blog banner canavi blog banner canavi

Điểm danh 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay

Trước tình hình khan hiếm nhân sự chất lượng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp săn đón nhân tài ngay tại ghế nhà trường thông qua việc tham gia ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nổi tiếng là một trong những trường kinh tế top đầu, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn là đối tượng được săn đón bởi các công ty doanh nghiệp lớn. Do đó, ngày hội việc làm được tổ chức tại Ngoại thương thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham dự. Cụ thể có đến 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại đây. Các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực: tài chính, thương mại, kinh tế, hàng không …

Có thể kể đến: Unilever - công ty đa quốc gia ngành hàng tiêu dùng, Starbucks - thương hiệu cà phê số 1 thế giới, Suntory Pepsico - công ty nước giải khát nổi tiếng. Hay Vietnam Airlines cũng tham gia ngày hội tuyển dụng này. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 3.000 sinh viên thủ đô đã tham gia vào ngày hội này.


Đã từng có rất nhiều công ty nổi tiếng đến ngày hội việc làm tại Ngoại Thương

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Tiếp theo phải kể đến ngày hội việc làm được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội tuyển dụng này thu hút tới 40 doanh nghiệp với hơn 3.000 việc làm tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, điện - điện tử viễn thông… Các vị trí công việc theo cả hình thức toàn thời gian và bán thời gian. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, giao lưu cùng các doanh nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để ứng tuyển vào công việc tương lai.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Nhắc đến những ngày hội việc làm lớn được tổ chức ở các trường đại học, không thể không kể đến trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, số doanh nghiệp tham gia lên tới 51 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Số lượng vị trí tuyển dụng lên tới 1.000 với nhiều lĩnh vực:

 • Chăn nuôi thú y

 • Thủy sản

 • Nông học

 • Bất động sản

 • Cơ khí

 • Tiếng Anh

 • Kinh tế ….

Có một số doanh nghiệp tên tuổi tham gia ngày hội tuyển dụng này, cụ thể: Chi nhánh Đông Sài Gòn của ngân hàng BIDV, Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An, Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science …


Đại học Nông lâm - TP HCM

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham gia. Ngày hội thu hút tới 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: vật lý, cơ học kỹ thuật, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.

Đến với ngày hội tuyển dụng này, các sinh viên có thể:

 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Được giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành học.

 • Được tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu thị trường lao động.

 • Góp phần giúp sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội việc làm tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng

Trong những ngày hội việc làm được tổ chức tại các trường đại học, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng được xem là trường thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong các trường. Với số lượng doanh nghiệp đăng ký lên tới 214 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội là 121, ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại đây có quy mô rất lớn. 10.000 vị trí việc làm được tuyển dụng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Các vị trí trải ra nhiều lĩnh vực, cụ thể: du lịch, xây dựng, ngân hàng, môi trường, môi giới bất động sản, tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay. Chúc các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook liệu có dễ dàng?

Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn quyết tâm muốn kiếm tiền. Kiếm tiền triệu mà không cần vốn từ Facebook sẽ dễ dàng nếu bạn có bí kíp riêng cho mình. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền dễ dàng từ Facebook mà không cần vốn. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Kiếm tiền triệu từ Facebook: group, fanpage đơn giản mỗi ngày

Có thể nói kiếm tiền trên Facebook không còn xa lạ với tất cả chúng ta ngày nay. Bạn sẽ dễ dàng kiếm triệu đô trên trang mạng xã hội này. Dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Facebook một cách dễ dàng.

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay?

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng Internet phát triển giúp con người rất nhiều thứ trong đó là việc kiếm tiền Online. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc kiếm tiền bây giờ khó khăn hơn nhiều so với những năm trước đây. Vậy kiếm tiền Online khó hay dễ trong thời đại 4.0 hiện nay? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

14/8/2019

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

CTV tuyển dụng của Canavi là công việc đơn giản nhưng muốn thành công thì phải có trách nghiệm

Mặc dù được mệnh danh là công việc đơn giản, dễ kiếm tiền nhưng muốn thành công với công việc này, bạn phải thực sự có tâm với nghề. Bạn không thể vô tình ném một link tuyển dụng lên đâu đó và mong chờ kết quả được. 

Xem thêm

14/8/2019

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền triệu cho các mẹ bỉm sữa tại nhà từ Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

 

Hiện nay có khá nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được công việc Online tại nhà chất lượng. Một trong những hình thức giúp các bạn học sinh, sinh viên, bà mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng kiếm thêm thu nhập đó là Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết. Vậy kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

13/8/2019

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

“Giật” tiền hoa hồng Canavi với bí quyết tuyển dụng trên Facebook từ những nhà nhân sự lão làng

Các nhà tuyển dụng lão luyện có vô số phương pháp để thu hút nguồn ứng viên tài năng. Và họ đặc biệt chọn facebook làm môi trường tuyển dụng lý tưởng. Tại sao bạn lại không tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của họ để áp dụng vào công việc của mình nhỉ? Những bí quyết tuyển dụng trên facebook của các nhà tuyển dụng lão làng dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm

14/8/2019

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công cùng Canavi

Chúng ta vẫn thường thấy đâu đó rất nhiều “cảnh” sinh viên ra trường thất nghiệp, gác tấm bằng đại học để tìm đến công việc phổ thông. Hay ngay chính bạn, sở hữu công việc nhàn nhã nhưng đồng lương ít ỏi không thể giúp bạn có cuộc sống dư giả… Vậy, tại sao bạn không hợp tác cùng Canavi để nâng cao các khoản thu nhập và hạn chế tỷ lệ thất nghiệp cho lao động Việt Nam?

Xem thêm

13/8/2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

Kiếm tiền Online dễ dàng cho học sinh, sinh viên mới nhất 2019

 

Là học sinh, sinh viên, bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình. Bạn nghĩ đến việc kiếm tiền Online nhưng chưa biết cách làm như thế nào? Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc các cách kiếm tiền Online dễ dàng cho các bạn học sinh, sinh viên. Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

13/8/2019

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Nhanh tay kiếm 6 triệu mỗi tháng chỉ với 15-20 phút mỗi ngày từ Canavi

Ngày nay, việc kiếm tiền trên máy tính đã không còn xa lạ với chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet bạn có thể kiếm hàng triệu, chục triệu đồng tùy vào năng lực của bạn. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc cách kiếm tiền từ Canavi chỉ với 15-20 phút mỗi ngày.

Xem thêm

13/8/2019

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

MMO là gì? Cách giải thích đơn giản, dễ hiểu NHẤT hiện nay

Thời gian gần đây, dân tình bàn tán về MMO ngày càng nhiều. Thậm chí, có nhiều kẻ còn trở nên giàu có nhanh chóng nhờ hình thức này. Vậy MMO là gì? Nó có dễ thực hiện hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm

03/9/2019