blog banner canavi blog banner canavi

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

1/ Bùng sự kiện

cung cấp pg
Hạn chế: Bùng sự kiện

Có thể nói, một trong những nguy hiểm thường gặp cho doanh nghiệp, thương hiệu khi lựa chọn dịch vụ cung cấp PG của một bên khác là bùng sự kiện. Thật vậy, đôi khi những bên cho thuê dịch vụ PG không uy tín, họ nhận tiền cọc của bạn và biến mất nhanh chóng trong ngày diễn ra sự kiện và khiến bạn bơ vơ trong một chương trình Marketing không có một bóng hồng PG thu hút chú ý.

Gặp phải trường hợp này, doanh nghiệp chỉ còn biết “dở khóc dở cười” tìm kiếm PG khác chắp vá vào sự kiện và gặp khá nhiều phiền phức để tìm kiếm người phù hợp trong thời gian ngắn. Cũng như, doanh nghiệp phải gian nan vất vả để tìm lại bên đối tác cho thuê dịch vụ PG để đòi lại tiền vi phạm.

Và thường là khoản tiền đặt cọc sẽ không thể quay về cũng như các doanh nghiệp không đòi được bất kỳ khoản tiền bồi thường vi phạm hợp đồng từ phía đối tác vì thông thường ít doanh nghiệp ký hợp đồng thuê PG mà chỉ thỏa thuận bằng miệng.

2/ PG không phù hợp

Thông thường, các dịch vụ cung cấp PG thường có đội ngũ PG quen biết thân thuộc. Và không phải cô gái nào cũng phù hợp với tiêu chí của bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn thuê PG, dù đã hết sức lưu ý với bên cung cấp dịch vụ trước khi lựa chọn người, bạn vẫn có thể bắt gặp một đến hai cô PG không phù hợp trong sự kiện, chương trình của bạn vì họ thiếu người phù hợp. Và các doanh nghiệp chỉ biết cách ngậm ngùi vì đã thuê trọn gói dịch vụ và chấp nhận “sự đã rồi”.

3/  Không đào tạo được PG

cung cấp pg
Hạn chế: Không đào tạo được PG

Nhiều công ty, doanh nghiệp thiếu nhân lực để đào tạo PG trước khi tham gia sự kiện. Do đó, họ giao việc đào tạo cho bên dịch vụ cung cấp PG. Và không ít người phải thất vọng vì khả năng đào tạo PG của các dịch vụ cung cấp. Thật vậy, các bên cung cấp dịch vụ PG thường luân chuyển các bạn PG trong nhiều show, sự kiện và chương trình. Các bạn PG có rất ít thời gian để tham gia đào tạo cũng như bên cung cấp dịch vụ không hiểu nội dung chương trình cũng như kịch bản sự kiện. Điều này dẫn đến việc đào tạo các bạn PG không thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn.

4/ Giá cả cao

So với việc tự tuyển dụng PG, giá cả của dịch vụ cung cấp PG thường có giá cả cao hơn do bạn còn phải chi trả cho chi phí quản lý PG, quảng cáo … Điều này sẽ không phù hợp với ngân sách marketing hạn chế của nhiều doanh nghiệp nhỏ hiện nay. Và đây cũng không phải lựa chọn tối ưu về chi phí cho sự kiện ít kinh phí tổ chức của bạn.

5/ Không biết lựa chọn bên nào

cung cấp pg
Hạn chế: Không biết lựa chọn bên nào

Hiện nay có rất nhiều bên đảm nhiệm dịch vụ cung cấp PG cho sự kiện, chương trình của các doanh nghiệp. Bạn sẽ khó lòng phân biệt được và lựa chọn các bên uy tín và chuyên nghiệp nếu không nghiên cứu kỹ và quen biết trong ngành. Đặc biệt, điều này là khó khăn lớn của những doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong việc thuê PG.

Như vậy, khi lựa chọn dịch vụ cung cấp PG, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với ít nhất 5 hạn chế như tên. Và để tránh những hạn chế này, bạn có thể tự mình tuyển PG cho sự kiện và chương trình của bạn tại website tuyển dụng uy tín Canavi.com. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018