blog banner canavi blog banner canavi

Giải mã những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nhà tuyển dụng thường sát sao trong cách tuyển chọn vị trí này. Dưới đây là giải mã của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở vị trí lễ tân

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức. Mỗi khách hàng mới, người xin việc, nhân viên hoặc nhà cung cấp sẽ đi qua hoặc đăng ký với nhân viên tiếp tân, vì vậy các nhà tuyển dụng rất muốn tìm một người có trách nhiệm, thân thiện và bình tĩnh. Dưới đây là một số kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên cho vị trí lễ tân:

 • Giao tiếp.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Tổ chức.

 • Thích ứng.

 • Quản lý thời gian.

 • Dịch vụ khách hàng.

 • Tin học.

 • Đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ.

 • Thực hiện các cuộc gọi phán đoán nhanh.

 • Ngoại ngữ.

Do đó, những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân sẽ giúp nhà tuyển dụng khám phá ra ứng viên có các kỹ năng cần thiết hay không. Dưới đây là câu hỏi tiếng Anh về bản thân để hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

Những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Câu hỏi 1: What motivates you to do reception work?

Tạm dịch: Điều gì thúc đẩy bạn làm công việc lễ tân.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Điều gì thúc đẩy bạn ở vị trí lễ tân?

Câu hỏi này thường được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm hiểu xem những điều bạn xem là quan trọng và môi trường, văn hóa của công ty có phù hợp với bạn hay không. Do đó, trong câu trả lời bạn cần thể hiện được sự khéo léo, trung thực và không quên thể hiện tinh thần dám chấp nhận thử thách, thay đổi.

Câu hỏi 2: Tell me about how you keep up in a fast-paced work environment

Tạm dịch: Kể cho tôi về cách bạn theo kịp môi trường làm việc có nhịp độ nhanh.

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân mà nhà tuyển dụng kỳ vọng rằng ứng viên vị trí lễ tân có thể thể hiện được khả năng thích ứng trong môi trường làm việc đặc thù của nhân viên lễ tân. Cách thức bạn thích ứng thể hiện được sự phù hợp của bạn với môi trường và văn hóa công ty. Do đó, câu trả lời cần rõ ràng, tự tin và sẵn sàng chấp nhận thử thách để hoàn thành nhiệm vụ công việc.

Câu hỏi 3: What do you do to keep your daily schedule organized?

Tạm dịch: Bạn làm gì để giữ lịch trình hàng ngày đã được sắp xếp?

Trong câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần thể hiện được bạn có khả năng tổ chức tốt và sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, kịp thời và với khả năng tốt nhất.

Câu hỏi 4: Tell me about messaging system and calendar programs you use?

Tạm dịch: Hãy nói cho tôi biết về hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng là gì?

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên có đang thành thạo về những: phần mềm, hệ thống, chương trình của công ty đang sử dụng hoặc đang cần hay không. Từ đó, nó là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn ứng viên.

Câu hỏi 5: What did you do to add value to your last company?

Tạm dịch: Bạn đã làm gì để tăng gia trị cho công ty gần đây nhất của bạn?

Nhà tuyển dụng mong chờ trong câu trả lời của bạn những giá trị hữu hình và vô hình. Những giá trị hữu hình có thể được thể hiện bằng những con số như tiết kiệm tiền hay chi phí cho công ty. Hãy sử dụng bằng chứng để củng cố câu trả lời của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện giá trị vô hình như làm thoải mái khách hàng, đồng nghiệp và đối tác, đem đến không khí tươi vui cho văn phòng …

Câu hỏi 6: How did you handle with an angry customer or guest?

Tạm dịch là: Bạn đã giải quyết một khách hàng hoặc vị khách tức giận?

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Bạn đã giải quyết một khách hàng tức giận như thế nào?

Lễ tân là bộ mặt của khách và người này phải tiếp nhận xử lý nhiều tình huống khách hàng hoặc vị khách tức giận. Do đó, cách thức bạn xử lý tình huống tương tự ở công ty cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn có phù hợp với công ty hay không. Để trả lời những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dạng này, bạn chỉ cần thể hiện:

 • Khả năng lắng nghe khách hàng.

 • Tuân thủ quy định của công ty.

 • Thái độ mềm mỏng và hướng tới giải pháp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân vị trí lễ tân. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018