blog banner canavi blog banner canavi

Giải đáp từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp. Tuy nhiên, bạn không biết thời hạn hồ sơ xin việc làm hết hạn. Dưới đây là giải đáp từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?” của Canavi dành cho bạn.

Hồ sơ xin việc là gì?

Khi đi ứng tuyển công việc, bạn thường được yêu cầu mang hồ sơ việc làm. Vậy hồ sơ xin việc là gì? Hồ sơ xin việc gồm các giấy tờ quan trọng liên quan đến thông tin cá nhân, kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng và một số thông tin khác của ứng viên. Cụ thể, các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc là:

 • Sơ yếu lý lịch.

 • Đơn xin việc.

 • CV xin việc.

 • Bản sao giấy khai sinh.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe.

 • Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có).

Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn
Túi đựng hồ sơ xin việc thường có dạng như thế này

Trả lời câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”

Câu trả lời: Không có quy định cụ thể về hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn. Tuy nhiên, các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, CV xin việc, giấy khám sức khỏe và các giấy tờ công chứng thường được nhà tuyển dụng yêu cầu có thời gian không quá 3 tháng hoặc 6 tháng. Lý giải cho điều này vì:

 • Thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng là đủ dài để bạn có các thay đổi thông tin so với những điều đã ghi trong các giấy tờ này trước đó.

 • Nhà tuyển dụng muốn biết các thông tin cập nhật nhất của ứng viên để đánh giá chính xác sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc và môi trường công ty.

Vì vậy, các ứng viên cần tìm hiểu kỹ càng quy định về thời hạn hồ sơ của nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng không có quy định, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của Canavi về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ.

Gợi ý cách chuẩn bị hồ sơ xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ

Sau khi trả lời về hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn, Canavi xin chia sẻ với bạn về một số chú ý trong cách chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo đáp ứng thời hạn của hồ sơ xin việc:

 • Không nên chuẩn bị sẵn quá nhiều hồ sơ xin việc.

 • Hãy đảm bảo hồ sơ bạn nộp không quá vượt quá thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng để tránh mất thời gian vì không đáp ứng quy định.

 • Luôn cập nhật thông tin trong các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc.

Chuẩn bị CV xin việc

Khi viết CV xin việc đáp ứng thời hạn hồ sơ xin việc, các ứng viên cần chú ý:

 • Lựa chọn những kinh nghiệm nổi bật nhất, phù hợp với yêu cầu công việc.

 • Chú ý đến các khoảng thời gian gián đoạn trong CV xin việc.

 • Cập nhật chính xác và trung thực lịch sử công việc liên quan đến vị trí công việc mới mỗi khi có thay đổi.

 • Đừng quên trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng và quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa mới nhất có thể phục vụ công việc.

Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn
CV xin việc

Chuẩn bị đơn xin việc

Khi chuẩn bị đơn xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ xin việc, bạn không nên bỏ qua:

 • Không nên sử dụng một mẫu đơn xin việc cho tất cả công việc bạn ứng tuyển.

 • Hãy cụ thể hóa công ty bạn ứng tuyển.

 • Cần trình bày các kinh nghiệm, kỹ năng nổi bật nhất của bạn liên quan đến vị trí công việc.

 • Cập nhật các kinh nghiệm kỹ năng này nếu có thể.

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

 • Đến thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng, bạn nên đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận các thông tin trong sơ yếu lý lịch.

 • Không nên làm trước quá nhiều sơ yếu lý lịch, chỉ cần 02 sơ yếu lý lịch đã xác nhận đầy đủ.

 • Khi đi phỏng vấn chỉ mang sơ yếu lý lịch bản photocopy.

 • Chỉ nộp bản chính cho công ty khi đã có thông báo trúng tuyển.

Chuẩn bị các giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ trên, khi chuẩn bị các giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, các giấy tờ công chứng, ứng viên cũng cần chú ý:

 • Chỉ chuẩn bị 2 bản.

 • Không nộp bản chính khi đi phỏng vấn. Chỉ nộp bản photocopy.

 • Nộp bản chính thức khi đã có thông báo trúng tuyển.

 • Khi đến hạn 3 tháng hoặc 6 tháng, ứng viên nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì nên chủ động đi khám sức khỏe và công chứng giấy tờ.

Trên đây là giải đáp của Canavi từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?” dành cho bạn. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý và thăng tiến trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018