blog banner canavi

Giải mã những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nhà tuyển dụng thường sát sao trong cách tuyển chọn vị trí này. Dưới đây là giải mã của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở vị trí lễ tân

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức. Mỗi khách hàng mới, người xin việc, nhân viên hoặc nhà cung cấp sẽ đi qua hoặc đăng ký với nhân viên tiếp tân, vì vậy các nhà tuyển dụng rất muốn tìm một người có trách nhiệm, thân thiện và bình tĩnh. Dưới đây là một số kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên cho vị trí lễ tân:

 • Giao tiếp.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Tổ chức.

 • Thích ứng.

 • Quản lý thời gian.

 • Dịch vụ khách hàng.

 • Tin học.

 • Đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ.

 • Thực hiện các cuộc gọi phán đoán nhanh.

 • Ngoại ngữ.

Do đó, những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân sẽ giúp nhà tuyển dụng khám phá ra ứng viên có các kỹ năng cần thiết hay không. Dưới đây là câu hỏi tiếng Anh về bản thân để hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

Những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Câu hỏi 1: What motivates you to do reception work?

Tạm dịch: Điều gì thúc đẩy bạn làm công việc lễ tân.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Điều gì thúc đẩy bạn ở vị trí lễ tân?

Câu hỏi này thường được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm hiểu xem những điều bạn xem là quan trọng và môi trường, văn hóa của công ty có phù hợp với bạn hay không. Do đó, trong câu trả lời bạn cần thể hiện được sự khéo léo, trung thực và không quên thể hiện tinh thần dám chấp nhận thử thách, thay đổi.

Câu hỏi 2: Tell me about how you keep up in a fast-paced work environment

Tạm dịch: Kể cho tôi về cách bạn theo kịp môi trường làm việc có nhịp độ nhanh.

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân mà nhà tuyển dụng kỳ vọng rằng ứng viên vị trí lễ tân có thể thể hiện được khả năng thích ứng trong môi trường làm việc đặc thù của nhân viên lễ tân. Cách thức bạn thích ứng thể hiện được sự phù hợp của bạn với môi trường và văn hóa công ty. Do đó, câu trả lời cần rõ ràng, tự tin và sẵn sàng chấp nhận thử thách để hoàn thành nhiệm vụ công việc.

Câu hỏi 3: What do you do to keep your daily schedule organized?

Tạm dịch: Bạn làm gì để giữ lịch trình hàng ngày đã được sắp xếp?

Trong câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần thể hiện được bạn có khả năng tổ chức tốt và sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, kịp thời và với khả năng tốt nhất.

Câu hỏi 4: Tell me about messaging system and calendar programs you use?

Tạm dịch: Hãy nói cho tôi biết về hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng là gì?

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên có đang thành thạo về những: phần mềm, hệ thống, chương trình của công ty đang sử dụng hoặc đang cần hay không. Từ đó, nó là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn ứng viên.

Câu hỏi 5: What did you do to add value to your last company?

Tạm dịch: Bạn đã làm gì để tăng gia trị cho công ty gần đây nhất của bạn?

Nhà tuyển dụng mong chờ trong câu trả lời của bạn những giá trị hữu hình và vô hình. Những giá trị hữu hình có thể được thể hiện bằng những con số như tiết kiệm tiền hay chi phí cho công ty. Hãy sử dụng bằng chứng để củng cố câu trả lời của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện giá trị vô hình như làm thoải mái khách hàng, đồng nghiệp và đối tác, đem đến không khí tươi vui cho văn phòng …

Câu hỏi 6: How did you handle with an angry customer or guest?

Tạm dịch là: Bạn đã giải quyết một khách hàng hoặc vị khách tức giận?

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Bạn đã giải quyết một khách hàng tức giận như thế nào?

Lễ tân là bộ mặt của khách và người này phải tiếp nhận xử lý nhiều tình huống khách hàng hoặc vị khách tức giận. Do đó, cách thức bạn xử lý tình huống tương tự ở công ty cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn có phù hợp với công ty hay không. Để trả lời những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dạng này, bạn chỉ cần thể hiện:

 • Khả năng lắng nghe khách hàng.

 • Tuân thủ quy định của công ty.

 • Thái độ mềm mỏng và hướng tới giải pháp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân vị trí lễ tân. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá