blog banner canavi blog banner canavi

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”

Những ông lớn công nghệ của thế giới như Google, Facebook nhận được trung bình hàng triệu đơn xin việc từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Với số lượng “khủng” hồ sơ xin việc này thì họ đã phải làm gì để sàng lọc ứng viên và cách đăng tuyển dụng như thế nào. Bài viết dưới đây xin bật mí với độc giả một vài nguyên tắc mà bộ phận HR của những “gã khổng lồ” sử dụng để tìm ra người phù hợp.

1/ Thiết lập những tiêu chuẩn khắt khe và kiên quyết không nhượng bộ

Những công ty công nghệ lớn luôn có cách đăng tuyển dụng và bộ tiêu chuẩn dành riêng cho ứng viên hoàn hảo. Dựa vào đó, bạn có thể nhanh chóng xác định xem ai mới là người xứng đáng. Laszlo Bock – Cựu giám đốc của Google cho biết:

“Để có thể xây dựng và phát triển công ty một cách hùng mạnh hơn, bạn phải thuê được những nhân viên giỏi hơn mình, điều này áp dụng cho tất cả những vị trí công việc. Ví dụ như, nếu bạn muốn thuê một người về làm trợ lý hành chính thì đừng bao giờ thuê người chỉ có khả năng trả lời điện thoại và lên lịch cuộc họp. Hãy tìm những người biết cách tổ chức thời gian, biết ưu tiên cho những việc quan trọng nhất”.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Muốn trở thành nhân viên của Google không hề đơn giản

2/ Hãy cho ứng viên một lý do chính đáng để họ làm việc cho doanh nghiệp của bạn

Một cố vấn cho CEO Larry Page đã từng lưu giữ đến 200 bản lý lịch của nhân viên Google trong hộc tủ. Nếu một ứng viên nào đó đến xin việc và thấy có rào cản về việc gia nhập với công ty, ông ta chỉ cần mở ngăn tủ làm việc ra và nói: “Bạn sẽ làm việc với những người này”

Khi quyết định chọn công việc nào đó, ứng viên sẽ soi xét rất kỹ về công ty và công việc hiện tại. Chắc chắn trong đầu ứng viên đang có hàng tá câu hỏi có liên quan đến môi trường làm việc, đồng nghiệp, văn hóa công ty…Và nhà tuyển dụng là người có nhiệm vụ giải đáp tất cả những băn khoăn ấy và cho họ lý do chính đáng thúc đẩy họ đến làm việc trong công ty của bạn.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Xây dựng môi trường làm việc hấp dẫn ứng viên

3/ Tìm kiếm ứng viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau

Hiện nay, Facebook đang áp dụng chiến lược trong cách đăng tuyển dụng này để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Facebook tin tưởng rằng, mỗi nền văn hóa sẽ mang lại những tinh hoa riêng và chúng sẽ giúp Facebook cải thiện dịch vụ của mình.

Hơn nữa, Facebook cũng có những quy chuẩn khắt khe khi tuyển dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ tuyển nhân viên từ những trường đại học tốt nhất. Năm 2018, Facebook đã công bố rằng họ đã tuyển dụng nhân tài từ 300 trường đại học khắp nơi trên thế giới chứ không phải chỉ là top 10 trường danh giá nhất.

4/ Tìm kiếm những người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Để lựa chọn được nhân tài, nhà tuyển dụng phải trải qua 4,5 buổi phỏng vấn hoặc nhiều hơn thế nữa để đánh giá ứng viên. Tại Facebook, tất cả chuyên viên tuyển dụng đều được đào tạo chuyên sâu về quy trình phỏng vấn và phương pháp sàng lọc ứng viên.

♦ Vòng 1: Phỏng vấn qua điện thoại với phòng nhân sự nhằm đánh giá kinh nghiệm, kỹ năng và sự chuyên nghiệp của ứng cử viên. Nếu vượt qua vòng đầu tiên này thì bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với bộ phận chuyên môn.

♦ Vòng 2: Cuộc phỏng vấn thứ 3 này sẽ được thực hiện trên trang web, ứng viên sẽ có cơ hội tham quan văn phòng thông qua bản demo của tai nghe thực tế ảo. Với công nghệ này, lãnh đạo Facebook hy vọng rằng ứng viên sẽ được giảm bớt áp lực và cởi mở hơn cho cuộc phòng vấn tiếp theo.

♦ Vòng 3: Ở vòng này, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện chuyên môn của mình. Ví dụ như ứng tuyển vào vị trí lập trình thì bạn sẽ phải chịu sự thử thách là viết một đoạn code.

♦ Vòng 4: Cuối cùng, tất cả những ứng cử viên sau đó sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi giả định để xem cách họ xử lý tình huống như thế nào cũng như một loạt câu hỏi logic để kiểm tra tư duy.

Tất cả những điều này trong cách đang tuyển dụng của Facebook nhằm kiểm tra xem người đó có phù hợp với Facebook hay không.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Tìm kiếm người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Trên đây là những điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ” mà bạn có thể học hỏi. Hy vọng rằng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích