blog banner canavi blog banner canavi

Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình

Làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc là cách tốt nhất để thúc đẩy năng suất làm việc. Dưới đây là 4 cách mà  những nơi làm việc tốt nhất (do Glassdoor bình chọn) đã làm để đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của bình. Thực tế, họ đã thành công trong việc biến tổ thức của mình là nơi làm việc hạnh phúc nhất thế giới.

 

Xác định văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Cả Salesforce và Facebook đều chia sẻ rằng, ngay từ khi tổ chức được hình thành, họ đã định hình văn hóa doanh nghiệp cho mình. Và Facebook - nơi đã kết nối cả thế giới đã tạo ra môi trường làm việc cởi mở và thân thiện - nơi các phản hồi từ nhân viên ở mọi cấp được chấp nhận. Johnston đã đề cập đến việc văn hóa có thể phát triển theo thời gian dựa trên phản hồi: Sức khỏe được chấp nhận như một giá trị cốt lõi tại Salesforce sau khi có quá nhiều người phàn nàn về sự kiệt sức.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xác định được văn hóa của mình là gì và giá trị của nó ở đâu thì ngay từ bây giờ, hãy tìm ra câu trả lời cho nó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi mọi người lý do họ làm việc tại một doanh nghiệp là gì và điều gì khiến họ ở lại… cuối cùng, bạn cần chắt lọc các thông tin để tìm ra điều khiến nhân viên cảm thấy thỏa mãn nhất. Hãy phát triển nó cùng các dự án phát triển thương hiệu của bạn bởi chúng luôn đồng hành cùng nhau.


Nên định hình văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Làm cho nhân viên cảm thấy mình có ích

Nhân viên chỉ cống hiến 100% công sức khi họ cảm thấy mình có giá trị và xứng đáng với những điều đó. Chính vì thế, Facebook luôn tôn vinh sức lao động của nhân viên. Tương tự D Focusign cố gắng làm cho công việc trở nên có ý nghĩa không chỉ thông qua nhiệm vụ mà cả cách thức tiến hành công việc. Hãy xây dựng lòng say mê của các nhân viên qua việc cung cấp các ý nghĩa cho công việc của họ. Hiện nay, các tổ chức đã đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên theo cách này. Thật tuyệt vời khi nó chưa bao giờ làm cho các nhà quản lý thất vọng.

Kết nối thông tin

Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở. Cung cấp cho nhân viên các công cụ giao tiếp nội bộ ngoài email tạo điều kiện cho luồng thông tin trong toàn tổ chức, thay vì giữ nó ở một đâu đó. Bên cạnh đó, khi nhu cầu giao tiếp được hạn chế, nó vô hình tạo nên những luồng tin tức “mập mờ” rất khó xác minh. Đặc biệt khi các tin tức tiêu cực “không rõ nguồn gốc” được lan truyền, sẽ rất khó xử lý và dập tắt. Đã có rất nhiều doanh nghiệp truyền cảm hứng và lòng tự hào cho nhân viên bằng các bản tin nội bộ, website của công ty…. Điều này khiến họ giữ chân được rất nhiều ứng viên mẫn cán và tài năng. Bởi họ không thể rời xa một nơi có khái niệm văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời như vậy.


Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở

Cung cấp đào tạo về các kỹ năng mềm

Nếu bạn muốn tạo một văn hóa doanh nghiệp cởi mở, thân thiện hay chuyên nghiệp, năng động thì điều đầu tiên là cải thiện tác phong làm việc của nhân viên. Để thanh lọc cách làm việc kém hiệu quả thì cách tốt nhất lúc này chính là kết hợp tuyên truyền và đào tạo nhân viên, đặc biệt là đào tạo về kỹ năng mềm.  Các công ty nhỏ có thể không đủ ngân sách để xây dựng các chương trình đào tạo dài, nhưng không có nghĩa là không làm được. Bạn có thể mở các chương trình đào tạo nội bộ, người đứng lớp sẽ là các nhà quản lý, leader hay các nhân viên ưu tú.

Hãy để sự sáng tạo của nhân viên được tỏa sáng

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức sáng tạo, năng suất làm việc của người lao động. Họ dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để làm việc, vì thế hãy để họ được sống với chính mình trong khu vực làm việc của họ. Hiện nay có rất nhiều công ty giới hạn đồ dùng trên bàn làm việc của nhân viên từ 5 - 6 món. Riêng máy tính, bàn phím, lót chuột, chuột, cốc nước đã sắp vượt ngoài quy định, vậy họ thể hiện cá tính của mình ở đâu? Hãy khuyến khích họ tôn tạo lại góc làm việc của mình.

Hãy cho phép họ được để hoa, một chậu cây nhỏ nhỏ,... trên bàn làm việc. Đây là cách để họ yêu nơi làm việc hơn, tạo ra những xúc cảm tươi mới và trẻ trung.

Trên đây là cách mà các công ty, tập đoàn lớn tại nước ngoài mang khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên. Còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Canavi

Xem thêm:
>> Văn hóa công ty là gì? Cách tìm ứng viên phù hợp với tổ chức
>> Cách xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty hiệu quả, thiết thực
>> Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018