blog banner canavi

Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

Không khó để trở nên chuyên nghiệp trong cách trả lời email phỏng vấn. Nếu bạn chưa rõ, Canavi xin chia sẻ cách trả lời email xác nhận phỏng vấn cực kỳ thông minh giúp các ứng viên tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Nên trả lời email phỏng vấn vào thời điểm nào?

Tình trạng chung của nhiều ứng viên khi tìm kiếm công việc là ứng tuyển vào nhiều công ty. Cùng một thời điểm, bạn có thể phải sắp xếp lịch phỏng vấn cùng với 1 - 2 công ty. Do đó, việc phản hồi email phỏng vấn với các nhà tuyển dụng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để trả lời email phỏng vấn là khi nào?

→ Câu trả lời là: Càng nhanh càng tốt.

Trả lời sớm nhất có thể sẽ giúp thể hiện tinh thần nhiệt tình, thái độ mong chờ của bạn với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm với những ứng viên có thể nhanh chóng phản hồi hơn là một ứng viên nhiều ngày sau mới phản hồi.

Cách trả lời email phỏng vấn

Chú ý rằng đừng phản hồi email vào giữa đêm, rạng sáng hay giờ nghỉ ngơi. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bị làm phiền, có ấn tượng không tốt với bạn.

Cách trả lời email phỏng vấn thông minh gồm những lưu ý gì?

Nhiều ứng viên thường trả lời email phỏng vấn một cách tùy tiện. Những câu chữ và nội dung sử dụng trong email không được trau chuốt. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn cần nắm rõ một số lưu ý trong cách trả lời email phỏng vấn thông minh sau:

  • Tiêu đề email chuyên nghiệp.

  • Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng.

  • Trình bày nguyên do bạn viết email.

  • Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có).

  • Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư.

Tiêu đề email chuyên nghiệp

Do các nhà tuyển dụng sẽ hẹn phỏng vấn với nhiều ứng viên, để tiện cho việc sắp xếp, tiêu đề email của bạn cần chuyên nghiệp. Thông thường, tiêu đề email sẽ tuân theo cú pháp:

[Xác nhận lịch phỏng vấn] + [Tên công việc] + [Họ tên]

Những nhà tuyển dụng khó tính chắc chắn hài lòng với tiêu đề email xác nhận phỏng vấn chuyên nghiệp này của bạn.

Lời chào trang trọng đến nhà tuyển dụng

Người Việt Nam luôn coi trọng lời chào. Do đó, khi trả lời email phỏng vấn, các ứng viên cũng cần chú ý gửi lời chào đến nhà tuyển dụng. Lời chào này cần trang trọng thể hiện được sự thân thiện của ứng viên đối với công ty tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng một số câu sau:

  • Kính gửi/Dear bộ phận tuyển dụng công ty ABC

  • Chào chị Đỗ Thị B - Trưởng bộ phận tuyển dụng công ty ABC

Đây là cách trả lời email phỏng vấn tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

Cách trả lời email phỏng vấn

Trình bày nguyên do bạn viết email

Cách trả lời email mời đi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng ưng ý là email có lý do viết email ngắn gọn súc tích. Đừng lan man các thông tin khác mà tập trung ngay vào việc xác nhận về cuộc hẹn phỏng vấn. Bạn cần xác nhận về khả năng tham gia phỏng vấn vào thời gian và địa điểm như trên. Nếu không tham gia được thì bạn cần đề xuất lịch mới và thể hiện nguyện vọng muốn tham gia phỏng vấn.

Những thắc mắc, yêu cầu (nếu có)

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có tương tác, thể hiện sự nhiệt tình trong cách trả lời email hẹn phỏng vấn. Bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng nếu chưa rõ một số thông tin liên quan đến phỏng vấn. Những thông tin này có thể là những tài liệu cần mang đến, trang phục, nơi gửi xe, hướng dẫn chỉ đường … Một ứng viên chủ động như vậy chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Cách trả lời email phỏng vấn

Lời cảm ơn chân thành ở cuối thư

Khi kết thúc một email phản hồi phỏng vấn, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã tạo cơ hội cho bạn tham gia phỏng vấn ứng tuyển tại vị trí công việc. Đây là cách trả lời giúp tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng. Chú ý sử dụng từ ngữ thể hiện sự trân trọng và biết ơn. Ví dụ: “thân mến”, “trân trọng” ...

Trên đây là cách ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng thông qua email xác nhận phỏng vấn. Canavi chúc bạn có được buổi phỏng vấn suôn sẻ và tìm được công việc như ý.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá