blog banner canavi blog banner canavi

Đây là cách các “ông lớn” đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của mình

Làm cho nhân viên cảm thấy hạnh phúc là cách tốt nhất để thúc đẩy năng suất làm việc. Dưới đây là 4 cách mà  những nơi làm việc tốt nhất (do Glassdoor bình chọn) đã làm để đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp vào tổ chức của bình. Thực tế, họ đã thành công trong việc biến tổ thức của mình là nơi làm việc hạnh phúc nhất thế giới.

 

Xác định văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Cả Salesforce và Facebook đều chia sẻ rằng, ngay từ khi tổ chức được hình thành, họ đã định hình văn hóa doanh nghiệp cho mình. Và Facebook - nơi đã kết nối cả thế giới đã tạo ra môi trường làm việc cởi mở và thân thiện - nơi các phản hồi từ nhân viên ở mọi cấp được chấp nhận. Johnston đã đề cập đến việc văn hóa có thể phát triển theo thời gian dựa trên phản hồi: Sức khỏe được chấp nhận như một giá trị cốt lõi tại Salesforce sau khi có quá nhiều người phàn nàn về sự kiệt sức.

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xác định được văn hóa của mình là gì và giá trị của nó ở đâu thì ngay từ bây giờ, hãy tìm ra câu trả lời cho nó. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi mọi người lý do họ làm việc tại một doanh nghiệp là gì và điều gì khiến họ ở lại… cuối cùng, bạn cần chắt lọc các thông tin để tìm ra điều khiến nhân viên cảm thấy thỏa mãn nhất. Hãy phát triển nó cùng các dự án phát triển thương hiệu của bạn bởi chúng luôn đồng hành cùng nhau.


Nên định hình văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi thành lập

Làm cho nhân viên cảm thấy mình có ích

Nhân viên chỉ cống hiến 100% công sức khi họ cảm thấy mình có giá trị và xứng đáng với những điều đó. Chính vì thế, Facebook luôn tôn vinh sức lao động của nhân viên. Tương tự D Focusign cố gắng làm cho công việc trở nên có ý nghĩa không chỉ thông qua nhiệm vụ mà cả cách thức tiến hành công việc. Hãy xây dựng lòng say mê của các nhân viên qua việc cung cấp các ý nghĩa cho công việc của họ. Hiện nay, các tổ chức đã đưa khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên theo cách này. Thật tuyệt vời khi nó chưa bao giờ làm cho các nhà quản lý thất vọng.

Kết nối thông tin

Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở. Cung cấp cho nhân viên các công cụ giao tiếp nội bộ ngoài email tạo điều kiện cho luồng thông tin trong toàn tổ chức, thay vì giữ nó ở một đâu đó. Bên cạnh đó, khi nhu cầu giao tiếp được hạn chế, nó vô hình tạo nên những luồng tin tức “mập mờ” rất khó xác minh. Đặc biệt khi các tin tức tiêu cực “không rõ nguồn gốc” được lan truyền, sẽ rất khó xử lý và dập tắt. Đã có rất nhiều doanh nghiệp truyền cảm hứng và lòng tự hào cho nhân viên bằng các bản tin nội bộ, website của công ty…. Điều này khiến họ giữ chân được rất nhiều ứng viên mẫn cán và tài năng. Bởi họ không thể rời xa một nơi có khái niệm văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời như vậy.


Dấu ấn của một nền văn hóa minh bạch là giao tiếp mở

Cung cấp đào tạo về các kỹ năng mềm

Nếu bạn muốn tạo một văn hóa doanh nghiệp cởi mở, thân thiện hay chuyên nghiệp, năng động thì điều đầu tiên là cải thiện tác phong làm việc của nhân viên. Để thanh lọc cách làm việc kém hiệu quả thì cách tốt nhất lúc này chính là kết hợp tuyên truyền và đào tạo nhân viên, đặc biệt là đào tạo về kỹ năng mềm.  Các công ty nhỏ có thể không đủ ngân sách để xây dựng các chương trình đào tạo dài, nhưng không có nghĩa là không làm được. Bạn có thể mở các chương trình đào tạo nội bộ, người đứng lớp sẽ là các nhà quản lý, leader hay các nhân viên ưu tú.

Hãy để sự sáng tạo của nhân viên được tỏa sáng

Không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức sáng tạo, năng suất làm việc của người lao động. Họ dành hơn 8 tiếng mỗi ngày để làm việc, vì thế hãy để họ được sống với chính mình trong khu vực làm việc của họ. Hiện nay có rất nhiều công ty giới hạn đồ dùng trên bàn làm việc của nhân viên từ 5 - 6 món. Riêng máy tính, bàn phím, lót chuột, chuột, cốc nước đã sắp vượt ngoài quy định, vậy họ thể hiện cá tính của mình ở đâu? Hãy khuyến khích họ tôn tạo lại góc làm việc của mình.

Hãy cho phép họ được để hoa, một chậu cây nhỏ nhỏ,... trên bàn làm việc. Đây là cách để họ yêu nơi làm việc hơn, tạo ra những xúc cảm tươi mới và trẻ trung.

Trên đây là cách mà các công ty, tập đoàn lớn tại nước ngoài mang khái niệm văn hóa doanh nghiệp đến với nhân viên. Còn doanh nghiệp của bạn thì sao?

Canavi

Xem thêm:
>> Văn hóa công ty là gì? Cách tìm ứng viên phù hợp với tổ chức
>> Cách xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty hiệu quả, thiết thực
>> Phải chăng Facebook trở thành “đế chế” hùng mạnh nhờ xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích