blog banner canavi

Điểm mặt 5 cách tìm việc làm thêm cho sinh viên mới ra trường

“Mình bắt đầu đi làm thêm từ năm thứ nhất và cũng không khó để tìm được 1 công việc làm thêm phù hợp. Theo mình, các bạn sinh viên nên đi làm thêm từ sớm không chỉ để kiếm tiền mà còn tích lũy kinh nghiệm. Nhờ những công việc partime mà mình đã tìm được công việc full time khi vừa mới tốt nghiệp ra trường. Tuy nhiên, mình thấy rằng nhiều bạn không biết cách tìm việc làm thêm cho sinh viên, các bạn thường bị động nên cứ bơ vơ mãi, chẳng bao giờ tìm được công việc phù hợp” – Chia sẻ của 1 bạn sinh viên mới ra trường.

Trong thực tế, tìm việc không bao giờ dễ dàng, kể cả với những công việc làm thêm. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục được nếu bạn biết đâu là nơi bạn cần đến và công việc nào phù hợp với mong muốn của bạn. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến bạn 1 số cách tìm việc làm thêm cho sinh viên nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao. Cùng tham khảo bạn nhé!

Tổng hợp những cách làm thêm cho sinh viên thời hiện đại

1. Tìm việc qua bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ

Đây là một trong những cách tìm việc đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các thông tin tuyển dụng thường bị “bóc mác” bởi các nhân viên trước khi chúng được công khai ra bên ngoài. Do vậy, đừng bao giờ bỏ qua những nhân tố như bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ, biết đâu họ sẽ mang tin vui đến cho bạn.

2. Internet

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà internet mang lại cho con người, chúng không chỉ là công cụ tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ năng lực của bạn mà còn giúp bạn kết nối nhanh chóng với nhà tuyển dụng. Hãy bắt đầu từ những trang tìm kiếm việc làm uy tín, chất lượng cao hay tham gia vào một nhóm việc làm trên facebook. Tiếp theo là nộp hồ sơ xin việc và chờ đợi kết quả, các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng gọi cho bạn nhanh thôi.

“Điểm mặt” 5 cách tìm việc làm thêm cho sinh viên mới ra trường1

Tìm việc làm trên Internet là cách phổ biến nhất hiện nay

3. Trung tâm môi giới việc làm

Trung tâm môi giới việc làm là 1 trong những cách tìm việc làm thêm cho sinh viên được áp dụng hiệu quả. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm gì, lại chẳng có mối quan hệ rộng rãi nào thì nhờ cậy trung tâm môi giới việc làm là ý tưởng vô cùng hợp lý. Hãy chia sẻ với họ về vị trí bạn mong muốn, mức lương bao nhiêu cũng như cung cấp thông tin cá nhân cần thiết.

4. Tự đăng ký với cơ quan lao động

Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ và đam mê của mình. Tuy nhiên, cách này cũng tồn tại nhiều mặt hạn chế như không phải lúc nào công ty đó cũng có nhu cầu tuyển dụng hoặc đôi khi bạn nhận vào làm việc ở những vị trí không liên quan đến kỹ năng, chuyên môn của bạn.

5. Báo chí

Báo chí là phương tiện truyền thông đại chúng bao quát toàn bộ các thông tin về mọi lĩnh vực trong đời sống, thông tin về tìm việc cũng không ngoại lệ. Hiện nay có rất nhiều tờ báo chuyên chỉ dành cho tìm việc, bạn hãy thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin báo chí  để nhanh chóng “săn” được công việc phù hợp với mình.

Tại sao bạn chưa tìm được việc và cách giải quyết?

Chưa tìm được công việc cũng là việc hết sức bình thường, bạn không cần phải quá căng thẳng. Trước tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân, sau đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

“Điểm mặt” 5 cách tìm việc làm thêm cho sinh viên mới ra trường2

Tại sao bạn chưa tìm được việc là thắc mắc của rất nhiều người

♦ Hồ sơ của bạn bị “loại từ vòng gửi xe”: Nếu bạn nộp hồ sơ xin việc đầy đủ mà chẳng có cuộc gọi đến nào, có lẽ hồ sơ hay CV của bạn không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

→ Cách giải quyết: Xem xét lại CV của mình, chỉnh sửa lại CV đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng với đó là các loại giấy tờ khác như thư xin việc, sơ yếu lý lịch…

♦ Công việc không phù hợp: Bạn vui mừng khi nhận được cuộc điện thoại mời đến phỏng vấn việc làm nhưng sau 15 phút phỏng vấn, bạn chỉ nhận được cái lắc đầu của nhà tuyển dụng. Có lẽ công việc của bạn không phù hợp với bạn?

→ Cách giải quyết: Trước tiên bạn nên xem xét lại điều kiện vị trí công việc ứng tuyển có phù hợp với bạn hay không. Sau đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng thái độ, luôn coi trọng nhà tuyển dụng, trong khi phỏng vấn thì hãy tự tin trình bày, đừng rụt rè, lo sợ.

Ngoài làm thêm, các bạn sinh viên cũng nên tham gia 1 số chương trình hoạt động tình nguyện để cải thiện kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó là sắp xếp thời gian học tập và làm việc hợp lý, bởi các bạn vẫn là sinh viên, học tập vẫn là nhiệm vụ hàng đầu. Hy vọng, bài viết về cách tìm việc làm thêm cho sinh viên đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá