blog banner canavi blog banner canavi

Đối mặt thế nào với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã của nhà tuyển dụng?

 

Bạn muốn cuộc phỏng vấn diễn ra êm đềm và 1 kết thúc có hậu nhưng người phỏng vấn lại quá khó tính, họ không chỉ đưa ra những câu hỏi khó mà thậm chí còn khiếm nhã, động đến lòng tự trọng. Lúc này bạn nên làm gì? Chắc không phải đứng lên bỏ về chứ. Dưới đây là bí quyết giúp bạn vượt qua những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã 1 cách dễ dàng. Cùng tham khảo bạn nhé!

Làm gì với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã?

Bạn Lan Hương (Nhân viên kế toán): “Đợt vừa rồi mình có đi phỏng vấn ở 1 công ty tại Hà Nội. Phỏng vấn mình là 1 chị vô cùng xinh đẹp nhưng lại hết sức vô duyên. Sau khi hỏi về bản thân, kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc, chị ta hỏi mình rằng: Bao giờ thì bạn mới có kế hoạch giảm cân? Sau khi sinh con xong, cơ thể của mình cũng bị tăng lên 4kg, nhưng nhìn tổng thể thì cũng không phải quá béo.”

Anh Trần Văn Trường (Nhân viên IT) cũng rơi vào trường hợp gần như thế: “Sau khi rời khỏi công ty cũ, tôi tức tốc đi tìm việc luôn. Phỏng vấn tôi là 1 bạn khá trẻ. Cậu ta nói cậu ta biết công ty cũ của tôi và kèm thêm 1 câu là: Hình như những người làm việc ở công ty đó đều rất lười thì phải. Hóa ra cậu ta ám chỉ mình lười chăng. Lúc đó tôi rất bực nhưng cũng phải cố gắng kiềm chế để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp”

Nếu phải đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã như trường hợp bạn Lan Hương, anh Trường ở trên, bạn sẽ làm gì? Trước tiên là bình tĩnh và nghĩ cách trả lời phù hợp nhất.

Đối mặt thế nào với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã của nhà tuyển dụng?
Đối phó thế nào với những câu hỏi khiếm nhã?

Cách 1: Trả lời bằng 1 lời khen

Nhiều người sau khi nhận được những câu hỏi phỏng vấn như ở trên có thể tỏ ra tức giận, nóng nảy, có người còn cư xử thô lỗ. Đôi khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi khiếm nhã không phải vì ghét bạn, muốn bạn rời khỏi cuộc phỏng vấn càng nhanh càng tốt mà chỉ để kiểm tra xem bạn có phải là người sẵn sàng trở mặt, nói xấu người khác để mang về lợi ích cho riêng mình hay không. Trong trường hợp của anh Trường kể trên, nếu như anh Trường thừa nhận sự lười biếng ở công ty cũ thì sẽ bị “loại thẳng tay”.

Thay vào đó, anh Trường có thể xem xét phương án như sau: “ Tôi đồng ý. Mọi người trong công ty cũ của tôi thường rất lười biếng mỗi lần hoàn thành xong 1 dự án lớn, có người còn dành cả ngày để ngủ hoặc lướt web. Tuy nhiên, đó là cách mà sếp của tôi áp dụng, ông ấy muốn chúng tôi có thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng để chiến đấu tiếp với dự án lớn tiếp theo”

Cách 2: Biến khuyết điểm thành ưu điểm

Không chỉ có những câu hỏi khiếm nhã về ngoại hình, công việc, nhiều nhà tuyển dụng còn có thói “săm soi” những vết sẹo, vết bớt hay hình xăm trên cơ thể ứng viên rồi đặt ra những câu hỏi phỏng vấn khiêu khích. Tuy nhiên, bạn đừng để mình bị tổn thương bởi những câu hỏi kiểu như thế, nhất định phải vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

Bạn có thể giải thích như sau: “Vết sẹo này đã theo tôi hơn chục năm nay rồi, đó là tai nạn khi tôi phụ ba tôi sửa cánh quạt. Cũng nhờ vậy mà tôi biết trân trọng gia đình, giá trị của lao động. Và cũng từ thời điểm đó mà tôi nuôi dưỡng niềm đam mê với cơ khí” Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị tâm phục khẩu phục với cách trả lời này và đương nhiên bạn sẽ giành được thắng lợi.

Đối mặt thế nào với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã của nhà tuyển dụng?
Biến khuyết điểm thành ưu điểm

Cách 3: Từ chối lịch sự

Dù bạn đang ngồi ở ghế ứng viên và rất cần việc làm nhưng nếu cảm thấy những câu hỏi phỏng vấn khiến bạn bị xúc phạm nghiêm trọng thì hãy từ chối trả lời. Quan trọng là bạn phải biết cách trả lời sao cho lịch sự và không làm mất lòng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn biết chắc rằng câu hỏi của nhà tuyển dụng đặt ra chỉ để kiểm tra kỹ năng của bạn thì hãy cố trả lời một cách thông minh để không đánh mất cơ hội của chính mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đối mặt với những câu hỏi phỏng vấn khiếm nhã từ nhà tuyển dụng. Hãy bình tĩnh, tự tin để nắm bắt được cơ hội việc làm bạn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích