngoài ra, nếu nhà hàng bạn có yêu cầu nhân viên lễ tân có 1 năm, 2 năm kinh nghiệm, bằng cấp liên quan… thì bạn cũng nên đề cập trong tiêu đề tin tuyển dụng. Đây là cách giúp bạn sàng lọc hồ sơ của ứng viên một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Tuyển nhân viên lễ tân nhà hàng không kinh nghiệm

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Hãy đề cập từ khóa trong từ khóa tiêu đề tin tuyển dụng

2. Hãy sử dụng ngôn từ ứng viên

Bạn hãy bỏ qua suy nghĩ với tư cách là nhà tuyển dụng để tránh tạo ra tin việc làm nhàm chán gây áp lực cho ứng viên. Bạn có thể tạo nên một bản tin hấp dẫn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ những gì bạn cần ở nhân sự mới. Bạn nên đặt vị trí của mình vào vị trí của ứng viên để biết ứng viên cần gì để đưa ra chính sách, đãi ngộ phù hợp. Trong quá trình viết tin tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu ngôn ngữ phổ biến của từng đối tượng để sử dụng ngôn ngữ thích hợp. Hãy sáng tạo hết sức có thể để hấp dẫn các ứng viên.

3. Truyền tải thông điệp rõ ràng, đầy đủ

Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?

Truyền tải thông điệp rõ ràng, đầy đủ

Khi viết tin tuyển dụng bạn hãy ghi tất cả các vấn đề về vị trí việc làm, yêu cầu… tránh những sai sót không đáng có. Ví dụ:

  • Thông tin về nhà hàng.

  • Mô tả vị trí lễ tân nhà hàng.

  • Địa điểm nhà hàng.

  • Yêu cầu công việc lễ tân: Check-in, check-out, giải đáp thắc mắc…

  • Lợi ích ứng viên nhận được: Mức lương, thưởng, phụ cấp…

  • Thời hạn nộp hồ sơ.

4. Tận dụng thương hiệu của nhà hàng để thu hút ứng viên

Mỗi đơn vị có một thương hiệu riêng để thu hút khách hàng. Bạn có thể tận dụng điều này để hấp dẫn các ứng viên bởi bất kỳ ai cũng mong muốn được làm việc tại nơi nổi tiếng hơn là những nhà hàng lần đầu nghe đến tên, không có thông tin.

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các nhà tuyển dụng tuyển ứng viên chất lượng. Đó là:

  • Website tuyển dụng lớn: Canavi.com

  • Đăng tin trên website chính thức của nhà hàng.

  • Group, trang tuyển dụng trên Facebook.

Trên đây là bài viết “Đăng tin tuyển lễ tân nhà hàng như thế nào thu hút ứng viên tiềm năng?” Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có thể tạo một tin tuyển dụng hấp dẫn nhiều ứng viên tham gia.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018