blog banner canavi

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh

Văn hóa công sở không lành mạnh giống như một căn bệnh dịch lặng lẽ đục khoét và ăn mòn năng lượng tích cực trong doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để đối mặt và làm “sạch” nó? Dưới đây là bốn lời khuyên hữu ích từ Vanessa Shaw, nhà tư vấn văn hóa và nhà thiết kế học tập của The Human Side of Tech .

>  Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn xác nhất hiện nay

>  Liệu hồ sơ xin việc gồm CV xin việc và sơ yếu lý lịch đã đủ chưa?

1.  Xem xét nguồn gốc văn hóa

Văn hóa công ty không ngẫu nhiên mà có, nó được hình thành ngẫu nhiên do đặc trưng của tổ chức hoặc được xây dựng bởi những người đứng đầu tổ chức. Nếu bạn muốn thay đổi văn hóa đó, trước hết phải hiểu được cội nguồn của nó. Văn hóa là một hệ thống giá trị mà qua đó chúng ta đánh giá thế giới xung quanh. Nó bao gồm cách chúng ta định nghĩa tốt hay xấu, đúng hay sai, đẹp hay xấu, đáng ngưỡng mộ hay ô nhục, thành công hay không. Bởi thế, trước khi muốn thay đổi hay tái tạo lại chúng, bạn phải hiểu được cặn kẽ văn hóa công sở mà công ty đang sở hữu. Từ đó đưa ra các phương pháp giải quyết phù hợp và hiệu quả.

2. Phân tích cặn kẽ từng khía cạnh của văn hóa công sở

Một thách thức đối với người làm văn hóa doanh nghiệp đó chính là có rất nhiều quan điểm về văn hóa công sở. Nhưng không có nghĩa là các định nghĩa này đều không chính xác, tất cả đều đúng vì chúng biểu thị các khía cạnh khác nhau của văn hóa công sở. Nó cũng giống như một chiếc bánh có nhiều phần. Để hiểu sâu về văn hóa đòi hỏi một chuyên gia nhân sự phải xem xét tất cả các phần khác nhau của chiếc bánh đó.

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh
Văn hóa giúp gắn kết các nhân viên với nhau

3. Chỉ ra các dấu hiệu của một nền văn hóa không lành mạnh

Một phương pháp hạn chế và loại bỏ những văn hóa tiêu cực đó chính là kịp thời phát giác các dấu hiệu tiêu cực. Để làm được điều này, các công ty phải thực hiện nghiêm túc quy trình tuyển dụng và thành lập các quy chuẩn rõ ràng cho doanh nghiệp. Qua đây, sẽ hình thành nên hệ quy chiếu, giúp người quản lý tìm ra các văn hóa không lành mạnh nhanh chóng nhất. Nếu không có những quy chuẩn như vậy, thái độ tiêu cực có thể lan rộng và làm tổn thương văn hóa công ty trước khi bạn nhận ra điều gì đang xảy ra.

Một nền văn hóa không lành mạnh có thể biểu hiện các dấu hiệu sau:

  • Không thể tiếp cận được sự hài hước, thoải mái. Khi môi trường làm việc của bạn quá quy củ và cứng nhắc thì có nghĩa rằng, văn hóa công sở đang có dấu hiệu bất thường. Rất có thể nó đang tồn đọng một nguyên nhân nào đó tạo nên khoảng cách giữa các nhân viên.

  • Bị đánh giá kém trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi mọi người không cảm thấy họ có tiếng nói, họ chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội. Theo dõi các đánh giá của Canavi, Twitter, Facebook và hơn thế nữa.

  • Nói đến công ty của bạn như một gia đình của họ. Đây là một cách suy nghĩ sai lệch về công việc. Điều này đặc biệt gây hại cho các công ty mới thành lập, vốn không thể duy trì các cấu trúc giống như gia đình khi công ty phát triển. Tổ chức của bạn nên tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng, không nhất thiết phải là một gia đình.

4. Điều chỉnh ​​văn hóa của bạn với các giá trị sâu sắc hơn

Có một sự thật là, rất nhiều doanh nghiệp không có đủ nhân sự để xây dựng văn hóa công sở. Nhưng các sáng kiến ​​văn hóa mà bạn lên kế hoạch cần nhiều hơn một danh sách các cách để khuyến khích xây dựng đội nhóm - nếu bạn muốn họ xây dựng văn hóa, họ cần nhất quán với các giá trị sâu sắc hơn của công ty bạn.

Bên cạnh đó, cũng rất nhiều doanh nghiệp hiểu nhầm rằng, văn hóa chỉ dừng lại ở một bộ phận nào đó, các chương trình nhân sự, bữa tiệc văn phòng hay các sự kiện thường niên. Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Có khía cạnh văn hóa mà bạn có thể sử dụng các giác quan của mình - những thứ bạn có thể nhìn thấy, ngửi, nếm và nghe - nhưng cũng có giá trị dưới bề mặt của những sáng kiến ​​giữ chúng và mang lại cho chúng ý nghĩa và giá trị.

Giải pháp làm “sạch” và xây dựng văn hóa công sở lành mạnh
Mỗi ngày đi làm là một ngày vui với mọi nhân viên

Văn hóa công ty là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong quản lý nhân sự bởi: văn hóa công sở lành mạnh sẽ thúc đẩy hiệu suất lao động, gắn kết và giữ chân những nhân viên mẫn cán tốt hơn. Hy vọng rằng với bốn lời khuyên hữu ích trên, các nhà quản lý có thể cùng nhân viên của mình xây dựng một văn hóa doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh.

Canavi

>  7 mẹo hàng đầu cho một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thành công

>  Ghi điểm tuyệt đối bằng cách trả lời email phỏng vấn thông minh, chuyên nghiệp

 

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá