blog banner canavi blog banner canavi

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả

Mục đích của đăng tin tuyển nhân viên là thu hút những ứng viên tài năng và loại bỏ những người không phù hợp với tiêu chí công việc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bản mô tả công việc tiếp cận được sự quan tâm của ứng viên. Vậy, làm thế nào để viết bản mô tả công việc thật xuất sắc? Trong bài hướng dẫn đăng tin tuyển nhân viên này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 cách thức viết bản mô tả hiệu quả.

1. Đảm bảo nội dung cơ bản của một bản mô tả công việc

Dù bạn sử dụng phong cách trình bày nào thì cũng nên đảm bảo được các nội dung quan trọng của bản mô tả công việc trọng việc đăng tin tuyển nhân viên. Nó bao gồm:

  • Chức danh công việc

  • Vị trí

  • Trách nhiệm công việc

  • Yêu cầu công việc

  • Phúc lợi và các chế độ đi kèm

  • Mức lương, thưởng, hoa hồng…

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả
Một bản mô tả công việc nên rõ ràng và đầy đủ

2. Thuyết phục ứng viên bằng các thành tựu và giải thưởng

Ngoài nội dung cơ bản, đây cũng là cơ hội để bạn “bán” công việc của mình. Hãy quảng bá thương hiệu của mình bằng những ngôn từ và hình ảnh đẹp nhất để thuyết phục ứng viên “đầu quân” cho tổ chức của mình. Cụ thể, hãy liệt kê những giải thưởng và thành tựu gần đây của công ty bạn, những đặc quyền hấp dẫn mà công ty bạn dành cho ứng viên. Một bài đăng tin tuyển nhân viên chỉnh chu và những đánh giá khách quan từ các ứng viên sẽ gia tăng độ uy tín cho bạn.

3. Hãy suy nghĩ như một công cụ tìm kiếm

Để đăng tin tuyển nhân viên thành công, chỉ xét tới việc đáp ứng nhu cầu của ứng viên thôi là chưa đủ. Đừng quên rằng, nhiều ứng viên sẽ tìm thấy cơ hội việc làm của bạn thông qua các website hay diễn đàn. Bạn nên trình bày mô tả công việc một cách logic, sử dụng chức danh, thuật ngữ chính xác về công việc để tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên trong quá trình tìm kiếm công việc. Tất nhiên, không nên quá cứng nhắc mọi điều, hãy làm cho bản mô tả công việc trở nên thật màu sắc và hấp dẫn.

Đăng tin tuyển nhân viên: 5 lời khuyên để viết bản mô tả công việc hiệu quả
Suy nghĩ như một công cụ tìm kiếm

4. Không nên làm cho ứng viên sợ hãi

Bản mô tả công việc thường bao gồm một danh sách yêu cầu, muốn tiến đến cơ hội này, ứng viên phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí đã đề ra. Mặc dù nó có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ các ứng viên không phù hợp, nhưng đừng quá lạm dụng vì sự cứng nhắc có thể ngăn cản bước tiến của các ứng viên tài năng. Chẳng hạn, phải có 5 năm kinh nghiệm là điều kiện tiên quyết để nộp hồ sơ, nó sẽ làm cho những ứng viên tài năng nhưng chỉ có 4 năm kinh nghiệm phải dè chừng và chùn bước.

Đăng tin tuyển nhân viên tốt hơn hết đừng làm cho các ứng viên sợ hãi bởi số năm kinh nghiệm vì thực chất, nó chưa chắc là một phép lọc đúng. Có rất nhiều người tài giỏi khi chập chững bước vào nghề ngược lại, có rất nhiều “dạn dày” kinh nghiệm nhưng không chắc họ sẽ phù hợp với vị trí bạn đang kiếm tìm. Để không bị “lọt lưới” những ứng viên tài năng, hãy xác định những gì bạn cần ở một nhân viên và có một danh sách riêng và trình độ ưu tiên cần thiết.

5. Chuẩn hóa quy trình viết mô tả công việc

Tính nhất quán là chìa khóa của bản mô tả công việc hiệu quả. Khi bạn cảm thấy hài lòng với nội dung và định dạng của bất kỳ bản mô tả công việc nào, hãy sử dụng nó làm tài liệu tham khảo cho những quy trình tuyển dụng tiếp theo. Hãy ghi nhớ mọi yếu tố được liệt kê trên đây và chuẩn hóa quy trình của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được những thông tin cần thiết và sự nhất quán về thương hiệu, hình ảnh.

Đăng tin tuyển nhân viên tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không không làm thật tốt, rất có thể bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự của tổ chức. Vì thế, cho dù phải bổ sung gấp nguồn nhân sự bạn cũng không nên hời hợt trong khâu quan trọng này.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích