blog banner canavi blog banner canavi

Đây là những việc làm lương cao đang được săn đón nhất

Có rất nhiều công việc giúp người lao động kiếm được những khoản lợi nhuận lớn ngoài công việc chính. Vậy, đâu là những việc làm lương cao được người lao động săn đón nhất hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra đáp án nhé.

1. Digital marketing

Theo ông Hermanrwan Kartajaya - nguyên chủ tịch hiệp hội marketing thế giới cho biết: Nhu cầu lao động của ngành marketing tại Việt Nam đang dần tăng mạnh trong những năm tới, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Với nhu cầu tuyển dụng cao như vậy, nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo đã chọn Digital marketing làm nghề “kiếm ngoài”.

Digital marketing bao gồm: Content, Facebook Ads, Google AdWord, SEO… Nếu bạn để ý sẽ thấy nhu cầu tuyển dụng Digital marketing rất nhiều. Với những công việc này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào nếu cảm thấy rảnh rỗi, chỉ cần đảm bảo chất lượng và deadline là bạn đã có mức thu nhập hậu hĩnh rồi.


Nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo đã chọn Digital marketing làm nghề “kiếm ngoài”

2. Lập trình

Lập trình trình cũng xứng danh là một trong những việc làm lương cao nếu như bạn có năng lực và chăm chỉ “cày cuốc”.

Với nhu cầu phát triển như vũ bão của công nghệ và máy tính, IT trở thành nghề nghiệp “đắt giá” khi “cung ít, cầu nhiều”. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với các nhóm freelance (làm tự do), từ đó mở ra cơ hội đối với những lao động muốn tăng thu nhập bằng việc làm ngoài.

Do tính chất công việc có thể làm từ xa nên dân IT không bao giờ thiếu việc làm với mức thù lao cao. Ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm: SQL, Java, Javascript, C#, C++, PHP,…Tuy nhiên, để có thu nhập ổn định bạn cũng nên đầu tư vào các mối quan hệ để thường xuyên nhận được hợp đồng từ các doanh nghiệp.

3. Thiết kế

Thiết kế cũng là một trong những việc làm lương caoCanavi muốn giới thiệu đến quý độc giả. Có lẽ bạn cũng thấy, không gì có thể phủ nhận được sự hiện hữu của ngành thiết kế trong cuộc sống thường ngày, nó len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Có rất nhiều dạng thiết kế nhưng có lẽ thịnh hành nhất là thế kế logo thương hiệu, thiết kế banner, áo phông, thiết kế web…

Đây là công việc không quá bó buộc về thời gian nhưng cũng không dễ dàng gì. Để hoàn thiện một sản phẩm, bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian và chất xám. Tuy nhiên, khoản thù lao thu về cũng vô cùng xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.


Để hoàn thiện một sản phẩm, bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian và chất xám

4. Dịch thuật

Với cơ chế mở cửa và nhu cầu giao lưu văn hóa, nghệ thuật… dịch thuật cũng được coi là cầu nối, nối liền văn hóa giữa các quốc gia với nhau.

Lĩnh vực dịch thuật đang vô cùng sôi động và chiếm lĩnh thị trường việc làm với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, để “hái ra tiền” nhờ nghề này bạn cũng phải am hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán, kinh tế, chính trị... của quốc gia sở hữu ngôn ngữ đó. Nhu cầu tuyển dụng dịch thuật chủ yếu là các nhà xuất bản sách, phần ít lá các cá nhân muốn dịch thuật tài liệu sang tiếng việt để phục vụ cho nghiên cứu. Tuy phải bỏ ra khá nhiều “vốn” để đầu tư cho kiến thức nhưng sau khi đã “thành nghề” thì đây là việc làm lương cao được nhiều người lựa chọn.

5. Gia sư dạy ngoại ngữ

Gia sư ngoại ngữ là nghề nghiệp chưa bao giờ hết hot bởi nhu cầu được học hỏi, giao tiếp, làm việc,... bằng ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Hơn thế nữa, gia sư ngoại ngữ cũng được đánh giá là “việc nhẹ lương cao”. Nếu có kiến thức ngoại ngữ sâu rộng cùng khả năng sư phạm tốt, bạn nên lựa chọn dạy cho người nước ngoài để có được khoản thu nhập cao hơn.

Bạn có thể lựa chọn hình thức dạy online hay offline (dạy tại trung tâm, gia sư tại nhà..).

Không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho người lao động mà đây còn là những việc làm lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực. Tuy nhiên, để gặt hái được những thành công ấy, người làm nghề phải cống hiến hết lòng và có niềm đam mê thực sự với nó.  

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích