blog banner canavi blog banner canavi

Giải mã những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Vị trí lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức, do đó, nhà tuyển dụng thường sát sao trong cách tuyển chọn vị trí này. Dưới đây là giải mã của Canavi về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở vị trí lễ tân

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Những kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên

Nhân viên lễ tân là bộ mặt của doanh nghiệp và tổ chức. Mỗi khách hàng mới, người xin việc, nhân viên hoặc nhà cung cấp sẽ đi qua hoặc đăng ký với nhân viên tiếp tân, vì vậy các nhà tuyển dụng rất muốn tìm một người có trách nhiệm, thân thiện và bình tĩnh. Dưới đây là một số kỹ năng nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên cho vị trí lễ tân:

 • Giao tiếp.

 • Giải quyết vấn đề.

 • Tổ chức.

 • Thích ứng.

 • Quản lý thời gian.

 • Dịch vụ khách hàng.

 • Tin học.

 • Đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ.

 • Thực hiện các cuộc gọi phán đoán nhanh.

 • Ngoại ngữ.

Do đó, những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân sẽ giúp nhà tuyển dụng khám phá ra ứng viên có các kỹ năng cần thiết hay không. Dưới đây là câu hỏi tiếng Anh về bản thân để hỏi ứng viên ứng tuyển vị trí lễ tân.

Những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân

Câu hỏi 1: What motivates you to do reception work?

Tạm dịch: Điều gì thúc đẩy bạn làm công việc lễ tân.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Điều gì thúc đẩy bạn ở vị trí lễ tân?

Câu hỏi này thường được nhà tuyển dụng đưa ra để tìm hiểu xem những điều bạn xem là quan trọng và môi trường, văn hóa của công ty có phù hợp với bạn hay không. Do đó, trong câu trả lời bạn cần thể hiện được sự khéo léo, trung thực và không quên thể hiện tinh thần dám chấp nhận thử thách, thay đổi.

Câu hỏi 2: Tell me about how you keep up in a fast-paced work environment

Tạm dịch: Kể cho tôi về cách bạn theo kịp môi trường làm việc có nhịp độ nhanh.

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân mà nhà tuyển dụng kỳ vọng rằng ứng viên vị trí lễ tân có thể thể hiện được khả năng thích ứng trong môi trường làm việc đặc thù của nhân viên lễ tân. Cách thức bạn thích ứng thể hiện được sự phù hợp của bạn với môi trường và văn hóa công ty. Do đó, câu trả lời cần rõ ràng, tự tin và sẵn sàng chấp nhận thử thách để hoàn thành nhiệm vụ công việc.

Câu hỏi 3: What do you do to keep your daily schedule organized?

Tạm dịch: Bạn làm gì để giữ lịch trình hàng ngày đã được sắp xếp?

Trong câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần thể hiện được bạn có khả năng tổ chức tốt và sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, kịp thời và với khả năng tốt nhất.

Câu hỏi 4: Tell me about messaging system and calendar programs you use?

Tạm dịch: Hãy nói cho tôi biết về hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng.

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Hệ thống tin nhắn và chương trình lịch biểu bạn sử dụng là gì?

Đây là một trong những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dành cho vị trí lễ tân giúp nhà tuyển dụng xem xét ứng viên có đang thành thạo về những: phần mềm, hệ thống, chương trình của công ty đang sử dụng hoặc đang cần hay không. Từ đó, nó là cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn ứng viên.

Câu hỏi 5: What did you do to add value to your last company?

Tạm dịch: Bạn đã làm gì để tăng gia trị cho công ty gần đây nhất của bạn?

Nhà tuyển dụng mong chờ trong câu trả lời của bạn những giá trị hữu hình và vô hình. Những giá trị hữu hình có thể được thể hiện bằng những con số như tiết kiệm tiền hay chi phí cho công ty. Hãy sử dụng bằng chứng để củng cố câu trả lời của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện giá trị vô hình như làm thoải mái khách hàng, đồng nghiệp và đối tác, đem đến không khí tươi vui cho văn phòng …

Câu hỏi 6: How did you handle with an angry customer or guest?

Tạm dịch là: Bạn đã giải quyết một khách hàng hoặc vị khách tức giận?

những câu hỏi tiếng Anh về bản thân
Bạn đã giải quyết một khách hàng tức giận như thế nào?

Lễ tân là bộ mặt của khách và người này phải tiếp nhận xử lý nhiều tình huống khách hàng hoặc vị khách tức giận. Do đó, cách thức bạn xử lý tình huống tương tự ở công ty cũ sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn có phù hợp với công ty hay không. Để trả lời những câu hỏi tiếng Anh về bản thân dạng này, bạn chỉ cần thể hiện:

 • Khả năng lắng nghe khách hàng.

 • Tuân thủ quy định của công ty.

 • Thái độ mềm mỏng và hướng tới giải pháp.

Trên đây là chia sẻ của Canavi dành cho bạn về những câu hỏi tiếng Anh về bản thân vị trí lễ tân. Chúc bạn phỏng vấn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích