blog banner canavi

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

Kế toán trưởng là người đảm nhiệm vị trí cao và quan trọng trong một doanh nghiệp. Để làm tròn nghĩa vụ, trách nghiệm của một kế toán trưởng, bạn phải có khả năng chuyên môn cao, cùng với đó là khả năng phân tích sâu sắc, tư duy nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng… Dưới đây là một số kỹ năng kế toán trưởng cần có nếu bạn quyết định đảm nhiệm vị trí này.

1/ Kỹ năng chuyên môn

Không có gì đáng bàn cãi cả, vị trí kế toán trưởng phải là người có kinh nghiệm chuyên môn, thành thạo kỹ năng, hiểu biết về nền tảng kinh doanh của công ty. Ngày nay, ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hầu hết họ đều sử dụng các phần mềm tài chính, phân tích tài chính…nên kế toán trưởng nhất thiết phải thành thạo những công cụ này.

Có thể nói, kỹ năng chuyên môn là điều kiện đầu tiên, kiên quyết không thể thiếu được của một người kế toán, do vậy muốn đảm nhiệm được vị trí này, trước khi học hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, bạn nên trau dồi tốt kỹ năng chuyên môn của mình nhé.

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có1

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có

2/ Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có. Kế toán trưởng là người cầm chuôi, là người chịu trách nghiệm chắt lọc thông tin, dữ liệu quan trọng từ cấp trên đến cho nhân viên của mình. Do vậy, một người kế toán trưởng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, không chỉ bằng lời nói mà còn phải qua văn bản. Ngoài ra, kế toán trường cũng cần phải có khả năng giao tiếp khôn khéo, linh hoạt để tất cả nhân viên dưới cấp của mình phải nghe theo.

3/ Am hiểu và nắm bắt những điều khoản nhanh chóng

Không chỉ kế toán trưởng mà một nhân viên kế toán bình thường cũng phải biết cập nhật và am hiểu tường tận về những điều luật doanh nghiệp và các quy định mới nhất về thuế. Do vậy, nếu muốn trở thành người đứng đầu, bạn cần phải biết cách nắm bắt, am hiểu, bổ sung kịp thời những điều khoản mới ra, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế…

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có2

Kế toán trưởng phải biết cập nhật và am hiểu tường tận về những điều luật doanh nghiệp và các quy định mới nhất về thuế

4/ Cẩn thận và trung thực

Ngoài việc thành thạo chuyên môn, kỹ năng kế toán trưởng giỏi thì sự cẩn thận và trung thực trong công tác luôn được xem là phẩm chất quan trọng mà các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu khi tuyển dụng kế toán trưởng. Với tính chất công việc khá nhạy cảm, mọi thứ liên quan đến số liệu tài chính nên chỉ một chút bất cẩn, đặt nhầm dấu phẩy cũng sẽ làm cho doanh nghiệp thiệt hại rất nhiều. Do vậy, là một người kế toán trưởng, bạn luôn phải đặt sự cẩn thận, tỉ mỉ lên hàng đầu, bạn có thể ghi chú lại trước màn hình máy tính làm việc câu: “Cẩn thận, cẩn thận đến từng chi tiết” để nhắc nhở bản thân mình nhé!

5/ Chịu được áp lực cao

Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trở thành một kế toán trưởng giỏi thì ngay bây giờ hãy rèn luyện cho mình khả năng chịu áp lực cao nhé. Bởi tính chất công việc của một người kế toán trưởng là lúc nào cũng phải ghi chép và tính toán. Thông thường, người làm kế toán sẽ phải chịu áp lực cao vào dịp cuối năm, đó là khi công ty tổng kết thu chi một năm, phân tích báo cáo tài chính, lập kế hoạch tài chính cho năm mới, báo cáo thuế…

6/ Giỏi tin học và ngoại ngữ

Với ngành kế toán, bạn nhất thiết phải thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm vi tính, tin học văn phòng, nhất là Exel. Không những vậy, bạn cũng cần phải cập nhật liên tục những phần mềm mới có liên quan đến ngành kế toán nhằm tăng hiệu suất công việc của mình.

Ngoài ra, nếu có lợi thế về tiếng Anh thì con đường sự nghiệp của bạn không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp trong nước mà còn ở nước ngoài nữa. Có vốn tiếng Anh khá, bạn hoàn toàn có thể đọc, viết, phân tích báo cáo tài chính nữa.

Điểm mặt 6 kỹ năng kế toán trưởng nhất định phải có3

Với ngành kế toán, bạn nhất thiết phải thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm vi tính, tin học văn phòng, nhất là Exel

Để trở thành một người có kỹ năng kế toán trưởng giỏi, bạn cần có rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trên đây là những yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tiến nhanh trên còn đường sự nghiệp của mình. Nghề kế toán cũng giống như nhiều ngành nghề khác, trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Do vậy, trước khi bước vào nghề, bạn cần xác định nghề này được gì và mất gì.Từ đó xây dựng động lực để trụ vững với nghề. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá