blog banner canavi blog banner canavi

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

 

Hiện nay ngành Quản lý nhà hàng khách sạn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Có rất nhiều nhà hàng – khách sạn ra đời thiếu rất nhiều nhân sự. Chính vì vậy việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những vị trí bạn có thể đảm nhận khi học ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn.

 

Con đường sự nghiệp của sinh viên ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động cho thấy, ngành công nghiệp khách sạn được dự đoán sẽ phát triển hơn 17% từ năm 2010 đến năm 2014, bổ sung hơn 2 triệu việc làm mới. Từ đó, có thể thấy con đường sự nghiệp của sinh viên Quản lý Nhà hàng – Khách sạn rộng mở hơn rất nhiều.

Sẽ có nhiều cơ hội cho bạn từ những bài học cơ bản để phát triển các kỹ năng lên đến quản lý. Điều cốt lõi là bạn cần đặt ra mục tiêu và đúc kết kinh nghiệm phù hợp, con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ đạt thành công hơn.

1. Tổng Giám đốc khách sạn

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Trở thành Tổng giám đốc khách sạn

Có khi nào bạn định hướng mục tiêu nghề nghiệp trở thành một tổng Giám đốc khách sạn không? Với vị trí này, bạn cần phải có một số kinh nghiệm về kế toán, kinh tế, marketing, quản lý dịch vụ ăn uống, khách sạn, kỹ thuật cũng như những kiến thức về máy tính và các phần mềm có liên quan đến quản lý nhà hàng, khách sạn.

Những kỹ năng quản lý cần có bao gồm: dịch vụ khách hàng, quản lý, giao tiếp, lãnh đạo cùng các kỹ năng nghe, tổ chức và giải quyết vấn đề. Nhìn chung để đạt được vị trí này bạn cần nỗ lực cố gắng rất nhiều.

2. Quản lý văn phòng lễ tân

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Quản lý văn phòng lễ tân

Người quản lý văn phòng là người quyết định thuê, đào tạo cho các nhân viên trong nhà hàng. Ngoài ra, người quản lý văn phòng lễ tân còn có các nhiệm vụ như giám sát đặt phòng, giao phòng, thanh toán và quản lý tài khoản. Đồng thời người quản lý văn phòng còn phải giải quyết những thắc mắc khách hàng phàn nàn và đảm bảo đáp ứng những yêu cầu khách đặt ra.

Những người đạt được vị trí quản lý văn phòng là những người có kinh nghiệm dày dặn làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn trở thành một người quản lý văn phòng bạn cần trau dồi các kỹ năng phục vụ trong nhà hàng, giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề…

3. Trưởng phòng kinh doanh khách sạn

Một định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho các bạn học ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn đó là trưởng phòng kinh doanh khách sạn. Người trưởng phòng kinh doanh khách sạn sẽ là người chịu trách nhiệm tăng số lượng khách hàng cũng như mở rộng các cơ hội kinh doanh lớn cho khách sạn. Họ là người sẽ làm việc các quản lý về doanh số bán hàng, chủ sở hữu khách sạn để có kế hoạch marketing, thiết lập mục tiêu kinh doanh hiệu quả.

Sau khi học xong trở thành cử nhân ngành Quản lý nhà hàng bạn có thể học tiếp lên thạc sĩ thuộc ngành liên quan đến kinh doanh. Khi bạn đã có kinh nghiệm thì mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh khách sạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Quản lý bếp

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn

Trở thành quản lý bếp

Ngoài các công việc trên, bạn có thể định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho bản thân trở thành một nhân viên quản lý bếp. Quản lý bếp là người chịu trách nhiệm tất cả các khía cạnh về lĩnh vực thực phẩm bao gồm các công việc lên thực đơn, mua thực phẩm, chi phí, quy trình chế biến đồ ăn và lên lịch làm việc cho các nhân viên trong bếp.

Quản lý bếp là công việc lý tưởng bạn có thể tham khảo sau khi học ngành Quản lý Nhà hàng - Khách sạn.

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp là một vấn đề rất cần thiết trong thời đại hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn đọc tham khảo để có kế hoạch xây dựng và phát triển sự nghiệp cho bản thân. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> 10 câu hỏi định hướng nghề nghiệp giúp tìm việc làm ưng ý 
>> Định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Có nên chuyển việc không?
>> Tác hại khủng khiếp khi không định hướng được nghề nghiệp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích