blog banner canavi

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing

Ngành Marketing là một trong những ngành hấp dẫn và tạo ra nhiều việc làm hàng đầu hiện nay. Bạn là người quan tâm đến ngành Marketing và mong muốn làm trong ngành này. Sau đây là định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong ngành Marketing mà Canavi dành cho bạn.

1/ Làm gì khi ít kinh nghiệm?

định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Làm gì khi ít kinh nghiệm?

Không ít các bạn trẻ rơi vào tình huống trót yêu thích một công ty, vị trí công việc trong lĩnh vực Marketing nhưng không có kinh nghiệm. Hay kinh nghiệm của bạn không liên quan đến vị trí bạn quan tâm trong lĩnh vực Marketing. Nếu rơi vào tình huống như vậy, bạn phải làm gì để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của chính mình trong lĩnh vực này?

Điều bạn cần chính là:

  • Bước 1: Liệt kê tất cả các công ty, công việc bạn mong muốn.

  • Bước 2: Nghiên cứu thật kỹ về yêu cầu công việc của các vị trí và công ty.

  • Bước 3: Lựa chọn công việc, công ty dựa trên kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, thực tập và học tập có liên quan nhất.

  • Bước 4: Thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn bằng những dự án, thành tích và giá trị của bạn trong công việc cũ hoặc khi hoạt động ngoại khóa và học tập.

Chỉ cần thực hiện nghiêm túc 4 bước định hướng nghề nghiệp trên đây, bạn sẽ lựa chọn được công việc phù hợp nhất trong lĩnh vực Marketing.

2/ Bắt đầu từ vị trí thấp đến cao

Khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing, tương tự như các ngành nghề khác, bạn hãy bắt đầu từ vị trí thấp đến cao. Điều này bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình Marketing và hiểu rõ về những gì đang diễn ra. Khi làm việc tại vị trí thấp, hãy làm việc thật chăm chỉ, nghiêm túc với mục đích học hỏi.

Khi còn trẻ, đừng bao giờ có suy nghĩ làm việc lơ là vì những thành tích và sự nghiêm túc của bạn tại vị trí thấp sẽ chính là giá trị của bạn để bạn đưa ra, cơ sở để nói chuyện và thương lượng với nhà tuyển dụng cho vị trí cao hơn. Thông thường những nhân viên nhiệt tình ở vị trí thấp sẽ được cấp trên và nhà quản lý trọng dụng và nâng lên vị trí cao.

Thêm nữa, khi ra trường, đừng ngại ngần thử sức ở các vị trí thấp, thậm chí là cộng tác viên, thực tập sinh không lương hoặc có lương thấp. Mục đích của bạn trong giai đoạn này là tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng để có thể làm được những nhiệm vụ cao hơn. Do đó, thay vì lo lắng lương thấp, hãy cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể.

3/ Con đường đi của bạn phụ thuộc vào điểm đến

Khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing, bạn cần có đích đến và mục tiêu rõ ràng. Điều này hết sức có ý nghĩa vì bạn không thể cứ làm việc, và lựa chọn công việc không có mục tiêu. Bạn sẽ lãng phí thời gian và công sức nếu không có mục tiêu công việc.

định hướng nghề nghiệp cho tương lai
Con đường đi của bạn phụ thuộc vào điểm đến

Tuy nhiên, điều này lại xảy ra phổ biến ở nhiều bạn trẻ hiện nay vì không có sự tìm hiểu kỹ càng về ngành Marketing cũng như thấu hiểu về kỹ năng, thế mạnh của bản thân. Do đó, họ không thể lựa chọn được mục tiêu nghề nghiệp.

Hãy tự hỏi bản thân 4 câu hỏi sau:

  • Mối quan tâm lớn nhất mà bạn cần người chỉ dẫn là gì?

  • Đây có phải là lần đầu tiên bạn phải đối mặt với mối quan tâm này? Nếu không, bạn đã làm gì trong các trường hợp trước?

  • Kế hoạch của bạn để vượt qua điều này là gì? Đó có thể là bất kỳ lựa chọn/ khả năng nào được tính, bạn chỉ cần chia sẻ suy nghĩ ban đầu của bạn.

  • Dự án nào mà bạn có động lực nhất và tự hào chia sẻ là gì? (Hoặc đơn giản là những điều bạn có thể làm tốt nhất). Hãy cụ thể về thời gian và dữ liệu.

Tự trả lời các câu hỏi này để biết được rằng điều bạn muốn có thực sự phù hợp với thế mạnh và sở thích của bạn hay không.

Trên đây là 3 lưu ý trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai trong lĩnh vực Marketing. Canavi chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá