blog banner canavi blog banner canavi

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Lợi ích từ việc đọc những cuốn sách hay

1. Đọc sách giúp nâng cao kiến thức cho bản thân

Một cách để phát triển bản thân tốt hơn là bạn hãy tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi việc lĩnh vực trong cuộc sống của những thế hệ đi trước viết ra và truyền lại. Tất cả chứa đựng một nguồn kiến thức tinh hoa văn hóa nhân loại. Đọc sách phát triển bản thân giúp bạn hình thành những thói quen lành mạnh tốt cho sức khỏe. Từ đó, bạn cũng cảm thấy bản thân phát triển tốt hơn mỗi ngày.

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách giúp nâng cao kiến thức

2. Cải thiện sự tập trung, tăng kỹ năng tư duy, phân tích

Khi bạn đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dõi theo từng chữ, từng dòng sách. Với những cuốn sách phát triển bản thân mà bạn quan tâm, bạn sẽ ngấu nghiến không rời mắt. Vì vậy, đọc sách giúp bạn cải thiện sự tập trung cao độ, tăng kỹ năng tư duy, phân tích hiệu quả.

Nếu bạn có ý định rèn luyện khả năng tập trung cũng như tư duy phân tích thì nên đọc sách. Bạn sẽ thấy bản thân thay đổi sau những cuốn sách mình đọc.

3. Cải thiện trí nhớ của bản thân

Đây là một trong những lợi ích rất tốt khi các bạn đọc sách. Khi bạn đọc sách bạn sẽ phải nhớ tất cả các sự kiện, sắc thái của nhân vật, các tình tiết trong sách… Tất cả những điều này dần dần não bộ của bạn sẽ phải ghi nhớ hết theo thời gian. Cũng giống như thói quen lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến bạn nhớ rõ và lâu hơn.

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Cải thiện trí nhớ cho bản thân

4. Đọc sách sẽ kích thích tinh thần não bộ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần não bộ của chúng ta. Sự kích thích tinh thần có thể giúp ngăn chặn căn bệnh AIzheimer, bệnh mất trí nhớ.

Thêm vào đó, đọc sách giúp bạn thư giãn tinh thần để tiếp tục làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn đọc những cuốn sách về phát triển bản thân sẽ giúp bạn sống vui vẻ, vượt qua áp lực mà bạn gặp phải trong cuộc sống…

5. Đọc sách giúp bạn giảm căng thẳng

Có nhiều người coi sách là bạn đồng hành để giải trí những lúc gặp stress. Những cuốn sách hay sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái với lối viết tự nhiên mà chân thật.

6. Vốn từ vựng mở rộng qua việc đọc sách

Sau một thời gian đọc sách, bạn sẽ cảm thấy bản thân giao tiếp tốt hơn, cởi mở hơn. Đó chính là tác dụng kỳ diệu từ việc đọc sách. Những kiến thức trong sách được diễn đạt tự nhiên, dễ hiểu. Do đó, khi bạn đọc càng nhiều bạn có nhiều kiến thức, học được cách diễn đạt của tác giả, cách nói chuyện của bạn cũng cải thiện rõ rệt. Đồng thời khả năng viết của bạn cũng tiến bộ đáng kể.

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Vốn từ vựng được mở rộng qua việc đọc sách

Gợi ý sách hay về phát triển bản thân

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà sách mang lại. Để giúp bạn đọc tìm ra những cuốn sách hay, Canavi gợi ý bạn đọc một số cuốn sách phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

  • Đánh thức con người phi thường trong bạn – Anthony Robbins

  • Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

  • Khéo ăn khéo nói có được thiên hạ - Trác Nhã

  • Đường còn dài, còn dài – Nguyễn Thiên Ngân

Trên đây là những lợi ích từ việc đọc sách Canavi chia sẻ bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có thể lựa chọn những cuốn sách hay làm kim chỉ nam trong cuộc sống của chúng ta.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích