blog banner canavi blog banner canavi

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Bạn đang là sinh viên, có ý định đi làm thêm nhưng chưa biết công việc nào phù hợp với mình. Hiện nay có rất nhiều việc làm thêm lương cao cho sinh viên lựa chọn. Vậy những công việc nào sẽ phù hợp với các bạn sinh viên? Bài viết dưới đây Canavi gợi ý các bạn những công việc part time cho sinh viên lương cao nhất hiện nay.

1. Nhân viên chạy bàn

Nhân viên chạy bàn là một trong những công việc part time cho sinh viên lựa chọn. Thời gian làm việc hợp lý, công việc không quá vất vả đồng thời kiếm thêm thu nhập cho mình. Ngoài ra công việc bán thời gian này không yêu cầu quá cao về ngoại hình nhưng bạn cần phải có sức khỏe tốt, sự chăm chỉ, cần cù trong việc. Mức lương nhân viên chạy bàn nhận từ 14.000-15.000 /1 giờ.

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Công việc chạy bàn khá phổ biến đối với các sinh viên

2. Nhân viên tiếp thị bia

Công việc tiếp thị bia phù hợp với những bạn nữ có ngoại hình khá, giao tiếp tốt và biết uống bia. Đây là công việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhưng cũng sẽ gây nhiều rủi ro bởi việc gặp một số khách hàng khó tính, say xỉn có hành vi không tốt với bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận tiền hoa hồng và tiền bo từ khách với số tiền không hề nhỏ.

Nếu bạn muốn làm thêm công việc này thì bạn có thể đến một số hãng bia nổi tiếng, uy tín để gửi đơn xin việc. Đồng thời cố gắng sắp xếp khoảng thời gian làm việc phù hợp với thời gian học tập của mình.

3. Nhân viên kinh doanh online

Hiện nay kinh doanh online đang dần lấn át rất nhiều các kênh bán hàng truyền thống. Ngoài ra, khi bạn kinh doanh online một mặt hàng nào đó sẽ không phải bỏ vốn nhiều, không phải đóng thuế… Thêm vào đó, khi bạn bán hàng qua mạng bạn có thể tự chủ về thời gian đồng thời là môi trường tốt cho những bạn trẻ thích kinh doanh, đam mê bán hàng qua mạng. Đây là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên bạn không nên bỏ qua.

4. CTV viết bài online

Nếu bạn có khả năng viết lách, sáng tạo trong bài viết và muốn tìm công việc partime tại nhà thì CTV viết bài online là nghề khá phù hợp với bạn. Hiện nay có rất nhiều trang tin, báo mạng hay các doanh nghiệp tuyển CTV với vô số chủ đề khác nhau phù hợp với khả năng của bạn.

Để trở thành CTV viết bài cho các đơn vị báo, doanh nghiệp thì bạn cần phải có chiếc laptop để làm việc đồng thời bạn phải có sổ, bút để ghi chép ý tưởng viết bài có thể đến bất cứ lúc nào. Nhuận bút bạn nhận được 1 bài viết từ 50k-100k tùy từng bài viết.

Làm CTV viết bài Online vừa chủ động thời gian, vừa giúp nâng cao các kĩ năng, kiến thức

5. Gia sư cho học sinh

Gia sư là một trong những công việc làm thêm lương cao cho sinh viên được nhiều bạn trẻ tìm đến. Bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn có thể làm công việc gia sư. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm gia sư đăng ký mã lớp phù hợp với thời gian biểu của mình, nộp tiền đặt cọc là bạn đã có một công việc làm thêm lương cao rồi.

Nếu bạn làm công việc gia sư thì bạn có thể chủ động rất nhiều việc: Tiền lương, thời gian dạy học, trình độ học sinh… Thêm vào đó, đây là công việc khá nhàn và mức lương bạn nhận từ 80.000-150.000 nghìn đồng.

6. Lái xe Grab hoặc Go-Viet

Nghề lái xe Grab hay Go-Viet trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể gặp rất nhiều các nhân viên lái xe Grab, Go-Viet ngoài đường rất nhiều. Nếu bạn làm công việc này thì bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian mà tiền lương nhận được khá cao. Tuy nhiên yêu cầu để làm được nghề này đó là bạn phải có một chiếc xe máy và thuộc các tuyến đường đi.

Điểm danh 6 việc làm thêm lương cao cho sinh viên nhất hiện nay

Lái xe Grab hoặc Go-Viet giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập 

Trên đây là 6 công việc làm thêm lương cao cho sinh viên, bạn đọc có thể tham khảo. Canavi hy vọng qua bài viết này bạn đọc cân nhắc, lựa chọn một công việc phù hợp để không ảnh hưởng tới việc học của bạn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích