blog banner canavi

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Giải đáp: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

tuyển lễ tân
Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Có thể nói, lễ tân là một vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay. Có nhiều nơi tuyển lễ tân làm việc và các bạn trẻ có thể lựa chọn dễ dàng nhiều trong số họ để ứng tuyển. Ví dụ như:

 • Các công ty, doanh nghiệp

 • Khách sạn

 • Nhà hàng

 • Bệnh viện

 • Spa, thẩm mỹ viện

 • Sân bay

 • Cửa hàng

 • Sự kiện

 • Cơ quan nhà nước

Các công việc lễ tân bạn có thể lựa chọn

Dựa trên các nơi tuyển lễ tân mà ứng viên có các công việc lễ tân tương ứng để lựa chọn. Ví dụ như:

 • Lễ tân văn phòng

 • Lễ tân khách sạn

 • Lễ tân nhà hàng

 • Lễ tân spa/ lễ tân thẩm mỹ viện

 • Lễ tân hành chính

 • Lễ tân bệnh viện

 • Lễ tân thẩm mỹ viện

 • Lễ tân sân bay

 • Lễ tân cửa hàng

 • Lễ tân sự kiện

 • Lễ tân ngoại giao

 • Lễ tân ngân hàng

Làm gì để trúng tuyển lễ tân?

tuyển lễ tân
Làm gì để trúng tuyển lễ tân?

Sau khi biết nhu cầu tuyển dụng lễ tân lớn từ các công ty, doanh nghiệp, các chủ thể kinh tế, nhiều ứng viên thắc mắc về cách để trúng tuyển hiệu quả vị trí này. Sau đây là bí kíp để trúng tuyển lễ tân một cách dễ dàng:

 • Rèn luyện nghiệp vụ lễ tân hàng ngày thông qua tự học hoặc tham gia các khóa học nghiệp vụ lễ tân ở các trung tâm.

 • Chuẩn bị các câu trả lời phỏng vấn cho câu hỏi thường gặp vị trí lễ tân và luyện tập trả lời ít nhất 1 tiếng.

 • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng về nơi bạn ứng tuyển, gồm lịch sử, vị trí công ty trên thị trường, mục tiêu, sứ mệnh ...

 • Chuẩn bị trang phục lịch sự, chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn. Không quên trang điểm nhẹ nhàng vì lễ tân là một công việc yêu cầu ngoại hình.

 • Hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển một cách hiệu quả dựa trên lời khuyên bổ ích từ Blog việc làm tại Canavi.com

 • Tham gia trang tuyển dụng Canavi.com để được gợi ý tự động các công việc lễ tân phù hợp.

 • Tối ưu hóa cách trả lời email từ nhà tuyển dụng cũng như không quên thư cảm ơn phỏng vấn.

 • Luôn mỉm cười khi tham gia phỏng vấn để thể hiện sự thân thiện, hòa nhã và nhiệt tình - một trong những yếu tố quan trọng cần thiết cho vị trí lễ tân.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần khi tuyển lễ tân

tuyển lễ tân
Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần khi tuyển lễ tân

Ngoài ra, để trúng tuyển lễ tân thành công, các ứng viên cần rèn luyện các kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở vị trí lễ tân như:

Kỹ năng giao tiếp: Đó bao gồm kỹ năng giao tiếp trực tiếp, qua điện thoại và kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Lễ tân là người tiếp xúc với khách hàng, đối tác đầu tiên khi họ đến công ty, tổ chức, cửa hàng của bạn hoặc khi họ gọi cho bạn. Do đó, lễ tân cần phải có kỹ năng này để trả lời khách hàng, đối tác hoàn hảo, giúp tăng thiện cảm từ họ cũng như tiếp nhận và giải quyết các vấn đề của họ nhanh chóng.

Khả năng ngoại ngữ: Đối với các công ty có khách hàng, đối tác là người nước ngoài, lễ tân cần có khả năng ngoại ngữ để đối đáp với khách hàng và đối tác. Thông thường, các lễ tân nên biết sử dụng tiếng Anh, ngoài ra tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Hàn … cũng rất hữu ích cho vị trí này.

Khả năng tổ chức và sắp xếp công việc: Một ngày, nhân viên lễ tân sẽ phải tiếp nhận xử lý nhiều công việc. Do đó, để không quên các nhiệm vụ, nhân viên lễ tân cần có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc tốt.

Kỹ năng quản lý thời gian: Các công việc mà vị trí lễ tân đảm nhận có thời hạn khác nhau, do đó, để không trễ hạn cũng như làm ảnh hưởng đến tiến độ chung, người lễ tân cần có kỹ năng quản lý thời gian. Đó là kỹ năng biết cách thực hiện các công việc ưu tiên trước thay vì mất thời gian vào các công việc chưa thực sự cần gấp.

Khả năng trang điểm: Là bộ mặt và hình ảnh của công ty, nhân viên lễ tân là một trong những vị trí yêu cầu ngoại hình hàng đầu hiện nay. Do đó, các ứng viên sẽ cần có khả năng trang điểm. Điều này sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí. Tuy nhiên, cách trang điểm của bạn cần nhẹ nhàng, tự nhiên thay vì quá rực rỡ, màu mè. Điều này sẽ gây phản tác dụng với nhà tuyển dụng.

Tóm lại, trên đây là giải đáp thắc mắc cực kỳ chi tiết của Canavi về câu hỏi “Nơi nào cần tuyển lễ tân?” cũng như cách để trúng tuyển lễ tân thành công. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá