blog banner canavi

Giải đáp câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì

Bạn vừa thể hiện xuất sắc trong vòng phỏng vấn đầu tiên và được mời tham dự buổi phỏng vấn vòng 2. Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Dưới đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi bạn có thể gặp trong vòng phỏng vấn xin việc thứ 2.

Những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2

Không ít các công ty có 2 vòng phỏng vấn trong quá trình tuyển dụng ứng viên phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì. Theo các chuyên gia nhân sự, trong vòng phỏng vấn thứ 2, bạn sẽ được hỏi cụ thể hơn về công việc, công ty, khả năng làm việc, các kỹ năng của bạn mà công ty đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn vòng 2:

 • Những thách thức bạn tìm kiếm tại một vị trí công việc?

 • Tại sao bạn muốn công việc này?

 • Tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc này?

 • Những kinh nghiệm bạn có thể áp dụng vào công việc là gì?

 • Bạn biết gì về công ty này?

 • Bạn có thể làm gì cho công ty nếu chúng tôi thuê bạn?

 • Tại sao bạn thích làm việc cho công ty này?

 • Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

 • Yêu cầu về lương của bạn là gì?

 • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn như thế nào?

Chú ý khi tham gia buổi phỏng vấn lần thứ 2

Bạn được mời đến tham gia phỏng vấn vòng 2 không đồng nghĩa với việc bạn đã trúng tuyển vào vị trí. Trong thị trường việc làm vô cùng cạnh tranh, để lựa chọn người phù hợp nhất, không ít các nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn lần 2, thậm chí tổ chức phỏng vấn lần thứ 3 và thứ 4. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi tham gia buổi phỏng vấn quan trọng này. Cụ thể, bạn cần:

 • Chuẩn bị cách trả lời những câu hỏi thường gặp, đặc biệt là các câu hỏi về công việc và công ty.

 • Chuẩn bị chia sẻ nhiều thông tin hơn nữa.

 • Trả lời nhất quán.

 • Chuẩn bị câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng.

Câu hỏi về công việc và công ty

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Câu hỏi về công việc và công ty

Đáp án cho câu hỏi phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì không thể thiếu những câu hỏi về công việc và công ty. Để trả lời tốt cho câu hỏi này, ứng viên cần:

 • Thật rõ ràng cách bạn có thể giúp công ty tăng doanh số và thị phần.

 • Điều chỉnh câu trả lời để phản ánh các sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu của công ty.

 • Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công việc cũng như công ty bằng cách:

 • Tìm kiếm trên trang web chính thức của công ty, trang Facebook, Instagram…

 • Tìm kiếm trên Google những tin tức mới nhất về công ty.

 • Kết nối với những người quen biết làm việc tại công ty.

 • Ví dụ: “Tôi rất hào hứng với cơ hội được đóng vai trò quan trọng như vậy trong việc giúp công ty đạt được mục tiêu cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Tôi biết công ty ưu tiên sự hài lòng của khách hàng trên tất cả các bộ phận và đó là điều tôi đam mê trong suốt 10 năm quản lý bán lẻ. Tôi rất thích mang kinh nghiệm của mình trong việc quản lý nhân viên bán lẻ để phục vụ cho quý công ty.”

Chuẩn bị chia sẻ thêm thông tin

Nếu bạn có một danh mục các dự án tham gia và nhiều thành tích trong công việc, hãy mang chúng đến vòng phỏng vấn thứ 2 này, ngay cả khi bạn đã từng trình bày chúng trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Buổi phỏng vấn này có sự cạnh tranh gay gắt vì các ứng viên được mời đến đều có những điểm tích cực phù hợp với công việc. Do đó, điều bạn cần làm là thể hiện các kỹ năng và khả năng của bạn hiệu quả, giúp bạn trở thành ứng viên số 1 của vị trí tuyển dụng. Hãy chuẩn bị chia sẻ với người phỏng vấn thêm thông tin chi tiết hơn về kinh nghiệm, dự án và thành tích bạn sở hữu. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện trọn vẹn được những gì bản thân có thể cống hiến cho công ty trong tương lai nếu trúng tuyển.

Trả lời nhất quán

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Trả lời nhất quán

Sau khi tìm hiểu được phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì, bạn cần chuẩn bị câu trả lời giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, những câu trả lời này cần phải nhất quán với thông tin trong sơ yếu lý lịch và những gì bạn trả lời trong vòng đầu tiên. Nhà tuyển dụng thường có những ghi chép và những ghi chép này có thể tố cáo bạn nếu bạn trót trả lời khác biệt so với lần phỏng vấn trước đó. Do đó, bạn cần:

 • Xem lại sơ yếu lý lịch của bản thân trước khi tham gia phỏng vấn.

 • Ghi nhớ và viết ghi chú những gì đã trình bày trong vòng phỏng vấn đầu tiên.

 • Xây dựng các câu trả lời cho câu hỏi thường gặp nhất quán với những điều đã trình bày trong vòng đầu tiên.

Câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì
Câu hỏi dành cho nhà tuyển dụngpho

Dù vòng phỏng vấn nào, bạn cũng cần chuẩn bị các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu chuyên nghiệp khi bạn hỏi lại những câu hỏi bạn từng hỏi trong vòng phỏng vấn đầu tiên.

 • Hãy ghi nhớ lại những câu hỏi đã hỏi nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn trước đó.

 • Loại bỏ những câu hỏi đó ra khỏi danh sách những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trong vòng thứ 2.

 • Bạn có thể tham khảo những câu hỏi sau:

 • Một điều anh/chị yêu thích trong văn hóa công ty là gì?

 • Làm cách nào để anh/chị đo lường hiệu quả của vị trí này/bộ phận này? ...

Trên đây là giải đáp của Canavi cho câu hỏi “Phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì?”. Chúc các ứng viên thể hiện thật tốt trong vòng phỏng vấn này và thành công có được công việc ưng ý.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá