blog banner canavi

Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả - Hậu họa “tiền mất tật mang”

Để tìm được 1 công việc tốt, lương cao, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra thuê dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Nhưng sau khi có bộ hồ sơ xin việc ấn tượng rồi thì…công việc tốt chẳng thấy đâu, chỉ thấy tiên mất, tật mang, rước họa vào người.

Không ít người dùng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả để có được việc làm tốt

Hà Nội là nơi thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, do vậy, lượng lao động từ phổ thông đến trí thức đổ về đây cũng rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ chưa có bằng tốt nghiệp, chứng minh thư nhân dân…và trong lúc bí bách, muốn có công việc nhanh, nhiều người đã tìm đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Đến cuối cùng, khi mất đi các quyền lợi của bản thân, họ mới ngộ ra nhiều điều.

Một dẫn chứng cụ thể là chị Nguyễn Thị Hồng, quê Phú Thọ. Chị đang làm giúp việc ở quê nhưng bị bạn bè làm công nhân may trên Hà Nội rủ rê, bày cách cho chị thoát khỏi cảnh osin. Ban đầu chị cũng hơi phân vân vì yêu cầu tối thiểu của doanh nghiệp là phải tốt nghiệp trung học phổ thông, trong khi đó, chị Hồng chỉ học đến lớp 7. Nhưng sau khi nghe đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả, chị đã đồng ý làm ngay. Kết quả là chị đã được nhận vào làm trong doanh nghiệp dưới tên của 1 người khác. Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu 1 tháng trước Hồng phải nhập viện. Lúc này, trong chứng minh thư và thẻ bảo hiểm y tế khác nhau nên chị Hồng không được miễn 1 đồng viện phí nào. Số tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hàng tháng không hề nhỏ, mà bây giờ đi viện chẳng giảm được đồng nào. Lúc này, chị nhận ra được hậu quả thì đã muộn.

Làm hồ sơ giả sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi lâu dài của bạn

Không chỉ có bằng giả, dịch vụ làm giấy khám sức khỏe cũng được thực hiện một cách “siêu tốc”. Người lao động sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào. Chỉ cần 1 cú điện thoại, 2 ngày sau, bạn đã có 1 tờ giấy khám sức khỏe hoàn chỉnh, đáp ứng đủ yêu cầu. Anh Nguyễn Văn H (Nam Định) chia sẻ: “Tôi đến 1 phòng khám đa khoa tại Hà Nội để xin giấy khám sức khỏe. Bác sĩ có lôi ra 1 tờ giấy rồi hỏi tên tuổi, địa chỉ, chiều cao, cân nặng của tôi rồi “phù phép” chúng sao cho phù hợp với yêu cầu xin việc. Từ cao 1m60 thành 1m70; từ cân nặng 45kg thành 50 kg. Cuối cùng, bác sĩ ghi “Đủ điều kiện sức khỏe đi làm” rồi đóng dấu đỏ phía dưới.

Thông thường, khi làm hồ sơ xin việc, người lao động phải trực tiếp mang hồ sơ đến cơ quan chức năng như xã, phường để lấy dấu công chứng. Từ đó, cơ quan chức năng mới có thể xác nhận và đảm bảo tính chính xác trong lý lịch bản thân. Ngoài ra, trước khi đi làm, người lao động phải đi kiểm tra y tế đảm bảo có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc và cống hiến. Những giấy tờ như bằng giả, chứng minh thư giả, giấy khám sức khỏe giả…tuy giúp người lao động có công việc như ý muốn nhưng về lâu về dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho chính người lao động.

Một số hệ lụy khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả

  • Trong quá trình làm việc, khi gặp phải một số vấn đề như: tai nạn, chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp…Người lao động sẽ bị mất trắng các quyền lợi theo quy định của pháp luật (Như trường hợp của chị Hồng vừa nói ở trên)
  • Những người sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả đa phần là những người chưa có kinh nghiệm, người sức khỏe yếu hoặc mắc các loại bệnh có tính lây truyền. Tất cả họ, nếu phải làm việc ở môi trường ô nhiễm, độc hại, nặng nhọc, có tính khắc nghiệt cao…có thể dẫn đến nguy cơ đột tử.
  • Những bạn trẻ, những người thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, chưa đủ nhận thức làm việc trong môi trường phức tạp, nhiều cám dỗ có thể bị sa chân vào con đường phạm áp.
  • Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả không chỉ gây ra nhiều hệ lụy với chính bản thân người lao động mà còn tác động xấu đến doanh nghiệp và cả 1 xã hội đang phát triển như hiện nay.

Hãy nói "Không" với các dịch vụ làm hồ sơ giả

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả và những hệ lụy không đáng có. Sơ yếu lý lịch “sạch”, giấy khám sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp và người lao động có thể gắn bó lâu dài, bên cạnh đó còn đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đem lại đời sống lành mạnh trong các doanh nghiệp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chung tay để dẹp bỏ các hoạt động buôn bán hồ sơ giả nói trên bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá