blog banner canavi blog banner canavi

Dự đoán các ngành học hot 2019

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn sau khi ra trường. Phải làm sao để tìm được một công việc bạn yêu thích lại phù hợp với khả năng mùa mình là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Vậy nên học ngành nào để khả năng xin việc được dễ dàng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những ngành học hot 2019 giúp các bạn tham khảo lựa chọn một ngành học cho mình.

1. Ngành Y Dược

Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao, trú trọng. Đây chính là một trong những lý do khiến cho ngành Y dược được dự đoán là một trong các ngành học hot trong tương lai 2020 và chưa bao giờ “lỗi thời”.

Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này yêu cầu bạn phải thực sự giỏi và yêu nghề thì mới có thể làm được. Ngoài ra, đầu vào của khối ngành Y dược rất cao đòi hỏi bạn phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều.


Ngành y dược

2. Ngành công nghệ thông tin

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ nên ngành IT cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất hiện nay.

Về mức lương, các kỹ sư phần mềm học ngành công nghệ thông tin nhận khá cao so với các ngành nghề khác là từ 15-20 triệu/tháng. Với những người ở vị trí giám sát, mức lương từ 20-30 triệu/tháng.

3. Ngành Marketing

Ngày nay với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin thì nhu cầu tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển mạnh. Hiện nay có rất nhiều công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam ra đời. Từ đó xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Và ngành học Marketing có thể giúp các doanh nghiệp những yêu cầu này.

Không những vậy xu thế hội nhập toàn cầu đang trở nên rất nóng, ngành marketing dự đoán là ngành học hot 2019.


Ngành marketing

4. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay, ngành Du lịch ở Việt Nam ngày càng đi lên cùng với những địa điểm du lịch, các khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm mua sắm ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Ngoài ra, bạn chọn ngành Du lịch hay quản lý khách sạn cũng chính là lựa chọn thông minh giúp bạn có nhiều cơ hội thử thách, cơ hội gặp gỡ nhiều người và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm thì ngành này là lựa chọn giúp bạn tìm việc làm vừa đáp ứng nhu cầu sở thích bản thân.

5. Ngành Báo chí

Về nghề báo, nhiều người cho rằng nó xuất phát từ nhu cầu muốn biết nhiều thông tin. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày, khi thức dậy chào đón ngày mới, hầu như ai cũng có chung câu hỏi: “Hôm nay có gì mới?”. Chính nhà báo là người làm thỏa mãn nhu cầu ấy.

Tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau, mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ bạn có thể làm biên tập viên tại các đài truyền hình, tại các nhà xuất bản, nhân viên quảng cáo, nhân viên phát hành… Mức lương bạn nhận được khá cao. Dự đoán ngành Báo chí sẽ trở thành một trong những ngành nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. 


Ngành báo chí
 

6. Ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật, Hàn

Một trong những ngành học hot 2019 là nhóm ngành ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật và Hàn. Những năm gần đây, thị trường việc làm có nhu cầu tuyển dụng những ứng viên biết ngoại ngữ tăng đột biến. Nếu bạn có ngoại ngữ thì có hội việc làm của bạn rất cao. Nhóm ngành hot hiện nay bao gồm: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn.

Tuy nhiên, bạn phải thực sự yêu thích, đam mê ngôn ngữ thì mới có thể gắn bó và làm việc với ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm phiên dịch, dạy học, hướng dẫn viên du lịch…

Trên đây là những ngành học được dự đoán là ngành học hot 2019. Canavi hy vọng qua bài viết này giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp chọn một ngành học để gắn bó trong tương lai.

Canavi

Xem thêm:
>> Nên chọn các ngành học hot nhất hiện nay hay chọn theo đam mê?
>> Dù có theo những ngành học hot hiện nay thì nghề nào cũng… chán!
>> Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích