blog banner canavi blog banner canavi

Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

Không khó để trở nên chuyên nghiệp trong cách trả lời email phỏng vấn. Nếu bạn chưa rõ, Canavi xin chia sẻ cách trả lời email xác nhận phỏng vấn cực kỳ thông minh giúp các ứng viên tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Nên trả lời email phỏng vấn vào thời điểm nào?

Tình trạng chung của nhiều ứng viên khi tìm kiếm công việc là ứng tuyển vào nhiều công ty. Cùng một thời điểm, bạn có thể phải sắp xếp lịch phỏng vấn cùng với 1 - 2 công ty. Do đó, việc phản hồi email phỏng vấn với các nhà tuyển dụng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để trả lời email phỏng vấn là khi nào?

→ Câu trả lời là: Càng nhanh càng tốt.

Trả lời sớm nhất có thể sẽ giúp thể hiện tinh thần nhiệt tình, thái độ mong chờ của bạn với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm với những ứng viên có thể nhanh chóng phản hồi hơn là một ứng viên nhiều ngày sau mới phản hồi.

Cách trả lời email phỏng vấn

Chú ý rằng đừng phản hồi email vào giữa đêm, rạng sáng hay giờ nghỉ ngơi. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị làm phiền, có ấn tượng không tốt với bạn.

Cách trả lời email phỏng vấn thông minh gồm những lưu ý gì?

Nhiều ứng viên thường trả lời email phỏng vấn một cách tùy tiện. Những câu chữ và nội dung sử dụng trong email không được trau chuốt. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn cần nắm rõ một số lưu ý trong cách trả lời email phỏng vấn thông minh sau:

  • Tiêu đề email chuyên nghiệp.

  • Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng.

  • Trình bày nguyên do bạn viết email.

  • Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có).

  • Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư.

Tiêu đề email chuyên nghiệp

Do các nhà tuyển dụng sẽ hẹn phỏng vấn với nhiều ứng viên, để tiện cho việc sắp xếp, tiêu đề email của bạn cần chuyên nghiệp. Thông thường, tiêu đề email sẽ tuân theo cú pháp:

[Xác nhận lịch phỏng vấn] + [Tên công việc] + [Họ tên]

Những nhà tuyển dụng khó tính chắc chắn hài lòng với tiêu đề email xác nhận phỏng vấn chuyên nghiệp này của bạn.

Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng

Người Việt Nam luôn coi trọng lời chào. Do đó, khi trả lời email phỏng vấn, các ứng viên cũng cần chú ý gửi lời chào đến nhà tuyển dụng. Lời chào này cần trang trọng thể hiện được sự thân thiện của ứng viên đối với công ty tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng một số câu sau:

  • Kính gửi/Dear bộ phận tuyển dụng công ty ABC

  • Chào chị Đỗ Thị B - Trưởng bộ phận tuyển dụng công ty ABC

Đây là cách trả lời email phỏng vấn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Cách trả lời email phỏng vấn

Trình bày nguyên do bạn viết email

Cách trả lời email mời đi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng ưng ý là email có lý do viết email ngắn gọn súc tích. Đừng lan man các thông tin khác mà tập trung ngay vào việc xác nhận về cuộc hẹn phỏng vấn. Bạn cần xác nhận về khả năng tham gia phỏng vấn vào thời gian và địa điểm như trên. Nếu không tham gia được thì bạn cần đề xuất lịch mới và thể hiện nguyện vọng muốn tham gia phỏng vấn.

Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có)

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có tương tác, thể hiện sự nhiệt tình trong cách trả lời email hẹn phỏng vấn. Bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng nếu chưa rõ một số thông tin liên quan đến phỏng vấn. Những thông tin này có thể là những tài liệu cần mang đến, trang phục, nơi gửi xe, hướng dẫn chỉ đường … Một ứng viên chủ động như vậy chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Cách trả lời email phỏng vấn

Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư

Khi kết thúc một email phản hồi phỏng vấn, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn tham gia phỏng vấn ứng tuyển tại vị trí công việc. Đây là cách trả lời giúp tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Chú ý sử dụng từ ngữ thể hiện sự trân trọng và biết ơn. Ví dụ: “thân mến”, “trân trọng” ...

Trên đây là cách ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng thông qua email xác nhận phỏng vấn. Canavi chúc bạn có được buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được công việc như ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018