blog banner canavi blog banner canavi

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

 

Hiện nay ngành Quản lý nhà hàng khách sạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Có rất nhiều nhà hàng – khách sạn ra đời thiếu rất nhiều nhân sự. Chính vì vậy việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những vị trí bạn có thể đảm nhận khi học ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn.

 

Con đường sự nghiệp của sinh viên ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động cho thấy, ngành công nghiệp khách sạn được dự đoán sẽ phát triển hơn 17% từ năm 2010 đến năm 2014, bổ sung hơn 2 triệu việc làm mới. Từ đó, có thể thấy con đường sự nghiệp của sinh viên Quản lý Nhà hàng – Khách sạn rộng mở hơn rất nhiều.

Sẽ có nhiều cơ hội cho bạn từ những bài học cơ bản để phát triển các kỹ năng lên đến quản lý. Điều cốt lõi là bạn cần đặt ra mục tiêu và đúc kết kinh nghiệm phù hợp, con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ đạt thành công hơn.

1. Tổng Giám đốc khách sạn

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Trở thành Tổng giám đốc khách sạn

Có khi nào bạn định hướng mục tiêu nghề nghiệp trở thành một tổng Giám đốc khách sạn không? Với vị trí này, bạn cần phải có một số kinh nghiệm về kế toán, kinh tế, marketing, quản lý dịch vụ ăn uống, khách sạn, kỹ thuật cũng như những kiến thức về máy tính và các phần mềm có liên quan đến quản lý nhà hàng, khách sạn.

Những kỹ năng quản lý cần có bao gồm: dịch vụ khách hàng, quản lý, giao tiếp, lãnh đạo cùng các kỹ năng nghe, tổ chức và giải quyết vấn đề. Nhìn chung để đạt được vị trí này bạn cần nỗ lực cố gắng rất nhiều.

2. Quản lý văn phòng lễ tân

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Quản lý văn phòng lễ tân

Người quản lý văn phòng là người quyết định thuê, đào tạo cho các nhân viên trong nhà hàng. Ngoài ra, người quản lý văn phòng lễ tân còn có các nhiệm vụ như giám sát đặt phòng, giao phòng, thanh toán và quản lý tài khoản. Đồng thời người quản lý văn phòng còn phải giải quyết những thắc mắc khách hàng phàn nàn và đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khách đặt ra.

Những người đạt được vị trí quản lý văn phòng là những người có kinh nghiệm dày dặn làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý văn phòng bạn cần trau dồi các kỹ năng phục vụ trong nhà hàng, giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề…

3. Trưởng phòng kinh doanh khách sạn

Một định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho các bạn học ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn đó là trưởng phòng kinh doanh khách sạn. Người trưởng phòng kinh doanh khách sạn sẽ là người chịu trách nhiệm tăng số lượng khách hàng cũng như mở rộng các cơ hội kinh doanh lớn cho khách sạn. Họ là người sẽ làm việc các quản lý về doanh số bán hàng, chủ sở hữu khách sạn để có kế hoạch marketing, thiết lập mục tiêu kinh doanh hiệu quả.

Sau khi học xong trở thành cử nhân ngành Quản lý nhà hàng bạn có thể học tiếp lên thạc sĩ thuộc ngành liên quan đến kinh doanh. Khi bạn đã có kinh nghiệm thì mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh khách sạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Quản lý bếp

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Trở thành quản lý bếp

Ngoài các công việc trên, bạn có thể định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân trở thành một nhân viên quản lý bếp. Quản lý bếp là người chịu trách nhiệm tất cả các khía cạnh về lĩnh vực thực phẩm bao gồm các công việc lên thực đơn, mua thực phẩm, chi phí, quy trình chế biến đồ ăn và lên lịch làm việc cho các nhân viên trong bếp.

Quản lý bếp là công việc lý tưởng bạn có thể tham khảo sau khi học ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn.

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp là một vấn đề rất cần thiết trong thời đại hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đọc tham khảo để có kế hoạch xây dựng và phát triển sự nghiệp cho bản thân. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 10 câu hỏi định hướng nghề nghiệp giúp tìm việc làm ưng ý 
>> Định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Có nên chuyển việc không?
>> Tác hại khủng khiếp khi không định hướng được nghề nghiệp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018