blog banner canavi blog banner canavi

Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

Không khó để trở nên chuyên nghiệp trong cách trả lời email phỏng vấn. Nếu bạn chưa rõ, Canavi xin chia sẻ cách trả lời email xác nhận phỏng vấn cực kỳ thông minh giúp các ứng viên tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Nên trả lời email phỏng vấn vào thời điểm nào?

Tình trạng chung của nhiều ứng viên khi tìm kiếm công việc là ứng tuyển vào nhiều công ty. Cùng một thời điểm, bạn có thể phải sắp xếp lịch phỏng vấn cùng với 1 - 2 công ty. Do đó, việc phản hồi email phỏng vấn với các nhà tuyển dụng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để trả lời email phỏng vấn là khi nào?

→ Câu trả lời là: Càng nhanh càng tốt.

Trả lời sớm nhất có thể sẽ giúp thể hiện tinh thần nhiệt tình, thái độ mong chờ của bạn với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm với những ứng viên có thể nhanh chóng phản hồi hơn là một ứng viên nhiều ngày sau mới phản hồi.

Cách trả lời email phỏng vấn

Chú ý rằng đừng phản hồi email vào giữa đêm, rạng sáng hay giờ nghỉ ngơi. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị làm phiền, có ấn tượng không tốt với bạn.

Cách trả lời email phỏng vấn thông minh gồm những lưu ý gì?

Nhiều ứng viên thường trả lời email phỏng vấn một cách tùy tiện. Những câu chữ và nội dung sử dụng trong email không được trau chuốt. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn cần nắm rõ một số lưu ý trong cách trả lời email phỏng vấn thông minh sau:

  • Tiêu đề email chuyên nghiệp.

  • Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng.

  • Trình bày nguyên do bạn viết email.

  • Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có).

  • Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư.

Tiêu đề email chuyên nghiệp

Do các nhà tuyển dụng sẽ hẹn phỏng vấn với nhiều ứng viên, để tiện cho việc sắp xếp, tiêu đề email của bạn cần chuyên nghiệp. Thông thường, tiêu đề email sẽ tuân theo cú pháp:

[Xác nhận lịch phỏng vấn] + [Tên công việc] + [Họ tên]

Những nhà tuyển dụng khó tính chắc chắn hài lòng với tiêu đề email xác nhận phỏng vấn chuyên nghiệp này của bạn.

Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng

Người Việt Nam luôn coi trọng lời chào. Do đó, khi trả lời email phỏng vấn, các ứng viên cũng cần chú ý gửi lời chào đến nhà tuyển dụng. Lời chào này cần trang trọng thể hiện được sự thân thiện của ứng viên đối với công ty tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng một số câu sau:

  • Kính gửi/Dear bộ phận tuyển dụng công ty ABC

  • Chào chị Đỗ Thị B - Trưởng bộ phận tuyển dụng công ty ABC

Đây là cách trả lời email phỏng vấn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Cách trả lời email phỏng vấn

Trình bày nguyên do bạn viết email

Cách trả lời email mời đi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng ưng ý là email có lý do viết email ngắn gọn súc tích. Đừng lan man các thông tin khác mà tập trung ngay vào việc xác nhận về cuộc hẹn phỏng vấn. Bạn cần xác nhận về khả năng tham gia phỏng vấn vào thời gian và địa điểm như trên. Nếu không tham gia được thì bạn cần đề xuất lịch mới và thể hiện nguyện vọng muốn tham gia phỏng vấn.

Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có)

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có tương tác, thể hiện sự nhiệt tình trong cách trả lời email hẹn phỏng vấn. Bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng nếu chưa rõ một số thông tin liên quan đến phỏng vấn. Những thông tin này có thể là những tài liệu cần mang đến, trang phục, nơi gửi xe, hướng dẫn chỉ đường … Một ứng viên chủ động như vậy chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Cách trả lời email phỏng vấn

Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư

Khi kết thúc một email phản hồi phỏng vấn, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn tham gia phỏng vấn ứng tuyển tại vị trí công việc. Đây là cách trả lời giúp tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Chú ý sử dụng từ ngữ thể hiện sự trân trọng và biết ơn. Ví dụ: “thân mến”, “trân trọng” ...

Trên đây là cách ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng thông qua email xác nhận phỏng vấn. Canavi chúc bạn có được buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích