blog banner canavi blog banner canavi

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?

Hội chợ việc làm là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên trong tương lai. Nó không chỉ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn giúp các công ty tìm kiếm được ứng viên giỏi và tiềm năng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà ngày hội việc làm 2018 mang lại cho các doanh nghiệp.

1/ Giúp các công ty khảo sát được số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực hiện tại

Tổ chức hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành, từ đó có những chính sách tuyển dụng phù hợp nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn biết số lượng sinh viên ra trường, số lượng người thất nghiệp…Tuy đây chỉ là con số chung chung, không cụ thể nhưng cũng là thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể lên chiến lược thu hút nhân tài.

Không chỉ có thế, thông qua ngày hội việc làm 2018, nhà tuyển dụng còn nắm bắt được tâm lý cũng như mong muốn của ứng viên. Họ mong muốn mức lương thế nào, môi trường làm việc ra sao, có những đãi ngộ gì…Để làm được điều này, những người làm nhân sự cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng bộ câu hỏi trước khi tham gia, người tham gia ngày hội việc làm cũng phải là người có kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?1

Hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành

2/ Nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp

Ngày hội việc làm không chỉ là nơi giúp doanh nghiệp tìm được các ứng viên giỏi mà còn là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên. Bất kể người tìm việc nào cũng mong muốn được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển cao.

Việc tiếp xúc và trao đổi với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, từ công tác chuẩn bị đến các yếu tố khác cần sự hoàn thiện nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện thái độ tôn trọng, thân thiện để lấy được nhiều thông tin nhất từ các bạn sinh viên. Nếu tỏ ra không mấy thân thiện, trịch thượng sẽ khiến các doanh nghiệp không tìm được ứng viên giỏi, đồng thời làm mất điểm trong mắt các sinh viên.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?2

Ngày hôi việc làm cũng là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên

3/ Giúp nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp khác

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 chính là nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như bất cứ nhu cầu cạnh tranh nào, cạnh tranh trong nhu cầu tuyển dụng cũng vô cùng khốc liệt. Hãy tự mình đặt ra câu hỏi: Vì sao công ty của mình chưa có nhiều nhân tài giỏi, trong khi các doanh nghiệp khác cùng ngành lại làm được điều đó? Trong tương lai họ sẽ vượt mặt công ty mình nhờ vào nguồn nhân lực to lớn, họ đang nắm bắt những điểm mạnh nào trong tuyển dụng?... Để làm được tất cả những điều đó, bạn cần phải rất khéo léo và có chính sách, chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?3

Doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh

Có thể thấy, tham gia ngày hội việc làm 2018 giúp các doanh nghiệp gặt hái được nhiều lợi ích trong công tác tuyển dụng cũng như sử dụng nguồn nhân lực. Nhân lực là 1 trong những yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, ngay từ hôm nay, các doanh nghiệp hãy đầu tư xứng đáng hơn cho công tác tuyển dụng, trong đó có việc tham gia vào ngày hội việc làm. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Canavi

Xem thêm:
>> 4 Dấu hiệu giúp nhận diện các trung tâm việc làm lừa đảo
>> Ngày hội tuyển dụng việc làm - Cơ hội cho hàng vạn người lao động
>> TỔNG HỢP 3 trung tâm việc làm uy tín tại Quy Nhơn, Bình Định 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018