blog banner canavi

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành hấp dẫn và tạo ra nhiều việc làm hàng đầu hiện nay. Bạn là người quan tâm đến ngành Marketing và mong muốn làm trong ngành này. Sau đây là định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing mà Canavi dành cho bạn.

1/ Làm gì khi ít kinh nghiệm?

định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Làm gì khi ít kinh nghiệm?

Không ít các bạn trẻ rơi vào tình huống trót yêu thích một công ty, vị trí công việc trong lĩnh vực Marketing nhưng không có kinh nghiệm. Hay kinh nghiệm của bạn không liên quan đến vị trí bạn quan tâm trong lĩnh vực Marketing. Nếu rơi vào tình huống như vậy, bạn phải làm gì để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của chính mình trong lĩnh vực này?

Điều bạn cần chính là:

  • Bước 1: Liệt kê tất cả các công ty, công việc bạn mong muốn.

  • Bước 2: Nghiên cứu thật kỹ về yêu cầu công việc của các vị trí và công ty.

  • Bước 3: Lựa chọn công việc, công ty dựa trên kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, thực tập và học tập có liên quan nhất.

  • Bước 4: Thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn bằng những dự án, thành tích và giá trị của bạn trong công việc cũ hoặc khi hoạt động ngoại khóa và học tập.

Chỉ cần thực hiện nghiêm túc 4 bước định hướng nghề nghiệp trên đây, bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp nhất trong lĩnh vực Marketing.

2/ Bắt đầu từ vị trí thấp đến cao

Khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing, tương tự như các ngành nghề khác, bạn hãy bắt đầu từ vị trí thấp đến cao. Điều này bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình Marketing và hiểu rõ về những gì đang diễn ra. Khi làm việc tại vị trí thấp, hãy làm việc thật chăm chỉ, nghiêm túc với mục đích học hỏi.

Khi còn trẻ, đừng bao giờ có suy nghĩ làm việc lơ là vì những thành tích và sự nghiêm túc của bạn tại vị trí thấp sẽ chính là giá trị của bạn để bạn đưa ra, cơ sở để nói chuyện và thương lượng với nhà tuyển dụng cho vị trí cao hơn. Thông thường những nhân viên nhiệt tình ở vị trí thấp sẽ được cấp trên và nhà quản lý trọng dụng và nâng lên vị trí cao.

Thêm nữa, khi ra trường, đừng ngại ngần thử sức ở các vị trí thấp, thậm chí là cộng tác viên, thực tập sinh không lương hoặc có lương thấp. Mục đích của bạn trong giai đoạn này là tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng để có thể làm được những nhiệm vụ cao hơn. Do đó, thay vì lo lắng lương thấp, hãy cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể.

3/ Con đường đi của bạn phụ thuộc vào điểm đến

Khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing, bạn cần có đích đến và mục tiêu rõ ràng. Điều này hết sức có ý nghĩa vì bạn không thể cứ làm việc, và lựa chọn công việc không có mục tiêu. Bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức nếu không có mục tiêu công việc.

định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Con đường đi của bạn phụ thuộc vào điểm đến

Tuy nhiên, điều này lại xảy ra phổ biến ở nhiều bạn trẻ hiện nay vì không có sự tìm hiểu kỹ càng về ngành Marketing cũng như thấu hiểu về kỹ năng, thế mạnh của bản thân. Do đó, họ không thể lựa chọn được mục tiêu nghề nghiệp.

Hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi sau:

  • Mối quan tâm lớn nhất mà bạn cần người chỉ dẫn là gì?

  • Đây có phải là lần đầu tiên bạn phải đối mặt với mối quan tâm này? Nếu không, bạn đã làm gì trong các trường hợp trước?

  • Kế hoạch của bạn để vượt qua điều này là gì? Đó có thể là bất kỳ lựa chọn/khả năng nào được tính, bạn chỉ cần chia sẻ suy nghĩ ban đầu của bạn.

  • Dự án nào mà bạn có động lực nhất và tự hào chia sẻ là gì? (Hoặc đơn giản là những điều bạn có thể làm tốt nhất). Hãy cụ thể về thời gian và dữ liệu.

Tự trả lời các câu hỏi này để biết được rằng điều bạn muốn có thực sự phù hợp với thế mạnh và sở thích của bạn hay không.

Trên đây là 3 lưu ý trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá