blog banner canavi blog banner canavi

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Câu hỏi:

Em là sinh viên mới ra trường cũng vừa tìm được 1 công việc khá phù hợp. Làm được 1 tháng nay thì phòng nhân sự yêu cầu em hoàn thiện hồ sơ gốc. Hầu hết các giấy tờ trong đó phải đi công chứng ở xã phường, điều này thì em biết. Tuy nhiên, có giấy khám sức khỏe làm em hơi lo lắng, em không biết phải đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, nội dung khám là gì và chi phí ra sao? Xin chuyên mục giúp đỡ em với ạ! (Trần Luân, Hà Tây)

Trả lời:

Bạn Luân thân mến!

Canavi đã nhận được câu hỏi của bạn về: “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?” Với thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khám sức khỏe xin việc là một trong những hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo người lao động có cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm, có đủ sức khỏe để làm việc và cống hiến. Giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm cùng hồ sơ xin việc để thể hiện với nhà tuyển dụng thấy rõ ứng viên là người phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí mong muốn ứng tuyển.

Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Để khám sức khỏe xin việc, bạn có thể đến các bệnh viện tuyến quận/huyện, kết quả khám sẽ có ngay trong ngày.

+ Tại Hà Nội, bạn có thể đến 1 số địa chỉ như: Bệnh viện đại học Y Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bưu Điện, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, bệnh viện đa khoa An Việt, bệnh viện Trí Đức, bệnh viện đa khoa Hòe Nhai…

+ Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến 1 số địa chỉ sau: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Phú Nhuận, bệnh viện Tân Bình, bệnh viện Gò Vấp…


Có thể đến khám sức khỏe tại các bệnh viện

Nội dung khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

- Với đối tượng đủ 18 tuổi thì nội dung khám sức khỏe xin việc bao gồm các phần:

·         Nội khoa

·         Ngoại khoa

·         Phụ khoa (Chỉ dành cho nữ)

·         Tai, mũi, họng

·         Răng hàm mặt

·         Da liễu

·         Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

- Với đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần khám mắt, tai – mũi - họng, răng – hàm - mặt.

** Sau khi tiến hành xong mọi thủ tục khám, người kiểm tra sẽ nhận được 1 mẫu đơn chứng nhận chung về tình trạng sức khỏe. Trường hợp đặc biệt nếu được bác sĩ yêu cầu thì sẽ thực hiện theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp mọi thông tin cho bác sĩ để có thể điển chi tiết kết quả vào đơn.

Chi phí khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc?

Ngoài địa chỉ và nội dung khám sức khỏe hồ sơ xin việc thì chi phí cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Về chi phí khám sức khỏe xin việc, bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt, bạn sẽ mất 85.000 đồng/lượt nhé. Ngoài ra, bệnh viện sẽ thu thêm khoảng 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe trên mỗi phiếu.

Như vậy, để khám và xin giấy xác nhận sức khỏe xin việc, bạn sẽ mất khoảng 85.000 đồng – 120 000 đồng (Tùy thuộc vào số lượng tờ khám). Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian thì có thể đến sử dụng dịch vụ ở 1 số phòng khám tư nhân, tuy nhiên, giá sẽ cao hơn 1 chút, tầm từ 200.000 đồng – 300.000 đồng. Hơn nữa, giấy khám sức khỏe xin việc chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên các bạn cần cân nhắc về số lượng nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, bạn Luân đã có câu trả lời cho câu hỏi “Đến đâu để khám sức khỏe làm hồ sơ xin việc, chi phí và nội dung khám như thế nào?” Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

Xem thêm:
>> Nhà tuyển dụng muốn thấy gì ở sơ yếu lý lịch xin việc của bạn
>> Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc cho người chưa có kinh nghiệm
>> Cách viết đơn xin việc làm: “Cảm ơn” có phải là cách kết thúc đơn xin việc hoàn hảo nhất?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích