blog banner canavi blog banner canavi

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”

Những ông lớn công nghệ của thế giới như Google, Facebook nhận được trung bình hàng triệu đơn xin việc từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Với số lượng “khủng” hồ sơ xin việc này thì họ đã phải làm gì để sàng lọc ứng viên và cách đăng tuyển dụng như thế nào. Bài viết dưới đây xin bật mí với độc giả một vài nguyên tắc mà bộ phận HR của những “gã khổng lồ” sử dụng để tìm ra người phù hợp.

1/ Thiết lập những tiêu chuẩn khắt khe và kiên quyết không nhượng bộ

Những công ty công nghệ lớn luôn có cách đăng tuyển dụng và bộ tiêu chuẩn dành riêng cho ứng viên hoàn hảo. Dựa vào đó, bạn có thể nhanh chóng xác định xem ai mới là người xứng đáng. Laszlo Bock – Cựu giám đốc của Google cho biết:

“Để có thể xây dựng và phát triển công ty một cách hùng mạnh hơn, bạn phải thuê được những nhân viên giỏi hơn mình, điều này áp dụng cho tất cả những vị trí công việc. Ví dụ như, nếu bạn muốn thuê một người về làm trợ lý hành chính thì đừng bao giờ thuê người chỉ có khả năng trả lời điện thoại và lên lịch cuộc họp. Hãy tìm những người biết cách tổ chức thời gian, biết ưu tiên cho những việc quan trọng nhất”.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Muốn trở thành nhân viên của Google không hề đơn giản

2/ Hãy cho ứng viên một lý do chính đáng để họ làm việc cho doanh nghiệp của bạn

Một cố vấn cho CEO Larry Page đã từng lưu giữ đến 200 bản lý lịch của nhân viên Google trong hộc tủ. Nếu một ứng viên nào đó đến xin việc và thấy có rào cản về việc gia nhập với công ty, ông ta chỉ cần mở ngăn tủ làm việc ra và nói: “Bạn sẽ làm việc với những người này”

Khi quyết định chọn công việc nào đó, ứng viên sẽ soi xét rất kỹ về công ty và công việc hiện tại. Chắc chắn trong đầu ứng viên đang có hàng tá câu hỏi có liên quan đến môi trường làm việc, đồng nghiệp, văn hóa công ty…Và nhà tuyển dụng là người có nhiệm vụ giải đáp tất cả những băn khoăn ấy và cho họ lý do chính đáng thúc đẩy họ đến làm việc trong công ty của bạn.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Xây dựng môi trường làm việc hấp dẫn ứng viên

3/ Tìm kiếm ứng viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau

Hiện nay, Facebook đang áp dụng chiến lược trong cách đăng tuyển dụng này để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Facebook tin tưởng rằng, mỗi nền văn hóa sẽ mang lại những tinh hoa riêng và chúng sẽ giúp Facebook cải thiện dịch vụ của mình.

Hơn nữa, Facebook cũng có những quy chuẩn khắt khe khi tuyển dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ tuyển nhân viên từ những trường đại học tốt nhất. Năm 2018, Facebook đã công bố rằng họ đã tuyển dụng nhân tài từ 300 trường đại học khắp nơi trên thế giới chứ không phải chỉ là top 10 trường danh giá nhất.

4/ Tìm kiếm những người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Để lựa chọn được nhân tài, nhà tuyển dụng phải trải qua 4,5 buổi phỏng vấn hoặc nhiều hơn thế nữa để đánh giá ứng viên. Tại Facebook, tất cả chuyên viên tuyển dụng đều được đào tạo chuyên sâu về quy trình phỏng vấn và phương pháp sàng lọc ứng viên.

♦ Vòng 1: Phỏng vấn qua điện thoại với phòng nhân sự nhằm đánh giá kinh nghiệm, kỹ năng và sự chuyên nghiệp của ứng cử viên. Nếu vượt qua vòng đầu tiên này thì bạn sẽ nhận được một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với bộ phận chuyên môn.

♦ Vòng 2: Cuộc phỏng vấn thứ 3 này sẽ được thực hiện trên trang web, ứng viên sẽ có cơ hội tham quan văn phòng thông qua bản demo của tai nghe thực tế ảo. Với công nghệ này, lãnh đạo Facebook hy vọng rằng ứng viên sẽ được giảm bớt áp lực và cởi mở hơn cho cuộc phòng vấn tiếp theo.

♦ Vòng 3: Ở vòng này, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện chuyên môn của mình. Ví dụ như ứng tuyển vào vị trí lập trình thì bạn sẽ phải chịu sự thử thách là viết một đoạn code.

♦ Vòng 4: Cuối cùng, tất cả những ứng cử viên sau đó sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi giả định để xem cách họ xử lý tình huống như thế nào cũng như một loạt câu hỏi logic để kiểm tra tư duy.

Tất cả những điều này trong cách đang tuyển dụng của Facebook nhằm kiểm tra xem người đó có phù hợp với Facebook hay không.

Điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ”
Tìm kiếm người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Trên đây là những điểm chung trong cách đăng tuyển dụng của những “gã khổng lồ công nghệ” mà bạn có thể học hỏi. Hy vọng rằng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018