blog banner canavi

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai: Lắng nghe bản thân để chọn lối đi phù hợp

Trong cuộc sống, đã bao giờ bạn cảm thấy hồi hộp, bế tắc, lo lắng cho tương lai, nhất là thời khắc bạn phải đưa ra quyết định lựa chọn trong hàng trăm nghề nghiệp ở ngoài kia. Thật sự, chẳng có ai biết chắc chắn con đường ấy có những điều gì đang chờ đón. Hôm nay hãy cùng Canavi tìm hiểu bài viết định hướng nghề nghiệp trong tương lai để có câu trả lời bạn nhé.

Đối với những bạn trẻ vừa học xong lớp 12 thì định hướng nghề nghiệp trong tương lai là rất quan trọng. Chỉ cần đi sai một bước thôi có thể làm thay đổi cả cuộc đời. Vậy với các bạn lớp 12, bạn đã biết nên chọn ngã rẽ nào? Con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn?

1/ Hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều có một con đường để đi và bạn cũng sẽ vậy

Mỗi người sinh ra đều không ai giống ai, mỗi người đều có suy nghĩ của riêng mình. Vì vậy, đừng dành ra quá nhiều thời gian lo lắng cho bạn bè cùng trang lứa, cũng đừng dành ra thời gian để suy nghĩ về giấc mơ và hoài bão của người khác. Bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Hơn nữa, mọi người đều có tốc độ phát triển riêng. Đừng nhìn thấy người khác về đích mà nhụt chí, dùng nó làm cái cớ để làm trễ nải công việc học tập, nghiên cứu cũng không nên đưa ra quyết định vội vàng trong thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng bị lệch hướng.

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả1

Hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều có một con đường để đi và bạn cũng sẽ vậy

2/ Cuộc sống luôn thay đổi, đừng ép bản thân phải theo học trường hay nghề nghiệp “hot” nhất thời điểm hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, ngành này “hot”, nhưng có chắc rằng 4 năm sau đó, ngành này vẫn “hot” hay không. Bạn là người thông minh thì không được suy nghĩ thiển cận khi cho rằng đi theo số đông luôn đúng. Điều đó có thể khiến bạn đánh mất đi cơ hội của bản thân. Hơn nữa, nếu không may bạn chọn sai ngành thì cứ thay đổi khi còn có thể, đừng quá cứng nhắc với quyết định trước đó của mình.

3/ Đừng để người khác điều khiển giấc mơ của bạn

Khi bị ép buộc làm một việc mà bản thân mình không muốn, bạn sẽ có xu hướng làm qua loa, không chuyên tâm vào công việc. Không ít bạn trẻ cảm thấy áp lực khi phải tuân theo con đường sự nghiệp của bố mẹ hoặc người thân đặt ra và chọn trường theo học chỉ để làm hài lòng người khác.

Để không bị mắc kẹt giữa một bên là đam mê, một bên là sự vâng lời thì hãy ngồi lại giải thích, trình bày với phụ huynh những suy nghĩ của riêng bạn. Hãy luôn nhớ rằng, quyết tâm đi theo niềm đam mê của bản thân là con đường ngắn nhất để dẫn đến sự thành công.

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả2

Đừng để người khác điều khiển giấc mơ của bạn

4/ Không bao giờ là quá muộn để lên kế hoạch định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Lên kế hoạch định hướng nghề nghiệp trong tương lai sẽ không bao giờ là quá muộn đâu bạn nhé. Đầu tiên, bạn hãy xác định và nghiên cứu về loại hình các trường đại học để xác định mục tiêu cho tương lai. Tiếp theo là lập kế hoạch hành động cho mình, hãy viết chi tiết những nội dung cần phải làm ra giấy.

Ví dụ, mục tiêu của bạn là xin học bổng du học nước ngoài thì hãy bắt đầu bằng việc làm đẹp bảng điểm, làm đẹp hồ sơ cá nhân, tham gia các hoạt động tình nguyện, học tiếng…

5/ Đừng bao giờ ngừng học hỏi, nhất là việc đọc, phát triển và mở rộng tâm trí

Để có định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng đắn, bạn đừng bao giờ từ chối cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để có thêm những trải nghiệm mới mẻ nhất. Hơn nữa, khi đọc càng nhiều thì bạn lại có thêm nhiều kiến thức bởi nó là nguồn sức mạnh vô tận giúp bạn chinh phục đỉnh vinh quang.

4 công việc làm thêm giúp túi tiền sinh viên “rủng rỉnh” hơn mà không vất vả3

Để có định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng đắn, bạn đừng bao giờ từ chối cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức để có thêm những trải nghiệm mới mẻ nhất

Năm học cuối cấp được xem là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đánh dầu bước đi vào độ tuổi trưởng thành để có những quyết định đúng đắn cho công việc cũng như nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, đây cũng là quãng thời gian thử thách cho mỗi người, hãy luôn vui vẻ, lạc quan đón nhận mọi thứ theo chiều hướng tốt nhất để có thể tận dụng được khả năng vốn có của bạn. Hy vọng rằng, bài viết về định hướng nghề nghiệp trong tương lai ở trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức vô cùng bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá