blog banner canavi blog banner canavi

Giải đáp câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì

Bạn vừa thể hiện xuất sắc trong vòng phỏng vấn đầu tiên và được mời tham dự buổi phỏng vấn vòng 2. Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Dưới đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi bạn có thể gặp trong vòng phỏng vấn xin việc thứ 2.

Những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2

Không ít các công ty có 2 vòng phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì. Theo các chuyên gia nhân sự, trong vòng phỏng vấn thứ 2, bạn sẽ được hỏi cụ thể hơn về công việc, công ty, khả năng làm việc, các kỹ năng của bạn mà công ty đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2:

 • Những thách thức bạn tìm kiếm tại một vị trí công việc?

 • Tại sao bạn muốn công việc này?

 • Tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc này?

 • Những kinh nghiệm bạn có thể áp dụng vào công việc là gì?

 • Bạn biết gì về công ty này?

 • Bạn có thể làm gì cho công ty nếu chúng tôi thuê bạn?

 • Tại sao bạn thích làm việc cho công ty này?

 • Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

 • Yêu cầu về lương của bạn là gì?

 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thế nào?

Chú ý khi tham gia buổi phỏng vấn lần thứ 2

Bạn được mời đến tham gia phỏng vấn vòng 2 không đồng nghĩa với việc bạn đã trúng tuyển vào vị trí. Trong thị trường việc làm vô cùng cạnh tranh, để lựa chọn người phù hợp nhất, không ít các nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn lần 2, thậm chí tổ chức phỏng vấn lần thứ 3 và thứ 4. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi tham gia buổi phỏng vấn quan trọng này. Cụ thể, bạn cần:

 • Chuẩn bị cách trả lời những câu hỏi thường gặp, đặc biệt là các câu hỏi về công việc và công ty.

 • Chuẩn bị chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa.

 • Trả lời nhất quán.

 • Chuẩn bị câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng.

Câu hỏi về công việc và công ty

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Câu hỏi về công việc và công ty

Đáp án cho câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì không thể thiếu những câu hỏi về công việc và công ty. Để trả lời tốt cho câu hỏi này, ứng viên cần:

 • Thật rõ ràng cách bạn có thể giúp công ty tăng doanh số và thị phần.

 • Điều chỉnh câu trả lời để phản ánh các sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu của công ty.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc cũng như công ty bằng cách:

 • Tìm kiếm trên trang web chính thức của công ty, trang Facebook, Instagram…

 • Tìm kiếm trên Google những tin tức mới nhất về công ty.

 • Kết nối với những người quen biết làm việc tại công ty.

 • Ví dụ: “Tôi rất hào hứng với cơ hội được đóng vai trò quan trọng như vậy trong việc giúp công ty đạt được mục tiêu cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Tôi biết công ty ưu tiên sự hài lòng của khách hàng trên tất cả các bộ phận và đó là điều tôi đam mê trong suốt 10 năm quản lý bán lẻ. Tôi rất thích mang kinh nghiệm của mình trong việc quản lý nhân viên bán lẻ để phục vụ cho quý công ty.”

Chuẩn bị chia sẻ thêm thông tin

Nếu bạn có một danh mục các dự án tham gia và nhiều thành tích trong công việc, hãy mang chúng đến vòng phỏng vấn thứ 2 này, ngay cả khi bạn đã từng trình bày chúng trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Buổi phỏng vấn này có sự cạnh tranh gay gắt vì các ứng viên được mời đến đều có những điểm tích cực phù hợp với công việc. Do đó, điều bạn cần làm là thể hiện các kỹ năng và khả năng của bạn hiệu quả, giúp bạn trở thành ứng viên số 1 của vị trí tuyển dụng. Hãy chuẩn bị chia sẻ với người phỏng vấn thêm thông tin chi tiết hơn về kinh nghiệm, dự án và thành tích bạn sở hữu. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện trọn vẹn được những gì bản thân có thể cống hiến cho công ty trong tương lai nếu trúng tuyển.

Trả lời nhất quán

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Trả lời nhất quán

Sau khi tìm hiểu được phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, bạn cần chuẩn bị câu trả lời giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, những câu trả lời này cần phải nhất quán với thông tin trong sơ yếu lý lịch và những gì bạn trả lời trong vòng đầu tiên. Nhà tuyển dụng thường có những ghi chép và những ghi chép này có thể tố cáo bạn nếu bạn trót trả lời khác biệt so với lần phỏng vấn trước đó. Do đó, bạn cần:

 • Xem lại sơ yếu lý lịch của bản thân trước khi tham gia phỏng vấn.

 • Ghi nhớ và viết ghi chú những gì đã trình bày trong vòng phỏng vấn đầu tiên.

 • Xây dựng các câu trả lời cho câu hỏi thường gặp nhất quán với những điều đã trình bày trong vòng đầu tiên.

Câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Câu hỏi dành cho nhà tuyển dụngpho

Dù vòng phỏng vấn nào, bạn cũng cần chuẩn bị các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu chuyên nghiệp khi bạn hỏi lại những câu hỏi bạn từng hỏi trong vòng phỏng vấn đầu tiên.

 • Hãy ghi nhớ lại những câu hỏi đã hỏi nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn trước đó.

 • Loại bỏ những câu hỏi đó ra khỏi danh sách những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trong vòng thứ 2.

 • Bạn có thể tham khảo những câu hỏi sau:

 • Một điều anh/chị yêu thích trong văn hóa công ty là gì?

 • Làm cách nào để anh/chị đo lường hiệu quả của vị trí này/bộ phận này? ...

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?”. Chúc các ứng viên thể hiện thật tốt trong vòng phỏng vấn này và thành công có được công việc ưng ý.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018