blog banner canavi

Điểm danh 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay

Trước tình hình khan hiếm nhân sự chất lượng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp săn đón nhân tài ngay tại ghế nhà trường thông qua việc tham gia ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay.

Trường Đại học Ngoại Thương

Nổi tiếng là một trong những trường kinh tế top đầu, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương luôn là đối tượng được săn đón bởi các công ty doanh nghiệp lớn. Do đó, ngày hội việc làm được tổ chức tại Ngoại thương thu hút được khá nhiều doanh nghiệp tham dự. Cụ thể có đến 30 doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng tại đây. Các doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực: tài chính, thương mại, kinh tế, hàng không …

Có thể kể đến: Unilever - công ty đa quốc gia ngành hàng tiêu dùng, Starbucks - thương hiệu cà phê số 1 thế giới, Suntory Pepsico - công ty nước giải khát nổi tiếng. Hay Vietnam Airlines cũng tham gia ngày hội tuyển dụng này. Theo thống kê của ban tổ chức, có tới 3.000 sinh viên thủ đô đã tham gia vào ngày hội này.


Đã từng có rất nhiều công ty nổi tiếng đến ngày hội việc làm tại Ngoại Thương

Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM

Tiếp theo phải kể đến ngày hội việc làm được tổ chức tại trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội tuyển dụng này thu hút tới 40 doanh nghiệp với hơn 3.000 việc làm tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: công nghệ thông tin, xuất nhập khẩu, điện - điện tử viễn thông… Các vị trí công việc theo cả hình thức toàn thời gian và bán thời gian. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu, giao lưu cùng các doanh nghiệp. Nhờ đó, các sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và hiểu biết cần thiết để ứng tuyển vào công việc tương lai.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM

Nhắc đến những ngày hội việc làm lớn được tổ chức ở các trường đại học, không thể không kể đến trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo số liệu thống kê của ban tổ chức, số doanh nghiệp tham gia lên tới 51 doanh nghiệp với 60 gian hàng. Số lượng vị trí tuyển dụng lên tới 1.000 với nhiều lĩnh vực:

 • Chăn nuôi thú y

 • Thủy sản

 • Nông học

 • Bất động sản

 • Cơ khí

 • Tiếng Anh

 • Kinh tế ….

Có một số doanh nghiệp tên tuổi tham gia ngày hội tuyển dụng này, cụ thể: Chi nhánh Đông Sài Gòn của ngân hàng BIDV, Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Thiên An, Công ty Cổ phần Masan Nutri - Science …


Đại học Nông lâm - TP HCM

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội việc làm của trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút lượng lớn sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham gia. Ngày hội thu hút tới 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến như: vật lý, cơ học kỹ thuật, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.

Đến với ngày hội tuyển dụng này, các sinh viên có thể:

 • Cơ hội kết nối với các doanh nghiệp.

 • Tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 • Được giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành học.

 • Được tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu thị trường lao động.

 • Góp phần giúp sinh viên định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai.


Ngày hội việc làm tại Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội
 

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng

Trong những ngày hội việc làm được tổ chức tại các trường đại học, trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng được xem là trường thu hút các doanh nghiệp hàng đầu trong các trường. Với số lượng doanh nghiệp đăng ký lên tới 214 doanh nghiệp, số doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp trong ngày hội là 121, ngày hội tuyển dụng được tổ chức tại đây có quy mô rất lớn. 10.000 vị trí việc làm được tuyển dụng, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Các vị trí trải ra nhiều lĩnh vực, cụ thể: du lịch, xây dựng, ngân hàng, môi trường, môi giới bất động sản, tư vấn bảo hiểm, tư vấn tuyển dụng …

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 05 ngày hội việc làm lớn tại các trường Đại học hiện nay. Chúc các bạn sinh viên lựa chọn được công việc phù hợp và ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá