blog banner canavi

Dự đoán các ngành học hot 2019

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sau khi ra trường. Phải làm sao để tìm được một công việc bạn yêu thích lại phù hợp với khả năng mùa mình là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Vậy nên học ngành nào để khả năng xin việc được dễ dàng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những ngành học hot 2019 giúp các bạn tham khảo lựa chọn một ngành học cho mình.

1. Ngành Y Dược

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, trú trọng. Đây chính là một trong những lý do khiến cho ngành Y dược được dự đoán là một trong các ngành học hot trong tương lai 2020 và chưa bao giờ “lỗi thời”.

Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này yêu cầu bạn phải thực sự giỏi và yêu nghề thì mới có thể làm được. Ngoài ra, đầu vào của khối ngành Y dược rất cao đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.


Ngành y dược

2. Ngành công nghệ thông tin

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ nên ngành IT cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay.

Về mức lương, các kỹ sư phần mềm học ngành công nghệ thông tin nhận khá cao so với các ngành nghề khác là từ 15-20 triệu/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 20-30 triệu/tháng.

3. Ngành Marketing

Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin thì nhu cầu tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển mạnh. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam ra đời. Từ đó xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Và ngành học Marketing có thể giúp các doanh nghiệp những yêu cầu này.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang trở nên rất nóng, ngành marketing dự đoán là ngành học hot 2019.


Ngành marketing

4. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay, ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng đi lên cùng với những địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm mua sắm ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, bạn chọn ngành Du lịch hay quản lý khách sạn cũng chính là lựa chọn thông minh giúp bạn có nhiều cơ hội thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn giúp bạn tìm việc làm vừa đáp ứng nhu cầu sở thích bản thân.

5. Ngành Báo chí

Về nghề báo, nhiều người cho rằng nó xuất phát từ nhu cầu muốn biết nhiều thông tin. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức dậy chào đón ngày mới, hầu như ai cũng có chung câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”. Chính nhà báo là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy.

Tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ bạn có thể làm biên tập viên tại các đài truyền hình, tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên phát hành… Mức lương bạn nhận được khá cao. Dự đoán ngành Báo chí sẽ trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. 


Ngành báo chí
 

6. Ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Hàn

Một trong những ngành học hot 2019 là nhóm ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật và Hàn. Những năm gần đây, thị trường việc làm có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên biết ngoại ngữ tăng đột biến. Nếu bạn có ngoại ngữ thì có hội việc làm của bạn rất cao. Nhóm ngành hot hiện nay bao gồm: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn.

Tuy nhiên, bạn phải thực sự yêu thích, đam mê ngôn ngữ thì mới có thể gắn bó và làm việc với ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phiên dịch, dạy học, hướng dẫn viên du lịch…

Trên đây là những ngành học được dự đoán là ngành học hot 2019. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp chọn một ngành học để gắn bó trong tương lai.

Canavi

Xem thêm:
>> Nên chọn các ngành học hot nhất hiện nay hay chọn theo đam mê?
>> Dù có theo những ngành học hot hiện nay thì nghề nào cũng… chán!
>> Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá