blog banner canavi

Điều kiện để ứng tuyển lễ tân khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc chuyên nghiệp, vì thế nên các nhà tuyển dụng vô cùng khắt khe trong việc lựa chọn nhân sự cho vị trí lễ tân. Vậy, tiêu chí tuyển lễ tân khách sạn là gì? Tất cả sẽ được Canavi bật mí trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.  

Kinh nghiệm làm việc đặc thù

Kinh nghiệm làm việc là điều kiện đầu tiên phải xét đến khi tuyển lễ tân khách sạn 5 sao. Đặc thù của môi trường này là yêu cầu tính chính xác và hiệu quả cao nhằm đảm bảo các đòi hỏi theo chuẩn 5 sao. Các nhân viên lễ tân khách sạn phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc gần tương đương ít nhất là 1 năm. Họ cần có đủ sự linh hoạt, nhạy bén và chuyên nghiệp để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề thuyết phục và tinh tế nhất.

Sử dụng thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ

Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bắt buộc phải có phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh. Tức là phải thông thạo cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết trôi chảy, biết dùng cả tiếng lóng, phản xạ nhanh, vận dụng trôi chảy các thành ngữ mang ý nghĩa tích cực.

Ngoài ra, họ còn phải biết thêm ít nhất một loại ngoại ngữ nữa. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ đưa ra một số ngoại ngữ thứ hai mà nhân viên lễ tân cần có. Như vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần trau dồi cho mình ít nhất 2 ngôn ngữ và tiếng Anh là bắt buộc.    


Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bắt buộc phải có phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh

Ưu tiên ngoại hình ưa nhìn

Là bộ mặt của khách sạn nên các nhà tuyển dụng luôn khắt khe với ngoại hình của ứng viên. Theo các chuyên viên nhân sự, ngoại hình của lễ tân khách sạn 5 sao không chỉ dừng lại ở một gương mặt xinh đẹp, ngoại hình cân đối mà còn phải có cái duyên để thu hút người đối diện.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi họ là bộ mặt của khách sạn, cũng là người đầu tiên tiếp xúc và tạo ấn tượng với khách hàng. Sau cuối, lễ tân là người trực tiếp giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ, đặt tour và dịch vụ cho khách hàng,... Bởi vậy, trong thời gian lưu trú tại khách sạn, lễ tân là người đồng hành với khách hàng nhiều nhất.

Trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Khách lưu trú tại khách sạn 5 sao thường là người nước ngoài, các nguyên thủ quốc gia, giới thương gia trong nước, người nổi tiếng,... yêu cầu về chất lượng dịch vụ cao.

Bởi thế mà trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như: Làm thủ tục check in, check out; quy trình giao chìa khóa phòng, quy trình đổi tiền; quy trình thanh toán; kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, địa lý, tôn giáo… của Việt Nam và một số quốc gia liên quan, đảm bảo phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.


Là nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Thuần thục các kỹ năng mềm

Là một nhân viên lễ tân, bạn nhất định phải thuần thục các kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng bán hàng hay thuyết phục… Bên cạnh đó bạn cần có giọng nói chuẩn, không nói ngọng, nói lắp, không sử dụng từ địa phương; giọng nói lưu loát có sức thuyết phục cao.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Để ứng tuyển vào vị trí lễ tân khách sạn, bạn chắc chắn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng qua bộ đồng phục đang mặc; cách thức làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt; phản ứng nhanh nhạy với các tình huống phát sinh; luôn có thái độ bình tĩnh; luôn thân thiện trong mọi trường hợp;... Là một lễ tân khách sạn 5 sao, bạn cần phải kiểm soát được cảm xúc, luôn phục phục vụ với thái độ ân cần, thân thiện.

Trên đây là điều kiện để ứng tuyển lễ tân khách sạn sạn 5 sao để bạn tham khảo. Ngoài ra, mỗi khách sạn lại có tiêu chí riêng để đảm bảo tính chất công việc, bạn nên nghiên cứu thông tin tuyển dụng để có cái nhìn cụ thể riêng.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá