blog banner canavi

Giải đáp từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”

Bạn là sinh viên mới ra trường và đang muốn tìm kiếm công việc phù hợp. Tuy nhiên, bạn không biết thời hạn hồ sơ xin việc làm hết hạn. Dưới đây là giải đáp từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?” của Canavi dành cho bạn.

Hồ sơ xin việc là gì?

Khi đi ứng tuyển công việc, bạn thường được yêu cầu mang hồ sơ việc làm. Vậy hồ sơ xin việc là gì? Hồ sơ xin việc gồm các giấy tờ quan trọng liên quan đến thông tin cá nhân, kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng và một số thông tin khác của ứng viên. Cụ thể, các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc là:

 • Sơ yếu lý lịch.

 • Đơn xin việc.

 • CV xin việc.

 • Bản sao giấy khai sinh.

 • Giấy chứng nhận sức khỏe.

 • Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có).

Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn
Túi đựng hồ sơ xin việc thường có dạng như thế này

Trả lời câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?”

Câu trả lời: Không có quy định cụ thể về hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn. Tuy nhiên, các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, CV xin việc, giấy khám sức khỏe và các giấy tờ công chứng thường được nhà tuyển dụng yêu cầu có thời gian không quá 3 tháng hoặc 6 tháng. Lý giải cho điều này vì:

 • Thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng là đủ dài để bạn có các thay đổi thông tin so với những điều đã ghi trong các giấy tờ này trước đó.

 • Nhà tuyển dụng muốn biết các thông tin cập nhật nhất của ứng viên để đánh giá chính xác sự phù hợp của ứng viên với vị trí công việc và môi trường công ty.

Vì vậy, các ứng viên cần tìm hiểu kỹ càng quy định về thời hạn hồ sơ của nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng không có quy định, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của Canavi về cách chuẩn bị hồ sơ xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ.

Gợi ý cách chuẩn bị hồ sơ xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ

Sau khi trả lời về hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn, Canavi xin chia sẻ với bạn về một số chú ý trong cách chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn hảo đáp ứng thời hạn của hồ sơ xin việc:

 • Không nên chuẩn bị sẵn quá nhiều hồ sơ xin việc.

 • Hãy đảm bảo hồ sơ bạn nộp không quá vượt quá thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng để tránh mất thời gian vì không đáp ứng quy định.

 • Luôn cập nhật thông tin trong các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc.

Chuẩn bị CV xin việc

Khi viết CV xin việc đáp ứng thời hạn hồ sơ xin việc, các ứng viên cần chú ý:

 • Lựa chọn những kinh nghiệm nổi bật nhất, phù hợp với yêu cầu công việc.

 • Chú ý đến các khoảng thời gian gián đoạn trong CV xin việc.

 • Cập nhật chính xác và trung thực lịch sử công việc liên quan đến vị trí công việc mới mỗi khi có thay đổi.

 • Đừng quên trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng và quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa mới nhất có thể phục vụ công việc.

Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn
CV xin việc

Chuẩn bị đơn xin việc

Khi chuẩn bị đơn xin việc đáp ứng thời hạn của hồ sơ xin việc, bạn không nên bỏ qua:

 • Không nên sử dụng một mẫu đơn xin việc cho tất cả công việc bạn ứng tuyển.

 • Hãy cụ thể hóa công ty bạn ứng tuyển.

 • Cần trình bày các kinh nghiệm, kỹ năng nổi bật nhất của bạn liên quan đến vị trí công việc.

 • Cập nhật các kinh nghiệm kỹ năng này nếu có thể.

Chuẩn bị sơ yếu lý lịch

 • Đến thời hạn 3 tháng hoặc 6 tháng, bạn nên đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để xác nhận các thông tin trong sơ yếu lý lịch.

 • Không nên làm trước quá nhiều sơ yếu lý lịch, chỉ cần 02 sơ yếu lý lịch đã xác nhận đầy đủ.

 • Khi đi phỏng vấn chỉ mang sơ yếu lý lịch bản photocopy.

 • Chỉ nộp bản chính cho công ty khi đã có thông báo trúng tuyển.

Chuẩn bị các giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ trên, khi chuẩn bị các giấy tờ khác như giấy khám sức khỏe, các giấy tờ công chứng, ứng viên cũng cần chú ý:

 • Chỉ chuẩn bị 2 bản.

 • Không nộp bản chính khi đi phỏng vấn. Chỉ nộp bản photocopy.

 • Nộp bản chính thức khi đã có thông báo trúng tuyển.

 • Khi đến hạn 3 tháng hoặc 6 tháng, ứng viên nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì nên chủ động đi khám sức khỏe và công chứng giấy tờ.

Trên đây là giải đáp của Canavi từ A đến Z câu hỏi “Hồ sơ xin việc làm bao lâu hết hạn?” dành cho bạn. Chúc bạn tìm được công việc ưng ý và thăng tiến trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá