blog banner canavi blog banner canavi

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Giải đáp: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

tuyển lễ tân
Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Có thể nói, lễ tân là một vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Có nhiều nơi tuyển lễ tân làm việc và các bạn trẻ có thể lựa chọn dễ dàng nhiều trong số họ để ứng tuyển. Ví dụ như:

 • Các công ty, doanh nghiệp

 • Khách sạn

 • Nhà hàng

 • Bệnh viện

 • Spa, thẩm mỹ viện

 • Sân bay

 • Cửa hàng

 • Sự kiện

 • Cơ quan nhà nước

Các công việc lễ tân bạn có thể lựa chọn

Dựa trên các nơi tuyển lễ tân mà ứng viên có các công việc lễ tân tương ứng để lựa chọn. Ví dụ như:

 • Lễ tân văn phòng

 • Lễ tân khách sạn

 • Lễ tân nhà hàng

 • Lễ tân spa/ lễ tân thẩm mỹ viện

 • Lễ tân hành chính

 • Lễ tân bệnh viện

 • Lễ tân thẩm mỹ viện

 • Lễ tân sân bay

 • Lễ tân cửa hàng

 • Lễ tân sự kiện

 • Lễ tân ngoại giao

 • Lễ tân ngân hàng

Làm gì để trúng tuyển lễ tân?

tuyển lễ tân
Làm gì để trúng tuyển lễ tân?

Sau khi biết nhu cầu tuyển dụng lễ tân lớn từ các công ty, doanh nghiệp, các chủ thể kinh tế, nhiều ứng viên thắc mắc về cách để trúng tuyển hiệu quả vị trí này. Sau đây là bí kíp để trúng tuyển lễ tân một cách dễ dàng:

 • Rèn luyện nghiệp vụ lễ tân hàng ngày thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân ở các trung tâm.

 • Chuẩn bị các câu trả lời phỏng vấn cho câu hỏi thường gặp vị trí lễ tân và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về nơi bạn ứng tuyển, gồm lịch sử, vị trí công ty trên thị trường, mục tiêu, sứ mệnh ...

 • Chuẩn bị trang phục lịch sự, chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn. Không quên trang điểm nhẹ nhàng vì lễ tân là một công việc yêu cầu ngoại hình.

 • Hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển một cách hiệu quả dựa trên lời khuyên bổ ích từ Blog việc làm tại Canavi.com

 • Tham gia trang tuyển dụng Canavi.com để được gợi ý tự động các công việc lễ tân phù hợp.

 • Tối ưu hóa cách trả lời email từ nhà tuyển dụng cũng như không quên thư cảm ơn phỏng vấn.

 • Luôn mỉm cười khi tham gia phỏng vấn để thể hiện sự thân thiện, hòa nhã và nhiệt tình - một trong những yếu tố quan trọng cần thiết cho vị trí lễ tân.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần khi tuyển lễ tân

tuyển lễ tân
Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần khi tuyển lễ tân

Ngoài ra, để trúng tuyển lễ tân thành công, các ứng viên cần rèn luyện các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí lễ tân như:

Kỹ năng giao tiếp: Đó bao gồm kỹ năng giao tiếp trực tiếp, qua điện thoại và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Lễ tân là người tiếp xúc với khách hàng, đối tác đầu tiên khi họ đến công ty, tổ chức, cửa hàng của bạn hoặc khi họ gọi cho bạn. Do đó, lễ tân cần phải có kỹ năng này để trả lời khách hàng, đối tác hoàn hảo, giúp tăng thiện cảm từ họ cũng như tiếp nhận và giải quyết các vấn đề của họ nhanh chóng.

Khả năng ngoại ngữ: Đối với các công ty có khách hàng, đối tác là người nước ngoài, lễ tân cần có khả năng ngoại ngữ để đối đáp với khách hàng và đối tác. Thông thường, các lễ tân nên biết sử dụng tiếng Anh, ngoài ra tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Hàn … cũng rất hữu ích cho vị trí này.

Khả năng tổ chức và sắp xếp công việc: Một ngày, nhân viên lễ tân sẽ phải tiếp nhận xử lý nhiều công việc. Do đó, để không quên các nhiệm vụ, nhân viên lễ tân cần có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc tốt.

Kỹ năng quản lý thời gian: Các công việc mà vị trí lễ tân đảm nhận có thời hạn khác nhau, do đó, để không trễ hạn cũng như làm ảnh hưởng đến tiến độ chung, người lễ tân cần có kỹ năng quản lý thời gian. Đó là kỹ năng biết cách thực hiện các công việc ưu tiên trước thay vì mất thời gian vào các công việc chưa thực sự cần gấp.

Khả năng trang điểm: Là bộ mặt và hình ảnh của công ty, nhân viên lễ tân là một trong những vị trí yêu cầu ngoại hình hàng đầu hiện nay. Do đó, các ứng viên sẽ cần có khả năng trang điểm. Điều này sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí. Tuy nhiên, cách trang điểm của bạn cần nhẹ nhàng, tự nhiên thay vì quá rực rỡ, màu mè. Điều này sẽ gây phản tác dụng với nhà tuyển dụng.

Tóm lại, trên đây là giải đáp thắc mắc cực kỳ chi tiết của Canavi về câu hỏi “Nơi nào cần tuyển lễ tân?” cũng như cách để trúng tuyển lễ tân thành công. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018