blog banner canavi

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

Kế toán trưởng là người đảm nhiệm vị trí cao và quan trọng trong một doanh nghiệp. Để làm tròn nghĩa vụ, trách nghiệm của một kế toán trưởng, bạn phải có khả năng chuyên môn cao, cùng với đó là khả năng phân tích sâu sắc, tư duy nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng… Dưới đây là một số kỹ năng kế toán trưởng cần có nếu bạn quyết định đảm nhiệm vị trí này.

1/ Kỹ năng chuyên môn

Không có gì đáng bàn cãi cả, vị trí kế toán trưởng phải là người có kinh nghiệm chuyên môn, thành thạo kỹ năng, hiểu biết về nền tảng kinh doanh của công ty. Ngày nay, ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hầu hết họ đều sử dụng các phần mềm tài chính, phân tích tài chính…nên kế toán trưởng nhất thiết phải thành thạo những công cụ này.

Có thể nói, kỹ năng chuyên môn là điều kiện đầu tiên, kiên quyết không thể thiếu được của một người kế toán, do vậy muốn đảm nhiệm được vị trí này, trước khi học hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, bạn nên trau dồi tốt kỹ năng chuyên môn của mình nhé.

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có1

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

2/ Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có. Kế toán trưởng là người cầm chuôi, là người chịu trách nghiệm chắt lọc thông tin, dữ liệu quan trọng từ cấp trên đến cho nhân viên của mình. Do vậy, một người kế toán trưởng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, không chỉ bằng lời nói mà còn phải qua văn bản. Ngoài ra, kế toán trường cũng cần phải có khả năng giao tiếp khôn khéo, linh hoạt để tất cả nhân viên dưới cấp của mình phải nghe theo.

3/ Am hiểu và nắm bắt những điều khoản nhanh chóng

Không chỉ kế toán trưởng mà một nhân viên kế toán bình thường cũng phải biết cập nhật và am hiểu tường tận về những điều luật doanh nghiệp và các quy định mới nhất về thuế. Do vậy, nếu muốn trở thành người đứng đầu, bạn cần phải biết cách nắm bắt, am hiểu, bổ sung kịp thời những điều khoản mới ra, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế…

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có2

Kế toán trưởng phải biết cập nhật và am hiểu tường tận về những điều luật doanh nghiệp và các quy định mới nhất về thuế

4/ Cẩn thận và trung thực

Ngoài việc thành thạo chuyên môn, kỹ năng kế toán trưởng giỏi thì sự cẩn thận và trung thực trong công tác luôn được xem là phẩm chất quan trọng mà các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng kế toán trưởng. Với tính chất công việc khá nhạy cảm, mọi thứ liên quan đến số liệu tài chính nên chỉ một chút bất cẩn, đặt nhầm dấu phẩy cũng sẽ làm cho doanh nghiệp thiệt hại rất nhiều. Do vậy, là một người kế toán trưởng, bạn luôn phải đặt sự cẩn thận, tỉ mỉ lên hàng đầu, bạn có thể ghi chú lại trước màn hình máy tính làm việc câu: “Cẩn thận, cẩn thận đến từng chi tiết” để nhắc nhở bản thân mình nhé!

5/ Chịu được áp lực cao

Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trở thành một kế toán trưởng giỏi thì ngay bây giờ hãy rèn luyện cho mình khả năng chịu áp lực cao nhé. Bởi tính chất công việc của một người kế toán trưởng là lúc nào cũng phải ghi chép và tính toán. Thông thường, người làm kế toán sẽ phải chịu áp lực cao vào dịp cuối năm, đó là khi công ty tổng kết thu chi một năm, phân tích báo cáo tài chính, lập kế hoạch tài chính cho năm mới, báo cáo thuế…

6/ Giỏi tin học và ngoại ngữ

Với ngành kế toán, bạn nhất thiết phải thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm vi tính, tin học văn phòng, nhất là Exel. Không những vậy, bạn cũng cần phải cập nhật liên tục những phần mềm mới có liên quan đến ngành kế toán nhằm tăng hiệu suất công việc của mình.

Ngoài ra, nếu có lợi thế về tiếng Anh thì con đường sự nghiệp của bạn không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp trong nước mà còn ở nước ngoài nữa. Có vốn tiếng Anh khá, bạn hoàn toàn có thể đọc, viết, phân tích báo cáo tài chính nữa.

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có3

Với ngành kế toán, bạn nhất thiết phải thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm vi tính, tin học văn phòng, nhất là Exel

Để trở thành một người có kỹ năng kế toán trưởng giỏi, bạn cần có rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trên đây là những yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tiến nhanh trên còn đường sự nghiệp của mình. Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Do vậy, trước khi bước vào nghề, bạn cần xác định nghề này được gì và mất gì.Từ đó xây dựng động lực để trụ vững với nghề. Canavi chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019