blog banner canavi

Định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới gồm những gì?

Dù khả năng của nhân viên mới giỏi đến mức nào, họ cũng cần một thời gian điều chỉnh để thích nghi, làm quen và phát triển tại tổ chức của bạn. Do đó, bạn cần định hướng nghề nghiệp cho họ để những nhân viên này làm việc hiệu quả và nhanh chóng thích nghi với công việc. Cùng Canavi tìm hiểu nhé!

Định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới là gì?

Các công ty, tổ chức thường có các chương trình định hướng nghề nghiệp (hay định hướng công việc) cho nhân viên mới của riêng họ. Các chương trình được tạo ra và thiết kế đặc biệt để phù hợp với cấu trúc tổ chức và văn hóa tương ứng của họ.

định hướng nghề nghiệp
Định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới là gì?

Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt trong cách tiếp cận, phương pháp và kỹ thuật trong việc thực hiện chương trình này, nhưng bản chất vẫn giống nhau. Đây là chương trình để giới thiệu nhân viên đến nơi làm việc mới và làm cho họ làm quen với toàn bộ tổ chức.

Định hướng công việc của nhân viên mới đề cập đến quy trình ban đầu nơi nhân viên được tiếp cận với thông tin cơ bản, chương trình, dịch vụ và kiến ​​thức liên quan khác về tổ chức, với mục đích khuyến khích nhân viên và cung cấp cho họ các công cụ và động lực để thực hiện và trở thành thành viên tích cực và đóng góp.

Mục đích của định hướng công việc cho nhân viên mới

định hướng nghề nghiệp
Mục đích định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới

Chúng ta có thể chia nhỏ mục đích định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới như sau:

  • Giới thiệu nhân viên mới vào môi trường làm việc mới của họ, nơi họ sẽ dành phần lớn thời gian cho tương lai gần. Điều này không chỉ liên quan đến nơi làm việc, mà còn cả văn hóa tổ chức.

  • Giúp làm cho nhân viên mới cảm thấy được chào đón và thoải mái trong môi trường mới của họ, nơi họ có thể cảm thấy rằng họ thuộc về. Thông thường, nhân viên mới sẽ cảm thấy lúng túng và ngại ngùng, dẫn đến sự khó chịu và cảm giác bị cô lập.

  • Cung cấp cho nhân viên mới hiểu rõ hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của họ, cũng như các điều khoản và điều kiện làm việc của họ.

  • Thông báo cho nhân viên mới về chính sách của công ty và các thủ tục liên quan khác mà tất cả các thành viên của tổ chức phải tuân thủ.

  • Tạo ấn tượng tích cực về tổ chức, để nhân viên mới sẽ không hối tiếc khi chấp nhận lời mời làm việc và quyết định làm việc trong công ty.

  • Giúp nhân viên mới biết cách phát triển tại công ty và từ đó khiến họ muốn gắn bó lâu dài tại công ty của bạn.

Chương trình định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới cần những gì?

Việc thực hiện định hướng nghề nghiệp của nhân viên mới dao động từ vài ngày đến vài tuần. Trong các tổ chức lớn hơn, nó thậm chí có thể kéo dài lâu hơn thế. Để hiểu rõ hơn về giá trị của việc dành thời gian trong các chương trình này, chúng ta hãy xem thông tin mà nhân viên mới nên học trong giai đoạn định hướng. Đó là:

Nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh - Điều này bao gồm lịch sử của công ty, tuyên bố sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu và mục tiêu của nó. Nhân viên mới cũng được làm quen với cấu trúc tổ chức của công ty, nhấn mạnh vào mối quan hệ của công việc hoặc vị trí của anh ta với vị trí của các vị trí khác trong các tổ chức. Tại đây, anh ta sẽ hiểu vai trò của anh ta sẽ quan trọng như thế nào trong tổ chức.

Chính sách và thủ tục của công ty - Một số chính sách và quy trình mà nhân viên sẽ được thông báo bao gồm quy định về trang phục, hạn chế hút thuốc và uống rượu, quy trình báo cáo và yêu cầu bồi thường chi phí, quy trình an toàn và quy trình khẩn cấp áp dụng.

Chi tiết về lợi ích - Nếu công ty có trợ cấp hưu trí và các gói lợi ích tương tự khác như bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhóm, họ cũng nên được trình bày cho nhân viên mới. Các mối quan tâm khác bao gồm ngày nghỉ ốm, ngày lễ và ngày nghỉ.

định hướng nghề nghiệp
Chương trình định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới gồm những gì?

Trách nhiệm và kỳ vọng công việc - Mô tả công việc có thể đã được thảo luận kỹ lưỡng với nhân viên trong quá trình tuyển dụng, vẫn cần phải nhắc lại trong quá trình định hướng, vì có thể đã có những điểm không được chạm vào hoặc thảo luận trước đó. Đây cũng là nơi mà nhân viên mới sẽ được cung cấp và giới thiệu các công cụ và phương pháp mà anh ta sẽ sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Chuyến tham quan thực tế tại nơi làm việc - Nhân viên mới sẽ được tham gia chuyến tham quan các cơ sở của công ty, cũng như các khu vực làm việc nơi anh ta sẽ làm việc. Trong quá trình này, anh ta cũng sẽ được giới thiệu với các nhân viên khác.

Định hướng phát triển của công ty với vị trí của nhân viên mới. Định hướng này bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn dài hạn, các kỹ năng được đào tạo thêm, khả năng thăng tiến, các vị trí có thể thử thách thêm cũng như kỳ vọng của bạn đối với nhân viên mới.

Trên đây là những lời khuyên cực kỳ hữu ích giúp chương trình định hướng nghề nghiệp cho nhân viên mới của công ty bạn hiệu quả tốt nhất. Canavi cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá