blog banner canavi blog banner canavi

Đối với nhân viên sales, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

 

Thắc mắc
Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là dân thiết kế nhưng gần đây lại muốn đi làm nhân viên sales để trải nghiệm bản thân. Tuy nhiên, em đang băn khoăn là đối với nhân viên sales, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Có giống với cách làm hồ sơ xin việc thiết kế hay không? Xin chuyên mục giúp đỡ! (Thành Luân – Hà Nội)

>  Làm sao để hoàn thiện kỹ năng mềm cho sinh viên khi đi xin việc?

>  Các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay: 5 ngành thu hút việc làm

Trả lời thắc mắc

Chào bạn Thành Luân!

Chuyên mục Canavi.com rất vui khi nhận được câu hỏi: “Đối với nhân viên sales, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?” Đối với thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đối với nhân viên sales, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Chuẩn bị đi xin việc sales hay bất kỳ là công việc gì thì bạn cũng cần phải có bộ hồ sơ xin việc trong tay. Đây là một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng, đó không chỉ là “lời chào hỏi ban đầu” mà còn là cách ghi điểm cực hiệu quả đối với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không quá quan trọng bằng cấp, chuyên môn, kinh nghiệm của sinh viên mới ra trường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép cẩu thả. Một bộ hồ sơ xin việc đẹp, ấn tượng, chỉnh chu sẽ giúp bạn gia tăng được cơ hội nhận việc làm.

Trước tiên, bạn hãy bỏ khoảng 10 – 15 ngàn đồng để mua một bộ hồ sơ xin việc được bán trong nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm. Trong bộ hồ sơ này bao gồm 1 tờ sơ yếu lý lịch, 1 lá đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 tờ giấy chứng nhận sức khỏe. Tất cả được in sẵn theo mẫu của nhà nước. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ lại bản sơ yếu lý lịch thôi nhé vì đơn xin việc bạn nên viết tay, còn giấy chứng nhận sức khỏe thì bạn dùng mẫu của bệnh viện.

1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì đối với nhân viên Sales?

Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương: Bạn cần khai đầy đủ, trung thực các thông tin vào đây. Sau đó dán ảnh 4X6 vào rồi mang đi công chứng ở ủy ban nhân dân xã phường. Khi đi công chứng nhớ mang theo sổ hộ khẩu để cán bộ đối chiếu nhé!

Đối với nhân viên sales, 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Đơn xin việc: Bạn có thể tải một số mẫu đơn xin việc đẹp trên internet về dùng hoặc có thể viết tay. Tuy nhiên, một lá đơn xin việc viết tay sẽ thể hiện được sự nhiệt thành của bạn đấy.

CV xin việc: 1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Không thể thiếu được CV xin việc. Bạn hãy trình bày CV của mình thật đẹp rồi in ra và đưa vào hồ sơ. CV là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng nên bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ, CV không nên viết quá dài dòng, chỉ cần nêu bật được những vấn đề chính, tuyệt đối không để mắc lỗi chính tả. Nếu có thể in màu CV thì càng tốt bạn nhé!

Giấy khám sức khỏe: Bạn cầm mang theo giấy khám sức khỏe (Mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3x4 tới bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin dấu. Tuy nhiên, loại giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng thôi nên bạn cần cân nhắc về số lượng nhé!

Bằng cấp, chứng chỉ: bao gồm bản photo bằng tốt nghiêp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác (nếu có). Tất cả đều mang đi công chứng.

Photo chứng minh thư có công chứng

Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (Theo yêu cầu của nhà tuyển dụng)

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất để trả lời cho câu hỏi: “1 bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?” của bạn Thành Luân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Canavi để được tìm hiểu cụ thể hơn. Chúc bạn may mắn và nhanh chóng tìm được công việc như ý!

Canavi

>  05 công việc thu nhập hấp dẫn trong các ngành dịch vụ hiện nay

>  Top 4 ngành dịch vụ không lo thất nghiệp hiện nay

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích