blog banner canavi blog banner canavi

Dấu hiệu phỏng vấn thành công: 5 tín hiệu khả quan dành cho ứng viên

Bạn đang tìm kiếm công việc và sắp trải qua một buổi phỏng vấn quan trọng. Bạn muốn biết các dấu hiệu phỏng vấn thành công từ nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 5 tín hiệu khả quan dành cho ứng viên khi đi phỏng vấn.

1. Người phỏng vấn cho các phản hồi tích cực

Đây có thể là một dấu hiệu phỏng vấn thành công rõ ràng từ nhà tuyển dụng đối với phần thể hiện của bạn. Nếu bạn đang thể hiện tốt, người phỏng vấn sẽ lắng nghe cách trả lời phỏng vấn của bạn. Và sau đó, người này phản hồi lại các câu trả lời câu hỏi. Các câu phản hồi tích cực có thể là:

 • “Đó là chính xác,"

 • "Câu trả lời tuyệt vời"

 • "Vâng, đó chỉ là những gì chúng tôi đang tìm kiếm"

 • “Một câu trả lời thông minh”

 • “Bạn/Em đã trả lời đúng ý”

Hãy quan sát kỹ càng biểu cảm của người phỏng vấn vì rất có thể những câu phản hồi tích cực này chỉ là câu trả lời lấy lệ của nhà tuyển dụng. Biểu cảm vui vẻ và những cái gật đầu kèm theo phản hồi sẽ là tín hiệu tốt để nhận thấy phỏng vấn thành công.

Dấu hiệu phỏng vấn thành công: tín hiệu khả quan dành cho ứng viên
Dấu hiệu phỏng vấn thành công

2. Người phỏng vấn dành thời gian giới thiệu công việc

Một trong những dấu hiệu phỏng vấn thành công tiếp theo chính là nhà tuyển dụng dành thời gian giới thiệu vị trí công việc và công ty với ứng viên.

 • Họ nói về những điểm nổi bật của vị trí, văn hóa công ty

 • Họ trình bày về lý do tại sao họ thích làm việc tại công ty

 • Họ chủ động nói về quy trình làm việc

Đây chắc chắn là tín hiệu khả quan dành cho ứng viên. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ không tốn thời gian để quảng bá cho ứng viên mà họ không có ý định xem xét.

3. Cuộc phỏng vấn kéo dài hơn 30 phút

Người phỏng vấn có dành thời gian để hỏi các câu hỏi chất lượng, lắng nghe câu trả lời của bạn và thảo luận về vị trí của bạn không? Nếu bạn cảm thấy mình đã đi qua một lượt về vị trí và buổi phỏng vấn kéo dài hơn 30 phút, đó có thể là nhà tuyển dụng đang muốn tuyển dụng bạn.

Dấu hiệu phỏng vấn thành công: tín hiệu khả quan dành cho ứng viên
Thời lượng cuộc phỏng vấn kéo dài cũng là một tín hiệu tốt

Tuy nhiên, điều này không chính xác với các buổi phỏng vấn có nhiều người phỏng vấn. Việc kéo dài thời gian trong trường hợp này có thể không xuất phát từ việc người phỏng vấn thực sự quan tâm bạn. Mà chúng có thể xuất phát từ vấn đề là đây là công việc và nhiệm vụ của họ. Do đó, dấu hiệu phỏng vấn thành công này chỉ áp dụng trong trường hợp buổi phỏng vấn chỉ có duy nhất một người phỏng vấn.

4. Giới thiệu văn phòng

Một dấu hiệu cực kỳ khả quan trong buổi phỏng vấn là người phỏng vấn dẫn bạn tham quan văn phòng. Người này có thể giới thiệu bạn với các nhân viên khác. Một dấu hiệu cuộc phỏng vấn thành công nữa là người tuyển dụng cho các nhân viên khác vào buổi phỏng vấn để giới thiệu và thảo luận các vấn đề liên quan đến công việc. Không nhà tuyển dụng nào mất thời gian và công sức như vậy đối với ứng viên không có ý định xem xét.

5. Mức lương tăng lên

Hầu hết các nhà phỏng vấn sẽ không tham gia vào chủ đề mức lương trừ khi họ nghiêm túc muốn tuyển dụng bạn. Dấu hiệu phỏng vấn xin việc thành công có thể là những câu hỏi sau:

 • Mức lương hiện tại của bạn là gì?

 • Mức lương quá khứ của bạn là gì?

 • Mức lương bạn mong đợi trong công việc này là gì?

Dấu hiệu phỏng vấn thành công: tín hiệu khả quan dành cho ứng viên
Mức lương của bạn tăng

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng người phỏng vấn của bạn đang muốn tìm kiếm nhân viên với mức lương thấp nhất và không quan tâm đến kinh nghiệm của bạn. Trong trường hợp này, những câu hỏi về mức lương không còn là tín hiệu phỏng vấn khả quan.

Trên đây là 5 dấu hiệu phỏng vấn thành công mà Canavi chia sẻ cho ứng viên. Canavi chúc bạn có được công việc thật ưng ý và suôn sẻ.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích