blog banner canavi blog banner canavi

Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả - Hậu họa “tiền mất tật mang”

Để tìm được 1 công việc tốt, lương cao, nhiều người đã sẵn sàng bỏ tiền ra thuê dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Nhưng sau khi có bộ hồ sơ xin việc ấn tượng rồi thì…công việc tốt chẳng thấy đâu, chỉ thấy tiên mất, tật mang, rước họa vào người.

Không ít người dùng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả để có được việc làm tốt

Hà Nội là nơi thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất, do vậy, lượng lao động từ phổ thông đến trí thức đổ về đây cũng rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ chưa có bằng tốt nghiệp, chứng minh thư nhân dân…và trong lúc bí bách, muốn có công việc nhanh, nhiều người đã tìm đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả. Đến cuối cùng, khi mất đi các quyền lợi của bản thân, họ mới ngộ ra nhiều điều.

Một dẫn chứng cụ thể là chị Nguyễn Thị Hồng, quê Phú Thọ. Chị đang làm giúp việc ở quê nhưng bị bạn bè làm công nhân may trên Hà Nội rủ rê, bày cách cho chị thoát khỏi cảnh osin. Ban đầu chị cũng hơi phân vân vì yêu cầu tối thiểu của doanh nghiệp là phải tốt nghiệp trung học phổ thông, trong khi đó, chị Hồng chỉ học đến lớp 7. Nhưng sau khi nghe đến dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả, chị đã đồng ý làm ngay. Kết quả là chị đã được nhận vào làm trong doanh nghiệp dưới tên của 1 người khác. Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu 1 tháng trước Hồng phải nhập viện. Lúc này, trong chứng minh thư và thẻ bảo hiểm y tế khác nhau nên chị Hồng không được miễn 1 đồng viện phí nào. Số tiền đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hàng tháng không hề nhỏ, mà bây giờ đi viện chẳng giảm được đồng nào. Lúc này, chị nhận ra được hậu quả thì đã muộn.

Làm hồ sơ giả sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi lâu dài của bạn

Không chỉ có bằng giả, dịch vụ làm giấy khám sức khỏe cũng được thực hiện một cách “siêu tốc”. Người lao động sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra y tế nào. Chỉ cần 1 cú điện thoại, 2 ngày sau, bạn đã có 1 tờ giấy khám sức khỏe hoàn chỉnh, đáp ứng đủ yêu cầu. Anh Nguyễn Văn H (Nam Định) chia sẻ: “Tôi đến 1 phòng khám đa khoa tại Hà Nội để xin giấy khám sức khỏe. Bác sĩ có lôi ra 1 tờ giấy rồi hỏi tên tuổi, địa chỉ, chiều cao, cân nặng của tôi rồi “phù phép” chúng sao cho phù hợp với yêu cầu xin việc. Từ cao 1m60 thành 1m70; từ cân nặng 45kg thành 50 kg. Cuối cùng, bác sĩ ghi “Đủ điều kiện sức khỏe đi làm” rồi đóng dấu đỏ phía dưới.

Thông thường, khi làm hồ sơ xin việc, người lao động phải trực tiếp mang hồ sơ đến cơ quan chức năng như xã, phường để lấy dấu công chứng. Từ đó, cơ quan chức năng mới có thể xác nhận và đảm bảo tính chính xác trong lý lịch bản thân. Ngoài ra, trước khi đi làm, người lao động phải đi kiểm tra y tế đảm bảo có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc và cống hiến. Những giấy tờ như bằng giả, chứng minh thư giả, giấy khám sức khỏe giả…tuy giúp người lao động có công việc như ý muốn nhưng về lâu về dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho chính người lao động.

Một số hệ lụy khi sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả

  • Trong quá trình làm việc, khi gặp phải một số vấn đề như: tai nạn, chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp…Người lao động sẽ bị mất trắng các quyền lợi theo quy định của pháp luật (Như trường hợp của chị Hồng vừa nói ở trên)
  • Những người sử dụng dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả đa phần là những người chưa có kinh nghiệm, người sức khỏe yếu hoặc mắc các loại bệnh có tính lây truyền. Tất cả họ, nếu phải làm việc ở môi trường ô nhiễm, độc hại, nặng nhọc, có tính khắc nghiệt cao…có thể dẫn đến nguy cơ đột tử.
  • Những bạn trẻ, những người thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống, chưa đủ nhận thức làm việc trong môi trường phức tạp, nhiều cám dỗ có thể bị sa chân vào con đường phạm áp.
  • Dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả không chỉ gây ra nhiều hệ lụy với chính bản thân người lao động mà còn tác động xấu đến doanh nghiệp và cả 1 xã hội đang phát triển như hiện nay.

Hãy nói "Không" với các dịch vụ làm hồ sơ giả

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ làm hồ sơ xin việc giả và những hệ lụy không đáng có. Sơ yếu lý lịch “sạch”, giấy khám sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp và người lao động có thể gắn bó lâu dài, bên cạnh đó còn đảm bảo an ninh trật tự xã hội, đem lại đời sống lành mạnh trong các doanh nghiệp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chung tay để dẹp bỏ các hoạt động buôn bán hồ sơ giả nói trên bạn nhé!

Canavi

Xem thêm:
>> Lầm tưởng cơ bản về sơ yếu lý lịch công chứng mà 60% ứng viên mắc phải
>> Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Đi công chứng hồ sơ ở đâu?
>> Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu để không bị "điểm trừ"

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

5 công cụ đăng bài facebook hữu ích dành cho các headhunt 4.0

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự bùng nổ về cuộc cách mạng công nghệ. Vì thế chẳng có lý do gì để các headhunt chúng ta phải cố hữu với những thao tác thủ công, lạc hậu và kém hiệu quả các. Ngay từ bây giờ, bạn nên làm quen với các “trợ lý ảo” để tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất làm việc hơn.

Xem thêm

14/8/2019

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Đăng tin tuyển dụng thì phải “chơi chiêu” mới thu hút được ứng viên các HR nhé

Ngày nay, người lao động có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp, nếu công việc của bạn không đủ ấn tượng thì rất khó để thu hút họ. Ngay bây giờ, bạn cần phải “sắm” cho mình một vài tuyệt chiêu viết tin tuyển dụng để bài đăng của mình trở nên nổi bật hơn. 

Xem thêm

14/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Muốn “tuyển đâu được đấy” thì cứ “bám theo” 70 group Facebook tuyển dụng hiệu quả này

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, có phải cứ đăng tuyển là sẽ có ứng viên? Muốn đăng đâu được đấy thì trước hết bạn phải năng nổ hoạt động trên 70 nhóm Facebook này.

 

Xem thêm

14/8/2019

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Cứ giữ mãi cách đăng tin tuyển dụng truyền thống thì bao giờ mới tuyển được nhân tài?

Sự khác biệt (trong khuôn khổ) chắc chắn sẽ thu hút được số đông thị hiếu. Giữa rất nhiều bài đăng tuyển dụng, làm thế nào để ứng viên chú ý đến thông tin của bạn? Ngoài công việc và lương thưởng hấp dẫn, hãy khiến cho ứng viên phải dừng lại ở tin tuyển dụng của bạn vì một sự đặc biệt nào đó.

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Những điều cần xem xét khi muốn tuyển sinh viên mới tốt nghiệp ra trường

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường là một thách thức lớn, bởi họ không có nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, sinh viên mới ra trường cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm bởi họ thường tập trung cao vào sự nghiệp, ham học hỏi và là luồng sinh khí mới của công ty. Tuy nhiên, dù như thế nào đi chăng nữa, nếu muốn tuyển sinh viên mới ra trường, bạn cũng cần phải xem xét những điều sau:

Xem thêm

14/8/2019

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không?

Theo một số khảo sát, Việt Nam xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới. Với khoảng 64 triệu tài khoản, chiếm 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu. Facebook ngày nay không chỉ là nơi để mọi người chia sẻ, tán gẫu mà còn trở thành “kênh hẹn hò" lý tưởng giữa nhà tuyển dụng. Vậy tuyển dụng trên Facebook có hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Những điều cần nắm rõ khi muốn tuyển dụng bạn bè

Là một người quản lý, bạn cần phải xem xét liệu rằng kết hợp cuộc sống cá nhân với công việc có phải là điều mạo hiểm hay không. Để tuyển dụng hiệu quả, bạn cần cân nhắc những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

Xem thêm

14/8/2019

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Tổng hợp những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng online

Chất lượng của tin đăng tuyển dụng là một trong những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ đến việc tuyển dụng và thu hút nhân tài. Để có một tin đăng tuyển dụng thực sự hấp dẫn, chất lượng, nhà tuyển dụng cần tránh những lỗi phổ biến dưới đây:

Xem thêm

14/8/2019