blog banner canavi blog banner canavi

Điểm danh 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay

Trước tình hình khan hiếm nhân sự chất lượng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp săn đón nhân tài ngay tại ghế nhà trường thông qua việc tham gia ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nổi tiếng là một trong những trường kinh tế top đầu, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn là đối tượng được săn đón bởi các công ty doanh nghiệp lớn. Do đó, ngày hội việc làm được tổ chức tại Ngoại thương thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham dự. Cụ thể có đến 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại đây. Các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực: tài chính, thương mại, kinh tế, hàng không …

Có thể kể đến: Unilever - công ty đa quốc gia ngành hàng tiêu dùng, Starbucks - thương hiệu cà phê số 1 thế giới, Suntory Pepsico - công ty nước giải khát nổi tiếng. Hay Vietnam Airlines cũng tham gia ngày hội tuyển dụng này. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 3.000 sinh viên thủ đô đã tham gia vào ngày hội này.


Đã từng có rất nhiều công ty nổi tiếng đến ngày hội việc làm tại Ngoại Thương

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Tiếp theo phải kể đến ngày hội việc làm được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội tuyển dụng này thu hút tới 40 doanh nghiệp với hơn 3.000 việc làm tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, điện - điện tử viễn thông… Các vị trí công việc theo cả hình thức toàn thời gian và bán thời gian. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, giao lưu cùng các doanh nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để ứng tuyển vào công việc tương lai.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Nhắc đến những ngày hội việc làm lớn được tổ chức ở các trường đại học, không thể không kể đến trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, số doanh nghiệp tham gia lên tới 51 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Số lượng vị trí tuyển dụng lên tới 1.000 với nhiều lĩnh vực:

 • Chăn nuôi thú y

 • Thủy sản

 • Nông học

 • Bất động sản

 • Cơ khí

 • Tiếng Anh

 • Kinh tế ….

Có một số doanh nghiệp tên tuổi tham gia ngày hội tuyển dụng này, cụ thể: Chi nhánh Đông Sài Gòn của ngân hàng BIDV, Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An, Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science …


Đại học Nông lâm - TP HCM

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham gia. Ngày hội thu hút tới 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: vật lý, cơ học kỹ thuật, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.

Đến với ngày hội tuyển dụng này, các sinh viên có thể:

 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Được giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành học.

 • Được tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu thị trường lao động.

 • Góp phần giúp sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội việc làm tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng

Trong những ngày hội việc làm được tổ chức tại các trường đại học, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng được xem là trường thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong các trường. Với số lượng doanh nghiệp đăng ký lên tới 214 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội là 121, ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại đây có quy mô rất lớn. 10.000 vị trí việc làm được tuyển dụng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Các vị trí trải ra nhiều lĩnh vực, cụ thể: du lịch, xây dựng, ngân hàng, môi trường, môi giới bất động sản, tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay. Chúc các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018