blog banner canavi blog banner canavi

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?

“Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?”, “Bạn mong muốn mức lương thế nào nếu được nhận?” là các câu hỏi phỏng vấn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, không biết phải xử trí ra sao. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và giải quyết bài toán khó này bạn nhé!

Để cập đến tiền lương và lợi nhuận khi đi phỏng vấn xin việc là 1 trong những vấn đề nhạy cảm. Không ít ứng viên cố tình tránh né khi được hỏi về mức lương hiện tại cũng như mức lương mong muốn khi được nhận vào làm. Tuy nhiên, theo bà Suzy Welch – Cố vấn của CNBC cho rằng: Thái độ tránh né khi nói về vấn đề tiền lương không phải là cách làm của nhân viên thông minh. Thay vào đó, để nắm chắc cơ hội được ngồi vào vị trí công việc đang còn trống ở kia thì bạn nên nói đúng sự thật, bày tỏ đúng mong muốn của bản thân mình.

Câu hỏi 1: Mức lương bạn nhận được ở công ty cũ là bao nhiêu?

Nếu được hỏi các câu hỏi phỏng vấn dạng này, tốt nhất là bạn hãy thành thật với nhà tuyển dụng về mức lương ở thời điểm hiện tại của mình. Tuy nhiên, nếu mức lương của bạn hơi thấp so với “giá thị trường” thì bạn có thể bày tỏ, giải thích lý do vì sao mức lương cũ chỉ dừng lại ở con số ấy. Ví dụ, bạn tin rằng mức lương của mình đáng ra phải rời vào tầm 8 – 9 triệu đồng nhưng hiện tại chỉ nhận được 7 triệu đồng, bạn có thể giải thích như sau:

- Gợi ý 1: Mức lương hiện tại của tôi là 7 triệu đồng, tôi chấp nhận mức lương này là vì công ty đang ở giai đoạn đầu phát triển, đang gặp phải nhiều khó khăn. Không chỉ riêng tôi mà các nhân viên khác cũng vậy. Tôi hy vọng, đến với công ty của anh/chị, tôi có thể được nhận mức lương xứng đáng hơn.

- Gợi ý 2: Mức lương ở công ty cũ mà tôi nhận được là 7 triệu đồng. Khi đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng của công ty đó, tôi đã không nghiên cứu kỹ về mức lương trên thị trường cho vị trí của tôi. Đó là 1 sai lầm mà tôi đã từng mắc phải. Tuy nhiên, bây giờ khi đã có đủ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, tôi tin rằng mình xứng đáng với mức lương cao hơn.

Quan trọng nhất là đừng bao giờ nói dối về mức lương của mình, các công ty sẽ sẵn sàng hủy đi cơ hội làm việc của bạn nếu họ phát hiện ra bạn “dối trá”. Làm sao có thể để 1 người không thành thực gia nhập vào đội ngũ nhân viên của họ phải không nào?

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?
Mức lương bạn nhận ở công ty cũ là bao nhiêu?

Câu hỏi 2: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Hầu hết những ứng cử viên tỏ ra hào hứng khi nhà tuyển dụng đề cập đến lương nhưng lại lúng túng khi được hỏi các câu hỏi phỏng vấn: “Bạn mong muốn mức lương cho vị trí này là bao nhiêu?” Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn:

Đừng bao giờ nói đi làm việc không cần tiền

“Lương đối với tôi không quá quan trọng, quan trọng là được làm việc, cống hiến, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện, học hỏi…” Câu trả lời này thường được những người ít kinh nghiệm sử dụng, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Và dĩ nhiên, câu trả lời này chẳng có gì gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, mặt khác còn khiến họ nghĩ bạn chưa thực sự trưởng thành, là người không có năng lực, không tự tin…

Tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Mức lương cũ luôn là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán mức lương mới với bạn. Nếu họ không có ý hỏi về mức lương cũ thì bạn cũng không nên tự nói ra, còn trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết lương hiện tại thì phải thành thật nhé.

Hãy thật khéo léo để nhà tuyển dụng trả bạn mức lương cao hơn ở công ty cũ. Tuy nhiên, bạn phải biết thuyết phục họ bằng cách nói về những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, chứng tỏ cho họ thấy bạn sẽ làm tốt vị trí này nếu được nhận. Tuyệt đối tránh những lời giải thích bằng lý do trẻ con như: “Công ty trước đây tôi làm việc là ở tỉnh xa, chỗ đó chi phí sinh hoạt khá thấp, còn công ty này thì nằm trong thành phố nên chi phí sẽ đắt đỏ hơn” hoặc “Tôi là người đã có gia đình, nên tôi cần 1 mức lương đủ để trả tiền đóng học cho con, chi phí đi lại, sinh hoạt…”

Đối phó thế nào với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến tiền lương?
Ai cũng mong muốn mức lương của mình sẽ ngày càng đi lên

Hãy hướng đến 1 khoảng lương cụ thể

Thường thì trước khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã chuẩn bị 1 con số cụ thể về mức lương để trao đổi với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vội vàng đồng ý thì có thể bạn sẽ bị thiệt thòi. Bạn Hồng Nhung (Hà Nội) chia sẻ: “Mình là sinh viên mới ra trường, nộp hồ sơ xin làm cộng tác viên ở 1 công ty tại Hà Nội. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra mức lương 2 triệu/tháng, mình đã đồng ý ngay. Nhưng khi vào làm mới biết, các bạn cộng tác viên khác lương toàn 3 triệu/tháng thôi. Lúc đó chẳng biết kêu ai”.

Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu giá cả thị trường trường trước sau đó đưa ra 1 khoảng lương mong muốn như từ 7 – 9 triệu hoặc 8 - 10 triệu. Tùy vào cảm nhận của nhà tuyển dụng sẽ quyết định cho bạn mức lương xứng đáng nhất.

Đừng ngần ngại khi hỏi đến chính sách lương, thưởng

Mỗi công ty lại có chính sách về lương, thưởng khác nhau. Bạn nên hỏi rõ vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của chính mình nhé! Ví dụ, công ty xét tăng lương 6 tháng hay 1 năm/ 1 lần, khoản lương được nhận đã trừ đi các khoản khác như bảo hiểm y tế, thuế thu nhập cá nhân hay chưa?…

Chắc hẳn qua bài viết trên, bạn đã biết cách đối phó với các câu hỏi phỏng vấn có liên quan đến lương rồi chứ. Hãy thành thật và can đảm để nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của mình bạn nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích