blog banner canavi

Dự đoán các ngành học hot 2019

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sau khi ra trường. Phải làm sao để tìm được một công việc bạn yêu thích lại phù hợp với khả năng mùa mình là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Vậy nên học ngành nào để khả năng xin việc được dễ dàng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những ngành học hot 2019 giúp các bạn tham khảo lựa chọn một ngành học cho mình.

1. Ngành Y Dược

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, trú trọng. Đây chính là một trong những lý do khiến cho ngành Y dược được dự đoán là một trong các ngành học hot trong tương lai 2020 và chưa bao giờ “lỗi thời”.

Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này yêu cầu bạn phải thực sự giỏi và yêu nghề thì mới có thể làm được. Ngoài ra, đầu vào của khối ngành Y dược rất cao đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.


Ngành y dược

2. Ngành công nghệ thông tin

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ nên ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay.

Về mức lương, các kỹ sư phần mềm học ngành công nghệ thông tin nhận khá cao so với các ngành nghề khác là từ 15-20 triệu/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 20-30 triệu/tháng.

3. Ngành Marketing

Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin thì nhu cầu tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển mạnh. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam ra đời. Từ đó xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Và ngành học Marketing có thể giúp các doanh nghiệp những yêu cầu này.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang trở nên rất nóng, ngành marketing dự đoán là ngành học hot 2019.


Ngành marketing

4. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay, ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng đi lên cùng với những địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm mua sắm ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, bạn chọn ngành Du lịch hay quản lý khách sạn cũng chính là lựa chọn thông minh giúp bạn có nhiều cơ hội thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng nhu cầu sở thích bản thân.

5. Ngành Báo chí

Về nghề báo, nhiều người cho rằng nó xuất phát từ nhu cầu muốn biết nhiều thông tin. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức dậy chào đón ngày mới, hầu như ai cũng có chung câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”. Chính nhà báo là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy.

Tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ bạn có thể làm biên tập viên tại các đài truyền hình, tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên phát hành… Mức lương bạn nhận được khá cao. Dự đoán ngành Báo chí sẽ trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. 


Ngành báo chí
 

6. Ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Hàn

Một trong những ngành học hot 2019 là nhóm ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật và Hàn. Những năm gần đây, thị trường việc làm có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên biết ngoại ngữ tăng đột biến. Nếu bạn có ngoại ngữ thì có hội việc làm của bạn rất cao. Nhóm ngành hot hiện nay bao gồm: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn.

Tuy nhiên, bạn phải thực sự yêu thích, đam mê ngôn ngữ thì mới có thể gắn bó và làm việc với ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phiên dịch, dạy học, hướng dẫn viên du lịch…

Trên đây là những ngành học được dự đoán là ngành học hot 2019. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp chọn một ngành học để gắn bó trong tương lai.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá