blog banner canavi blog banner canavi

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh

Văn hóa công sở không lành mạnh giống như một căn bệnh dịch lặng lẽ đục khoét và ăn mòn năng lượng tích cực trong doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để đối mặt và làm “sạch” nó? Dưới đây là bốn lời khuyên hữu ích từ Vanessa Shaw, nhà tư vấn văn hóa và nhà thiết kế học tập của The Human Side of Tech .

>  Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn xác nhất hiện nay

>  Liệu hồ sơ xin việc gồm CV xin việc và sơ yếu lý lịch đã đủ chưa?

1.  Xem xét nguồn gốc văn hóa

Văn hóa công ty không ngẫu nhiên mà có, nó được hình thành ngẫu nhiên do đặc trưng của tổ chức hoặc được xây dựng bởi những người đứng đầu tổ chức. Nếu bạn muốn thay đổi văn hóa đó, trước hết phải hiểu được cội nguồn của nó. Văn hóa là một hệ thống giá trị mà qua đó chúng ta đánh giá thế giới xung quanh. Nó bao gồm cách chúng ta định nghĩa tốt hay xấu, đúng hay sai, đẹp hay xấu, đáng ngưỡng mộ hay ô nhục, thành công hay không. Bởi thế, trước khi muốn thay đổi hay tái tạo lại chúng, bạn phải hiểu được cặn kẽ văn hóa công sở mà công ty đang sở hữu. Từ đó đưa ra các phương pháp giải quyết phù hợp và hiệu quả.

2. Phân tích cặn kẽ từng khía cạnh của văn hóa công sở

Một thách thức đối với người làm văn hóa doanh nghiệp đó chính là có rất nhiều quan điểm về văn hóa công sở. Nhưng không có nghĩa là các định nghĩa này đều không chính xác, tất cả đều đúng vì chúng biểu thị các khía cạnh khác nhau của văn hóa công sở. Nó cũng giống như một chiếc bánh có nhiều phần. Để hiểu sâu về văn hóa đòi hỏi một chuyên gia nhân sự phải xem xét tất cả các phần khác nhau của chiếc bánh đó.

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh
Văn hóa giúp gắn kết các nhân viên với nhau

3. Chỉ ra các dấu hiệu của một nền văn hóa không lành mạnh

Một phương pháp hạn chế và loại bỏ những văn hóa tiêu cực đó chính là kịp thời phát giác các dấu hiệu tiêu cực. Để làm được điều này, các công ty phải thực hiện nghiêm túc quy trình tuyển dụng và thành lập các quy chuẩn rõ ràng cho doanh nghiệp. Qua đây, sẽ hình thành nên hệ quy chiếu, giúp người quản lý tìm ra các văn hóa không lành mạnh nhanh chóng nhất. Nếu không có những quy chuẩn như vậy, thái độ tiêu cực có thể lan rộng và làm tổn thương văn hóa công ty trước khi bạn nhận ra điều gì đang xảy ra.

Một nền văn hóa không lành mạnh có thể biểu hiện các dấu hiệu sau:

  • Không thể tiếp cận được sự hài hước, thoải mái. Khi môi trường làm việc của bạn quá quy củ và cứng nhắc thì có nghĩa rằng, văn hóa công sở đang có dấu hiệu bất thường. Rất có thể nó đang tồn đọng một nguyên nhân nào đó tạo nên khoảng cách giữa các nhân viên.

  • Bị đánh giá kém trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi mọi người không cảm thấy họ có tiếng nói, họ chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội. Theo dõi các đánh giá của Canavi, Twitter, Facebook và hơn thế nữa.

  • Nói đến công ty của bạn như một gia đình của họ. Đây là một cách suy nghĩ sai lệch về công việc. Điều này đặc biệt gây hại cho các công ty mới thành lập, vốn không thể duy trì các cấu trúc giống như gia đình khi công ty phát triển. Tổ chức của bạn nên tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng, không nhất thiết phải là một gia đình.

4. Điều chỉnh ​​văn hóa của bạn với các giá trị sâu sắc hơn

Có một sự thật là, rất nhiều doanh nghiệp không có đủ nhân sự để xây dựng văn hóa công sở. Nhưng các sáng kiến ​​văn hóa mà bạn lên kế hoạch cần nhiều hơn một danh sách các cách để khuyến khích xây dựng đội nhóm - nếu bạn muốn họ xây dựng văn hóa, họ cần nhất quán với các giá trị sâu sắc hơn của công ty bạn.

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều doanh nghiệp hiểu nhầm rằng, văn hóa chỉ dừng lại ở một bộ phận nào đó, các chương trình nhân sự, bữa tiệc văn phòng hay các sự kiện thường niên. Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Có khía cạnh văn hóa mà bạn có thể sử dụng các giác quan của mình - những thứ bạn có thể nhìn thấy, ngửi, nếm và nghe - nhưng cũng có giá trị dưới bề mặt của những sáng kiến ​​giữ chúng và mang lại cho chúng ý nghĩa và giá trị.

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh
Mỗi ngày đi làm là một ngày vui với mọi nhân viên

Văn hóa công ty là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong quản lý nhân sự bởi: văn hóa công sở lành mạnh sẽ thúc đẩy hiệu suất lao động, gắn kết và giữ chân những nhân viên mẫn cán tốt hơn. Hy vọng rằng với bốn lời khuyên hữu ích trên, các nhà quản lý có thể cùng nhân viên của mình xây dựng một văn hóa doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh.

Canavi

>  7 mẹo hàng đầu cho một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thành công

>  Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018