blog banner canavi blog banner canavi

Điểm danh các tiêu chí tuyển PG làm event

PG làm event là người thường thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Đóng vai trò là đại diện cho các thương hiệu, PG event phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của nhà tuyển dụng. Vậy, tiêu chí tuyển PG làm event là gì?

 

1. Tiêu chuẩn ngoại hình

Ngoại hình là tiêu chí đầu tiên đặt ra khi tuyển dụng nhân viên PG bởi không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiêu chí này trong việc tạo thiện cảm với khách hàng. Do đó các PG thường là những cô gái có duyên, ngoại hình đẹp và chiều cao từ 1m58 trở lên. Đây không những là lợi thế của bạn trong ứng tuyển PG làm event mà còn giúp quá trình tiếp cận với khách hàng diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là trong lĩnh vực game, công nghệ hay các sản phẩm/dịch vụ dành cho nam giới.

Trong quá trình tham gia phỏng vấn. bạn nên lựa chọn cho mình những trang phục tối giản để tôn lên dáng vóc yêu kiều của mình. Đừng quên trang điểm và tạo cho mình kiểu tóc phù hợp với lứa tuổi, gương mặt và tính chất công việc. Nếu bị cận, đứng quên sử dụng kính áp tròng thay thế kính cận thông thường để nhìn bạn nhanh nhẹn và năng động hơn.


Ngoại hình là tiêu chí đầu tiên đặt ra khi tuyển dụng nhân viên PG

2. Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp đóng vai trò như chất dẫn giúp cuộc trò chuyện giữa nhân viên PG và khách hàng diễn ra hiệu quả hơn. Giao tiếp tốt được thể hiện rõ nét qua các khía cạnh như: thái độ, cung cách ứng xử, giọng điệu và ngôn ngữ… Sự mềm mại và thu hút trong cách dẫn dắt của PG giúp khách hàng có hứng thú hơn với thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, khả năng thuyết phục tốt cùng giọng nói truyền cảm chính là vũ khí lợi hại để các nhân viên PG “lôi kéo” khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Trong một sự kiện có thể PG sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng là người nước ngoài, vì thế có vốn liếng ngoại ngữ tốt chính là một lợi thế khi ứng tuyển PG làm event.

3. Là người có trách nhiệm trong công việc

Bất kể công việc nào cũng đòi hỏi ở nhân sự tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác cao. Nghề PG cũng vậy, mặc dù chỉ làm gương mặt đại diện cho thương hiệu này chỉ trong vài giờ nhưng bạn phải luôn cố gắng hết mình vì công việc. Chưa kể đến công việc của PG phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ trang phục, khách hàng, nguyên tắc của nhà tuyển dụng hay các tình huống phát sinh nhưng bạn phải luôn sẵn sàng đối mặt nó. Tránh tình trạng thấy khó bỏ cuộc vì nó có thể làm ảnh hưởng lớn đến nhà tuyển dụng và uy tín trong ngành của bạn sau này.


PG phải à người có trách nhiệm trong công việc

4. Có thể lực tốt

Khi ứng tuyển PG làm event bạn phải chắc chắn là bản thân có thể lực tốt. Là một PG, có thể bạn phải làm việc ở cường độ cao trên đôi giày cao gót, phải đi lại liên tục hoặc chạy đôn chạy đáo để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ với khách hàng. Điều này khiến cho cơ thể mệt mỏi hơn bao giờ hết. Quan trọng là họ không được hiểu lộ điều ấy trong khi đang làm việc, lúc nào cũng phải lên dây cót tinh thần để khách hàng cảm nhận được sự trẻ trung, thân thiện và nhiệt tình của mình. Lạc quan, tích cực xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các đơn vị, cố gắng làm “vui lòng khách đến, hài lòng khách đi”.

Như vậy, tiêu chí tuyển PG làm event không đơn giản là những cô gái có ngoại hình xinh đẹp. Để hoàn thành trọng trách của mình, nhan sắc phải đi kèm với đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe. Nếu không đảm bảo được các yếu tố này, bạn sẽ khó lòng đạt được thành công trong nghề.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích