blog banner canavi

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?

Hội chợ việc làm là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên trong tương lai. Nó không chỉ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn giúp các công ty tìm kiếm được ứng viên giỏi và tiềm năng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà ngày hội việc làm 2018 mang lại cho các doanh nghiệp.

1/ Giúp các công ty khảo sát được số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực hiện tại

Tổ chức hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành, từ đó có những chính sách tuyển dụng phù hợp nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn biết số lượng sinh viên ra trường, số lượng người thất nghiệp…Tuy đây chỉ là con số chung chung, không cụ thể nhưng cũng là thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể lên chiến lược thu hút nhân tài.

Không chỉ có thế, thông qua ngày hội việc làm 2018, nhà tuyển dụng còn nắm bắt được tâm lý cũng như mong muốn của ứng viên. Họ mong muốn mức lương thế nào, môi trường làm việc ra sao, có những đãi ngộ gì…Để làm được điều này, những người làm nhân sự cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng bộ câu hỏi trước khi tham gia, người tham gia ngày hội việc làm cũng phải là người có kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?1

Hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành

2/ Nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp

Ngày hội việc làm không chỉ là nơi giúp doanh nghiệp tìm được các ứng viên giỏi mà còn là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên. Bất kể người tìm việc nào cũng mong muốn được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển cao.

Việc tiếp xúc và trao đổi với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, từ công tác chuẩn bị đến các yếu tố khác cần sự hoàn thiện nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện thái độ tôn trọng, thân thiện để lấy được nhiều thông tin nhất từ các bạn sinh viên. Nếu tỏ ra không mấy thân thiện, trịch thượng sẽ khiến các doanh nghiệp không tìm được ứng viên giỏi, đồng thời làm mất điểm trong mắt các sinh viên.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?2

Ngày hôi việc làm cũng là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên

3/ Giúp nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp khác

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 chính là nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như bất cứ nhu cầu cạnh tranh nào, cạnh tranh trong nhu cầu tuyển dụng cũng vô cùng khốc liệt. Hãy tự mình đặt ra câu hỏi: Vì sao công ty của mình chưa có nhiều nhân tài giỏi, trong khi các doanh nghiệp khác cùng ngành lại làm được điều đó? Trong tương lai họ sẽ vượt mặt công ty mình nhờ vào nguồn nhân lực to lớn, họ đang nắm bắt những điểm mạnh nào trong tuyển dụng?... Để làm được tất cả những điều đó, bạn cần phải rất khéo léo và có chính sách, chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?3

Doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh

Có thể thấy, tham gia ngày hội việc làm 2018 giúp các doanh nghiệp gặt hái được nhiều lợi ích trong công tác tuyển dụng cũng như sử dụng nguồn nhân lực. Nhân lực là 1 trong những yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, ngay từ hôm nay, các doanh nghiệp hãy đầu tư xứng đáng hơn cho công tác tuyển dụng, trong đó có việc tham gia vào ngày hội việc làm. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> 4 Dấu hiệu giúp nhận diện các trung tâm việc làm lừa đảo
>> Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
>> TỔNG HỢP 3 trung tâm việc làm uy tín tại Quy Nhơn, Bình Định 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá