blog banner canavi

Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình

Làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc là cách tốt nhất để thúc đẩy năng suất làm việc. Dưới đây là 4 cách mà  những nơi làm việc tốt nhất (do Glassdoor bình chọn) đã làm để đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của bình. Thực tế, họ đã thành công trong việc biến tổ thức của mình là nơi làm việc hạnh phúc nhất thế giới.

 

Xác định văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Cả Salesforce và Facebook đều chia sẻ rằng, ngay từ khi tổ chức được hình thành, họ đã định hình văn hóa doanh nghiệp cho mình. Và Facebook - nơi đã kết nối cả thế giới đã tạo ra môi trường làm việc cởi mở và thân thiện - nơi các phản hồi từ nhân viên ở mọi cấp được chấp nhận. Johnston đã đề cập đến việc văn hóa có thể phát triển theo thời gian dựa trên phản hồi: Sức khỏe được chấp nhận như một giá trị cốt lõi tại Salesforce sau khi có quá nhiều người phàn nàn về sự kiệt sức.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xác định được văn hóa của mình là gì và giá trị của nó ở đâu thì ngay từ bây giờ, hãy tìm ra câu trả lời cho nó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi mọi người lý do họ làm việc tại một doanh nghiệp là gì và điều gì khiến họ ở lại… cuối cùng, bạn cần chắt lọc các thông tin để tìm ra điều khiến nhân viên cảm thấy thỏa mãn nhất. Hãy phát triển nó cùng các dự án phát triển thương hiệu của bạn bởi chúng luôn đồng hành cùng nhau.


Nên định hình văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Làm cho nhân viên cảm thấy mình có ích

Nhân viên chỉ cống hiến 100% công sức khi họ cảm thấy mình có giá trị và xứng đáng với những điều đó. Chính vì thế, Facebook luôn tôn vinh sức lao động của nhân viên. Tương tự D Focusign cố gắng làm cho công việc trở nên có ý nghĩa không chỉ thông qua nhiệm vụ mà cả cách thức tiến hành công việc. Hãy xây dựng lòng say mê của các nhân viên qua việc cung cấp các ý nghĩa cho công việc của họ. Hiện nay, các tổ chức đã đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên theo cách này. Thật tuyệt vời khi nó chưa bao giờ làm cho các nhà quản lý thất vọng.

Kết nối thông tin

Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở. Cung cấp cho nhân viên các công cụ giao tiếp nội bộ ngoài email tạo điều kiện cho luồng thông tin trong toàn tổ chức, thay vì giữ nó ở một đâu đó. Bên cạnh đó, khi nhu cầu giao tiếp được hạn chế, nó vô hình tạo nên những luồng tin tức “mập mờ” rất khó xác minh. Đặc biệt khi các tin tức tiêu cực “không rõ nguồn gốc” được lan truyền, sẽ rất khó xử lý và dập tắt. Đã có rất nhiều doanh nghiệp truyền cảm hứng và lòng tự hào cho nhân viên bằng các bản tin nội bộ, website của công ty…. Điều này khiến họ giữ chân được rất nhiều ứng viên mẫn cán và tài năng. Bởi họ không thể rời xa một nơi có khái niệm văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời như vậy.


Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở

Cung cấp đào tạo về các kỹ năng mềm

Nếu bạn muốn tạo một văn hóa doanh nghiệp cởi mở, thân thiện hay chuyên nghiệp, năng động thì điều đầu tiên là cải thiện tác phong làm việc của nhân viên. Để thanh lọc cách làm việc kém hiệu quả thì cách tốt nhất lúc này chính là kết hợp tuyên truyền và đào tạo nhân viên, đặc biệt là đào tạo về kỹ năng mềm.  Các công ty nhỏ có thể không đủ ngân sách để xây dựng các chương trình đào tạo dài, nhưng không có nghĩa là không làm được. Bạn có thể mở các chương trình đào tạo nội bộ, người đứng lớp sẽ là các nhà quản lý, leader hay các nhân viên ưu tú.

Hãy để sự sáng tạo của nhân viên được tỏa sáng

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức sáng tạo, năng suất làm việc của người lao động. Họ dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để làm việc, vì thế hãy để họ được sống với chính mình trong khu vực làm việc của họ. Hiện nay có rất nhiều công ty giới hạn đồ dùng trên bàn làm việc của nhân viên từ 5 - 6 món. Riêng máy tính, bàn phím, lót chuột, chuột, cốc nước đã sắp vượt ngoài quy định, vậy họ thể hiện cá tính của mình ở đâu? Hãy khuyến khích họ tôn tạo lại góc làm việc của mình.

Hãy cho phép họ được để hoa, một chậu cây nhỏ nhỏ,... trên bàn làm việc. Đây là cách để họ yêu nơi làm việc hơn, tạo ra những xúc cảm tươi mới và trẻ trung.

Trên đây là cách mà các công ty, tập đoàn lớn tại nước ngoài mang khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên. Còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá