blog banner canavi blog banner canavi

Điều kiện để ứng tuyển lễ tân khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao là môi trường làm việc chuyên nghiệp, vì thế nên các nhà tuyển dụng vô cùng khắt khe trong việc lựa chọn nhân sự cho vị trí lễ tân. Vậy, tiêu chí tuyển lễ tân khách sạn là gì? Tất cả sẽ được Canavi bật mí trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.  

Kinh nghiệm làm việc đặc thù

Kinh nghiệm làm việc là điều kiện đầu tiên phải xét đến khi tuyển lễ tân khách sạn 5 sao. Đặc thù của môi trường này là yêu cầu tính chính xác và hiệu quả cao nhằm đảm bảo các đòi hỏi theo chuẩn 5 sao. Các nhân viên lễ tân khách sạn phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương hoặc gần tương đương ít nhất là 1 năm. Họ cần có đủ sự linh hoạt, nhạy bén và chuyên nghiệp để tiếp nhận và giải quyết các vấn đề thuyết phục và tinh tế nhất.

Sử dụng thành thạo tối thiểu 2 ngôn ngữ

Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bắt buộc phải có phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh. Tức là phải thông thạo cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết trôi chảy, biết dùng cả tiếng lóng, phản xạ nhanh, vận dụng trôi chảy các thành ngữ mang ý nghĩa tích cực.

Ngoài ra, họ còn phải biết thêm ít nhất một loại ngoại ngữ nữa. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ đưa ra một số ngoại ngữ thứ hai mà nhân viên lễ tân cần có. Như vậy, trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn, bạn cần trau dồi cho mình ít nhất 2 ngôn ngữ và tiếng Anh là bắt buộc.    


Nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bắt buộc phải có phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh

Ưu tiên ngoại hình ưa nhìn

Là bộ mặt của khách sạn nên các nhà tuyển dụng luôn khắt khe với ngoại hình của ứng viên. Theo các chuyên viên nhân sự, ngoại hình của lễ tân khách sạn 5 sao không chỉ dừng lại ở một gương mặt xinh đẹp, ngoại hình cân đối mà còn phải có cái duyên để thu hút người đối diện.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi họ là bộ mặt của khách sạn, cũng là người đầu tiên tiếp xúc và tạo ấn tượng với khách hàng. Sau cuối, lễ tân là người trực tiếp giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ, đặt tour và dịch vụ cho khách hàng,... Bởi vậy, trong thời gian lưu trú tại khách sạn, lễ tân là người đồng hành với khách hàng nhiều nhất.

Trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Khách lưu trú tại khách sạn 5 sao thường là người nước ngoài, các nguyên thủ quốc gia, giới thương gia trong nước, người nổi tiếng,... yêu cầu về chất lượng dịch vụ cao.

Bởi thế mà trước khi ứng tuyển lễ tân khách sạn bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn như: Làm thủ tục check in, check out; quy trình giao chìa khóa phòng, quy trình đổi tiền; quy trình thanh toán; kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, địa lý, tôn giáo… của Việt Nam và một số quốc gia liên quan, đảm bảo phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.


Là nhân viên lễ tân khách sạn 5 sao bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

Thuần thục các kỹ năng mềm

Là một nhân viên lễ tân, bạn nhất định phải thuần thục các kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng bán hàng hay thuyết phục… Bên cạnh đó bạn cần có giọng nói chuẩn, không nói ngọng, nói lắp, không sử dụng từ địa phương; giọng nói lưu loát có sức thuyết phục cao.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Để ứng tuyển vào vị trí lễ tân khách sạn, bạn chắc chắn phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng qua bộ đồng phục đang mặc; cách thức làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt; phản ứng nhanh nhạy với các tình huống phát sinh; luôn có thái độ bình tĩnh; luôn thân thiện trong mọi trường hợp;... Là một lễ tân khách sạn 5 sao, bạn cần phải kiểm soát được cảm xúc, luôn phục phục vụ với thái độ ân cần, thân thiện.

Trên đây là điều kiện để ứng tuyển lễ tân khách sạn sạn 5 sao để bạn tham khảo. Ngoài ra, mỗi khách sạn lại có tiêu chí riêng để đảm bảo tính chất công việc, bạn nên nghiên cứu thông tin tuyển dụng để có cái nhìn cụ thể riêng.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018