blog banner canavi

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Câu hỏi:

Em là sinh viên mới ra trường cũng vừa tìm được 1 công việc khá phù hợp. Làm được 1 tháng nay thì phòng nhân sự yêu cầu em hoàn thiện hồ sơ gốc. Hầu hết các giấy tờ trong đó phải đi công chứng ở xã phường, điều này thì em biết. Tuy nhiên, có giấy khám sức khỏe làm em hơi lo lắng, em không biết phải đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, nội dung khám là gì và chi phí ra sao? Xin chuyên mục giúp đỡ em với ạ! (Trần Luân, Hà Tây)

Trả lời:

Bạn Luân thân mến!

Canavi đã nhận được câu hỏi của bạn về: “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?” Với thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khám sức khỏe xin việc là một trong những hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo người lao động có cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm, có đủ sức khỏe để làm việc và cống hiến. Giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm cùng hồ sơ xin việc để thể hiện với nhà tuyển dụng thấy rõ ứng viên là người phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí mong muốn ứng tuyển.

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Để khám sức khỏe xin việc, bạn có thể đến các bệnh viện tuyến quận/huyện, kết quả khám sẽ có ngay trong ngày.

+ Tại Hà Nội, bạn có thể đến 1 số địa chỉ như: Bệnh viện đại học Y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bưu Điện, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, bệnh viện đa khoa An Việt, bệnh viện Trí Đức, bệnh viện đa khoa Hòe Nhai…

+ Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến 1 số địa chỉ sau: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Phú Nhuận, bệnh viện Tân Bình, bệnh viện Gò Vấp…


Có thể đến khám sức khỏe tại các bệnh viện

Nội dung khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

- Với đối tượng đủ 18 tuổi thì nội dung khám sức khỏe xin việc bao gồm các phần:

·         Nội khoa

·         Ngoại khoa

·         Phụ khoa (Chỉ dành cho nữ)

·         Tai, mũi, họng

·         Răng hàm mặt

·         Da liễu

·         Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

- Với đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần khám mắt, tai – mũi - họng, răng – hàm - mặt.

** Sau khi tiến hành xong mọi thủ tục khám, người kiểm tra sẽ nhận được 1 mẫu đơn chứng nhận chung về tình trạng sức khỏe. Trường hợp đặc biệt nếu được bác sĩ yêu cầu thì sẽ thực hiện theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp mọi thông tin cho bác sĩ để có thể điển chi tiết kết quả vào đơn.

Chi phí khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Ngoài địa chỉ và nội dung khám sức khỏe hồ sơ xin việc thì chi phí cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Về chi phí khám sức khỏe xin việc, bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt, bạn sẽ mất 85.000 đồng/lượt nhé. Ngoài ra, bệnh viện sẽ thu thêm khoảng 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe trên mỗi phiếu.

Như vậy, để khám và xin giấy xác nhận sức khỏe xin việc, bạn sẽ mất khoảng 85.000 đồng – 120 000 đồng (Tùy thuộc vào số lượng tờ khám). Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian thì có thể đến sử dụng dịch vụ ở 1 số phòng khám tư nhân, tuy nhiên, giá sẽ cao hơn 1 chút, tầm từ 200.000 đồng – 300.000 đồng. Hơn nữa, giấy khám sức khỏe xin việc chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên các bạn cần cân nhắc về số lượng nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, bạn Luân đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, chi phí và nội dung khám như thế nào?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Nhà tuyển dụng muốn thấy gì ở sơ yếu lý lịch xin việc của bạn
>> Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
>> Cách viết đơn xin việc làm: “Cảm ơn” có phải là cách kết thúc đơn xin việc hoàn hảo nhất?

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019