blog banner canavi

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?

Hội chợ việc làm là nơi kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên trong tương lai. Nó không chỉ mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường mà còn giúp các công ty tìm kiếm được ứng viên giỏi và tiềm năng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà ngày hội việc làm 2018 mang lại cho các doanh nghiệp.

1/ Giúp các công ty khảo sát được số lượng cũng như chất lượng của nguồn nhân lực hiện tại

Tổ chức hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành, từ đó có những chính sách tuyển dụng phù hợp nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn biết số lượng sinh viên ra trường, số lượng người thất nghiệp…Tuy đây chỉ là con số chung chung, không cụ thể nhưng cũng là thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng có thể lên chiến lược thu hút nhân tài.

Không chỉ có thế, thông qua ngày hội việc làm 2018, nhà tuyển dụng còn nắm bắt được tâm lý cũng như mong muốn của ứng viên. Họ mong muốn mức lương thế nào, môi trường làm việc ra sao, có những đãi ngộ gì…Để làm được điều này, những người làm nhân sự cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng bộ câu hỏi trước khi tham gia, người tham gia ngày hội việc làm cũng phải là người có kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?1

Hội chợ việc làm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được mặt bằng chung về trình độ, năng lực của các ứng viên trong ngành

2/ Nâng cao sự uy tín của doanh nghiệp

Ngày hội việc làm không chỉ là nơi giúp doanh nghiệp tìm được các ứng viên giỏi mà còn là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên. Bất kể người tìm việc nào cũng mong muốn được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển cao.

Việc tiếp xúc và trao đổi với các ứng viên cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, từ công tác chuẩn bị đến các yếu tố khác cần sự hoàn thiện nhất. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện thái độ tôn trọng, thân thiện để lấy được nhiều thông tin nhất từ các bạn sinh viên. Nếu tỏ ra không mấy thân thiện, trịch thượng sẽ khiến các doanh nghiệp không tìm được ứng viên giỏi, đồng thời làm mất điểm trong mắt các sinh viên.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?2

Ngày hôi việc làm cũng là công cụ để chứng tỏ quy mô, mức độ uy tín với hàng trăm, hàng ngàn ứng viên

3/ Giúp nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp khác

Một trong những ưu điểm lớn nhất khi doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 chính là nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như bất cứ nhu cầu cạnh tranh nào, cạnh tranh trong nhu cầu tuyển dụng cũng vô cùng khốc liệt. Hãy tự mình đặt ra câu hỏi: Vì sao công ty của mình chưa có nhiều nhân tài giỏi, trong khi các doanh nghiệp khác cùng ngành lại làm được điều đó? Trong tương lai họ sẽ vượt mặt công ty mình nhờ vào nguồn nhân lực to lớn, họ đang nắm bắt những điểm mạnh nào trong tuyển dụng?... Để làm được tất cả những điều đó, bạn cần phải rất khéo léo và có chính sách, chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp được lợi gì khi tham gia ngày hội việc làm 2018?3

Doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm 2018 có thể nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh

Có thể thấy, tham gia ngày hội việc làm 2018 giúp các doanh nghiệp gặt hái được nhiều lợi ích trong công tác tuyển dụng cũng như sử dụng nguồn nhân lực. Nhân lực là 1 trong những yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của doanh nghiệp. Do vậy, ngay từ hôm nay, các doanh nghiệp hãy đầu tư xứng đáng hơn cho công tác tuyển dụng, trong đó có việc tham gia vào ngày hội việc làm. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá