blog banner canavi blog banner canavi

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Lễ tân khách sạn là gì?

Lễ tân khách sạn dùng để chỉ những người làm việc tại tiền sảnh của khách sạn. Họ là những người đảm nhiệm vai trò tiếp nhận điện thoại của khách hàng, chào đón khách, tư vấn, giới thiệu các dịch vụ khách sạn đến khách hàng. Ngoài ra, họ cũng đảm nhận công việc check-in, check-out cũng như giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Lễ tân khách sạn là gì?

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng được dự đoán tương đối cao trong những năm tới vì lượng khách du lịch tới Đà Nẵng ngày càng tăng. Thật vậy, năm 2018, lượng du khách tới Đà Nẵng ước tính 7,6 triệu lượt, tăng 15,5% so với lượng du khách năm 2017. Khách đến Đà Nẵng trong dịp Tết nguyên đán 2019 đạt tới 328.810 lượt, tăng 10,7% so với Tết năm 2018. Và trong năm 2019, Đà Nẵng đạt mục tiêu lượng du khách đến tham quan đạt 8,1 triệu lượt.

Do đó, để đáp ứng được lượng du khách ngày càng tăng này, các khách sạn, nhà nghỉ, resort ngày càng được mở ra. Thật vậy, số lượng khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nhiều thứ hai tại Việt Nam. Tính đến tháng 6/2018, số lượng khách sạn lên tới 729. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng được dự đoán tương đối cao trong những năm tới.

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn ứng tuyển vị trí lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng

tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn thử sức công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng

Sau khi biết nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng lớn, có nhiều bạn trẻ có nguyện vọng ứng tuyển vị trí công việc này. Vậy các bạn cần lưu ý những điều gì? Sau đây là một số lời khuyên của Canavi dành cho bạn:

 • Học cách trình bày CV xin việc chuẩn xác được các chuyên gia hướng dẫn trên Internet, sách, báo và website Canavi.com.

 • Nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng trước khi đi phỏng vấn.

 • Trau dồi các kỹ năng cần thiết cho vị trí lễ tân khách sạn như: khả năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng tổ chức, kỹ năng đa nhiệm ...

 • Rèn luyện nghiệp vụ lễ tân khách sạn thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học.

 • Tìm kiếm cơ hội việc làm tại kênh tìm việc phù hợp như Canavi.com, Facebook, tờ rơi, giới thiệu từ người thân, bạn bè.

 • Đừng quá chú trọng lương khi không có nhiều kinh nghiệm.

Lời khuyên cho các nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng

tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng
Lời khuyên cho các nhà tuyển dụng lễ tân tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng lớn, tuy nhiên, không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách tuyển dụng hiệu quả. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 • Xây dựng mô tả công việc lễ tân khách sạn phù hợp với các nhiệm vụ cơ bản của lễ tân khách sạn và một số điều chỉnh cho phù hợp nhu cầu khách sạn.

 • Đăng tin tuyển dụng tại các kênh tuyển dụng phù hợp như Canavi.com, Facebook.

 • Tờ rơi và giới thiệu của nhân viên hiện tại cũng như người quen của bạn cũng là kênh tuyển dụng tốt cho vị trí lễ tân khách sạn.

 • Tham khảo các câu hỏi phỏng vấn tại Canavi.com.

 • Chuyên nghiệp trong tin tuyển dụng, hẹn lịch phỏng vấn, phỏng vấn và thông báo kết quả phỏng vấn.

 • Không quên đào tạo các ứng viên trúng tuyển.

Trên đây là dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng mà Canavi dành cho bạn. Ngoài ra, Canavi còn cung cấp cho ứng viên và nhà tuyển dụng những lời khuyên hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018