blog banner canavi blog banner canavi

Đối phó thế nào với câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” là câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin việc. Khi nhắc tới câu hỏi này, nhiều người nghĩ ngay tới câu trả lời đơn giản nhất như: “Vì công ty đang cần tuyển người và tôi cũng đang cần môt công việc”. Tuy nhiên, cách trả lời không khéo này có thể để lại ấn tượng xấu. Vậy làm thế nào để đối phó với câu hỏi hóc búa ở trên? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

Để trả lời tốt câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”, bạn hãy xem xét 2 trường hợp cụ thể dưới đây:

* Trường hợp 1:

Trang là ứng viên được đánh giá cao cho vị trí quản lý nhân sự ở công ty A. Trong quá trình phỏng vấn, khi được hỏi vì sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi, Trang trả lời: “Tôi mong muốn được làm việc ở công ty này, tôi thích các sản phẩm do công ty sản xuất, tôi đã từng trở thành khách hàng thân thiết nhiều năm. Hơn nữa, công việc này rất phù hợp với tôi, là cơ hội để tôi trưởng thành và phát triển”

Nhận xét: Trang đã có một câu trả lời khá tốt ở phần mở đầu. Phần sau cô ấy lại chuyển sang thể hiện những kinh nghiệm mình có thay vì những gì có thể cống hiến cho công ty. Phần trả lời của Trang sẽ thuyết phục hơn nếu cô ấy có thể nói về những gì mình đã tìm hiểu về công ty thay vì nói nên trải nghiệm với sản phẩm.

Đối phó thế nào với câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”
"Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?"

* Trường hợp 2:

Với cùng một câu hỏi ấy nhưng Phong lại có cách trả lời khác hẳn: Tôi biết đây là công ty đi đầu trong lĩnh vực này. Khi ghé thăm website của công ty, tôi thấy có rất nhiều thông tin thú vị, nhất là những dự án tương lai của công ty. Ngoài ra, tôi cũng rất ấn tượng với quá trình phát triển cũng như người sáng lập của công ty. Tôi cảm thấy đây là công ty phù hợp với bản thân – Nơi mà kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của tôi sẽ được sử dụng một cách toàn diện”

Nhận xét: Câu trả lời này của Phong khá hoàn hảo. Phong không chỉ thể hiện được sự quan tâm, nhiệt tình đối với công ty mà còn mong muốn trở thành một nhân viên chính thức cống hiến khả năng, sức lực vào công ty.

* Những lưu ý khi trả lời câu hỏi bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi

+ Để trả lời được câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”, bạn cần phải tìm hiểu trước về công ty. Nghĩ ra 2 – 3 lý do mà bạn muốn làm việc cho công ty. Đừng quên, tìm kiếm trên các website của công ty để hiểu hơn về nhiệm vụ, chiến lược, các sản phẩm, dịch vụ, sự hình thành và phát triển của công ty.

+ Nên nghĩ tới ít nhất 2 lý do tại sao công việc này lại phù hợp với người như bạn và bạn có thể đem lại những gì cho công ty. Hãy viết ý tưởng của mình ra giấy để tạo thành câu trả lời hoàn hảo nhất.

+ Tất cả những gì bạn sắp nói ra đều phải liên quan với nhau và được cân nhắc kỹ.

+ Sẽ không có hại gì nếu bạn biết cách tâng bốc công ty một cách khéo léo, bạn có thể khen gợi và nêu ra một vài mặt tốt về công ty. Chắc chắn ngay sau đó bạn sẽ nhận được cái nhìn tốt từ nhà tuyển dụng.

Đối phó thế nào với câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

Sẽ chẳng có chuẩn Đúng – Sai cho câu hỏi này. Câu trả lời khôn khéo nhất là thể hiện được những gì mà mình muốn và những gì bạn có thể đem lại cho công ty. Hãy cho người phỏng vấn biết rằng đây là công việc mà bạn đã lựa chọn kỹ lưỡng chứ không phải là bạn chấp nhận được bất cứ công việc nào. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã tìm cho mình cách trả lời câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích