blog banner canavi blog banner canavi

Điểm danh các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất với công việc part time

Cứ tưởng rằng tuyển nhân sự cao cấp, lãnh đạo mới khó nhưng không ngờ vị trí nhân viên làm việc part time cũng trở thành “nỗi kinh hoàng” của rất nhiều nhà tuyển dụng. Không lạ lẫm gì khi những công ty phải mất đến vài ba tháng mới tuyển được đủ nhân sự. Nhiều nơi còn không tìm được người làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1/ Khuyến khích người thân, bạn bè giới thiệu ứng viên

Chẳng phải tìm kiếm đâu xa, bạn có thể dựa vào mối quan hệ của bạn bè, thậm chí là người thân để tìm ra những “nhân tài”. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Phần lớn những ứng viên do bạn bè, người thân giới thiệu đều được biết trước và hiểu rõ yêu cầu công việc cũng như môi trường của công ty nên có thể đáp ứng được các tiêu chí ban đầu. Việc làm này không chỉ mang lại yếu tố cạnh tranh cho ứng viên mà còn giúp bộ phận tuyển dụng tiết kiệm được thời gian trong việc lọc hồ sơ. Do vậy, khi có bất kỳ nhu cầu tuyển dụng nào, hãy thông báo ngay cho những người xung quanh biết bạn nhé!

Điểm danh các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất với công việc part time
Tìm kiếm ứng viên từ những mối quan hệ của người quen, bạn bè

2/ Dán, phát tờ rơi thông báo

Với những công việc làm thêm thì dán, phát tờ rơi thông báo được xem là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Bạn có thể dán, phát tờ rơi ở những nơi đông người như: Bến xe, trường học, nơi dừng đèn đỏ, các khu chung cư…Với những bạn trẻ nào muốn đi làm thêm, họ sẽ tự chủ động gọi cho bạn. Hãy quan tâm nhiều hơn đến trường học vì ở đây đối tượng có khả năng đi làm thêm là cao nhất. Bây giờ, việc bạn cần làm chính là soạn nội dung và trình bày tờ rơi của mình thật đẹp và thu hút.

3/ Đăng tin tuyển dụng online

Ngày nay, cách tuyển dụng online được rất nhiều người ưa chuộng. Cách này đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, công sức, nhất là với những công việc làm partime. Trước tiên, bạn hãy thử tận dụng mạng xã hội để đăng tin, điển hình là Facebook. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các trang website tuyển dụng, lượng truy cập ở những trang này khá lớn, các công việc cũng được cập nhật thường xuyên. Một số trang tuyển dụng việc làm uy tín có thể kể đến như: Canavi, vieclam24h, vietnamworks, timviecngay, hotjobs…

Điểm danh các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất với công việc part time
Đăng tin trên các ứng dụng chuyên về việc làm part-time sẽ giúp tiếp cận ứng viên dễ dàng hơn

4/ Công ty tìm kiếm, cung ứng lao động

Tìm ứng viên chất lượng cao thông qua bên thứ 3 chính là điều mà nhiều công ty đã làm. Giờ đây bạn không cần phải bận tâm về chuyện tìm người nữa, việc cần làm lúc này chính là gửi những thông tin tuyển dụng cần thiết cho bên thứ 3. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ mất khá nhiều tiền đấy. Nếu nơi bạn làm việc là doanh nghiệp nhỏ thì nên cân nhắc phương án này bạn nhé!

5/ Liên kết tuyển dụng nhân sự

Đây cũng là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất được nhiều công ty áp dụng. Đặc biệt là những ngành có liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Đối với những công việc part time, bạn có thể liên kết ngay với các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học. Còn đối với những công việc có đòi hỏi chuyên môn thì bạn chỉ cần chọn những trường có đào tạo đúng chuyên ngành đó là được.

Lời kết: Có thể thấy rằng, mỗi cách tuyển dụng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất đối với công ty này nhưng chưa chắc là tốt đối với công ty khác. Tùy thuộc vào số lượng và tính chất công việc mà chọn lựa được cách tuyển dụng phù hợp nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm nhiều cách thức để tuyển dụng nhân sự cho công ty mình, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích