blog banner canavi

Điểm danh 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay

Trước tình hình khan hiếm nhân sự chất lượng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp săn đón nhân tài ngay tại ghế nhà trường thông qua việc tham gia ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nổi tiếng là một trong những trường kinh tế top đầu, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn là đối tượng được săn đón bởi các công ty doanh nghiệp lớn. Do đó, ngày hội việc làm được tổ chức tại Ngoại thương thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham dự. Cụ thể có đến 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại đây. Các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực: tài chính, thương mại, kinh tế, hàng không …

Có thể kể đến: Unilever - công ty đa quốc gia ngành hàng tiêu dùng, Starbucks - thương hiệu cà phê số 1 thế giới, Suntory Pepsico - công ty nước giải khát nổi tiếng. Hay Vietnam Airlines cũng tham gia ngày hội tuyển dụng này. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 3.000 sinh viên thủ đô đã tham gia vào ngày hội này.


Đã từng có rất nhiều công ty nổi tiếng đến ngày hội việc làm tại Ngoại Thương

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Tiếp theo phải kể đến ngày hội việc làm được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội tuyển dụng này thu hút tới 40 doanh nghiệp với hơn 3.000 việc làm tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, điện - điện tử viễn thông… Các vị trí công việc theo cả hình thức toàn thời gian và bán thời gian. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, giao lưu cùng các doanh nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để ứng tuyển vào công việc tương lai.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Nhắc đến những ngày hội việc làm lớn được tổ chức ở các trường đại học, không thể không kể đến trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, số doanh nghiệp tham gia lên tới 51 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Số lượng vị trí tuyển dụng lên tới 1.000 với nhiều lĩnh vực:

 • Chăn nuôi thú y

 • Thủy sản

 • Nông học

 • Bất động sản

 • Cơ khí

 • Tiếng Anh

 • Kinh tế ….

Có một số doanh nghiệp tên tuổi tham gia ngày hội tuyển dụng này, cụ thể: Chi nhánh Đông Sài Gòn của ngân hàng BIDV, Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An, Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science …


Đại học Nông lâm - TP HCM

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham gia. Ngày hội thu hút tới 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: vật lý, cơ học kỹ thuật, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.

Đến với ngày hội tuyển dụng này, các sinh viên có thể:

 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Được giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành học.

 • Được tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu thị trường lao động.

 • Góp phần giúp sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội việc làm tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng

Trong những ngày hội việc làm được tổ chức tại các trường đại học, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng được xem là trường thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong các trường. Với số lượng doanh nghiệp đăng ký lên tới 214 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội là 121, ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại đây có quy mô rất lớn. 10.000 vị trí việc làm được tuyển dụng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Các vị trí trải ra nhiều lĩnh vực, cụ thể: du lịch, xây dựng, ngân hàng, môi trường, môi giới bất động sản, tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay. Chúc các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

Gợi ý 5 trung tâm môi giới việc làm tìm người giúp việc uy tín nhất tại TP. HCM

 

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về đời sống cũng cao hơn mức bình thường. Bạn đang muốn tìm một trung tâm môi giới việc làm để giúp mình đỡ vất vả hơn trong gia đình. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 5 trung tâm môi giới việc làm chất lượng, tin cậy nhất hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

12/4/2019

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh qua bản CV xin việc

 

Ngày nay, việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng đối với các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nguồn ứng viên kinh doanh khan hiếm hiện nay. Làm thế nào để chọn, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm hồ sơ ứng viên qua bản CV xin việc.

Xem thêm

12/4/2019

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu cho người đang đi tìm việc

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ để nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn lại không biết cần phải bổ sung những giấy tờ gì trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nắm được để có cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu một cách hoàn chỉnh nhất.

Xem thêm

12/4/2019

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

TỔNG HỢP những thắc mắc về sơ yếu lý lịch tư pháp mà bạn cần biết

Ngày nay có không ít đơn vị, cơ quan tuyển dụng yêu cầu hồ sơ ứng viên phải có sơ yếu lý lịch tư pháp. Vậy loại giấy tờ này là gì? Thủ tục cấp ra sao? Chi phí thế nào….? Hôm nay, Canavi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng đi vào tìm hiểu nhé.

Xem thêm

12/4/2019

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

Xem ngay: Tìm ứng viên kế toán giỏi trong 10 phút qua 2 cách dưới đây

 

Kế toán là nghề mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng cần có. Vì vậy, để tìm ứng viên kế toán cẩn thận, tỉ mỉ và nghiêm túc trong công việc không phải là điều dễ dàng. Bạn đọc hãy cùng Canavi tìm hiểu cách chọn ứng viên kế toán giỏi qua việc nhận diện CV xin việc và qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm

12/4/2019

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

Xem thêm

12/4/2019

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua được nhiều người dùng NHẤT HIỆN NAY

Nhân viên thu mua là vị trí tuyển dụng “hot” nhất trong thị trường xuất khẩu hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào buổi phỏng vấn cho công việc này, thì trước tiên hãy thử trả lời một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm

12/4/2019

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Sau khi bạn cập nhật sơ yếu lý lịch một cách chuyên nghiệp, việc tiếp theo là bạn cần hoàn thiện đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn. Sau đây là hướng dẫn của Canavi về 5 lỗi cần tránh trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh dành cho bạn.

Xem thêm

12/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá