blog banner canavi

Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn?

Chuẩn bị thật kỹ các thứ cần thiết giúp bạn bình tĩnh, tự tin và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Vậy khi đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì? Đi phỏng vấn có cần mang hồ sơ không?... Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những thứ cần chuẩn bị để có buổi phỏng vấn diễn ra thành công.

Người phỏng vấn cần chuẩn bị những gì?

1. Trang phục lịch sự, chỉn chu

Một trong những câu hỏi đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị gì đó là bạn hãy chuẩn bị trang phục một cách nghiêm túc. Mặc trang phục lịch sự nghiêm túc giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Trang phục lịch sự phù hợp đi phỏng vấn đối với nữ là áo trắng kết hợp chân váy với giày cao gót. Với nam, trang phục phù hợp đi phỏng vấn đó là áo trắng kết hợp quần âu tối màu và giày.

Lưu ý: Bạn không nên mặc những bộ trang phục không phù hợp như váy ngắn, áo hở, quần rách…

2. Chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin                              

Bạn chuẩn bị chu đáo mọi thứ khi đi phỏng vấn rất tốt nhưng bạn đừng khiến mình rơi vào tình trạng quá căng thẳng. Áp lực, căng thẳng sẽ khiến bạn trả lời lắp bắp các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng bạn và thấy năng lực của bạn khi bạn tự tin qua từng cử chỉ, nét mặt hay lời nói.


Trang phục chỉn chu, tinh thần thoải mái giúp bạn được chú ý hơn

3. Tìm hiểu thông tin về công việc, công ty ứng tuyển

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin về công ty mà bạn ứng tuyển. Việc tìm hiểu thông tin về công việc, công ty giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty, công việc ứng tuyển. Trong trường hợp nhà tuyển dụng hỏi bạn “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?” việc tìm hiểu thông tin công ty sẽ giúp bạn trả lời một cách lưu loát và tự tin.

Kỹ năng phỏng vấn: Lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc

1. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một trong kỹ năng giao tiếp quan trọng quyết định buổi phỏng vấn có thành công hay không. Chỉ cần một hành động nhỏ vô tình không đẹp cũng có thể minh chứng cho thái độ tiêu cực với nhà tuyển dụng.

Bạn hãy ngồi thẳng lưng, không nhìn đồng hồ nhiều lần, không ngọ nguậy… tập trung vào việc trả lời phỏng vấn giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Thái độ tự tin, thoải mái

Để thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn tự tin và phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển đó là bạn hãy nhìn vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Khi trao đổi với nhà tuyển dụng bạn hãy trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ. Để làm được điều này bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.


Tự tin để chinh phục Nhà tuyển dụng

3. Sức mạnh của nụ cười

Nụ cười là yếu tố giúp bạn thể hiện sự chân thành và thân thiện với nhà tuyển dụng. Do đó, trong buổi phỏng vấn bạn hãy tận dụng nụ cười đúng lúc. Nụ cười không chỉ thể hiện thái độ thân thiện và chân thành mà nụ cười còn mang đến bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng.

4. Không nên chia sẻ những điều không tốt về công ty cũ

Một trong những lưu ý Canavi muốn bạn đọc tránh trong buổi phỏng vấn đó là không được chia sẻ những điều không tốt về công ty, đồng nghiệp cũ. Nếu bạn chia sẻ những điều không tốt về sếp hay công ty cũ của mình, nhà tuyển dụng sẽ kết luận hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ của bạn thì ngày mai nếu bạn rời khỏi công ty của họ thì bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự khi đi phỏng vấn nơi khác. Do đó, để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy đề cập tới sự không phù hợp của bạn với công ty cũ và mong muốn được trải nghiệm những thử thách mới.

5. Chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” Lúc này bạn phải đặt câu hỏi ngược cho nhà tuyển dụng. Canavi khuyên bạn là hãy đặt những câu hỏi thông minh để chứng tỏ năng lực của bạn đồng thời thể hiện sự hiểu biết rõ về công ty.

6. Bạn hãy là người trung thực

Bạn tuyệt đối không được nói dối về bất cứ thứ gì trong bản CV hay trong buổi phỏng vấn. Bạn hãy trung thực và chịu trách nhiệm với những gì mình nói. Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra lại những thông tin bạn cung cấp để chứng minh tính trung thực của bạn. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị những gì?” Canavi hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi phỏng vấn. Chúc bạn phỏng vấn thành công và tìm được công việc như mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá