blog banner canavi

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

 

Gần đây, các tổ chức B2B có xu hướng sử dụng các nội dung marketing để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, giải pháp xây dựng văn hóa công sở này có hữu ích không? Các nội dung marketing đóng vai trò gì trong nội bộ doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

>  4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

>  Cách phỏng vấn hiệu quả dành cho sinh viên mới ra trường

Website công ty không chỉ hữu ích trong hoạt động marketing sản phẩm

Theo thống kê của Glassdoor, có tới 85% các tổ chức B2B tại Mỹ sử dụng tiếp thị nội dung để tăng lưu lượng truy cập trang web cao hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đây là tin tốt cho các nhóm tiếp thị, vì các chiến lược tiếp thị nội dung có chi phí thấp hơn tới 62% so với các chiến lược tiếp thị truyền thống nhưng mang lại số lượng khách hàng tiềm năng gấp ba lần. Nhưng bạn có biết rằng nó tốt cho phòng nhân sự không? Bởi vì trong khi trọng tâm của tiếp thị nội dung thường rơi vào việc nó mang lại lợi ích như thế nào cho việc bán hàng và tiếp thị, thì nội dung cũng có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc thể hiện văn hóa công ty và thu hút nhân tài củng cố nó.

Liên kết giữa nội dung và văn hóa bắt đầu sẽ góp phần củng cố thương hiệu bạn. Việc xây dựng thương hiệu giúp các công ty lan truyền lòng tự hào và xây dựng niềm tin đối với nhân viên của mình. Và khi thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn được tạo thành, doanh nghiệp của bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc cầm chân ứng viên mà còn đóng vai trò thu hút nhân tài rất tốt.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Quảng cáo sản phẩm bằng chính website của công ty

Tuy nhiên, hầu hết các website công ty đều được quản lý bởi đội ngũ marketing và kinh doanh để phục vụ mục đích quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Có rất ít doanh nghiệp coi website công ty là giải pháp xây dựng văn hóa công sở. Dưới đây là 4 chiến lược cụ thể giúp bạn kết hợp giữa các chiến dịch bán hàng với xây dựng văn hóa nội bộ.

4 chiến lược để xây dựng văn hóa nội bộ

1. Đặt nó dưới dạng một chiến dịch

Đừng nhảy vào kiểm soát website ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần có một kế hoạch xây dựng lâu dài và cụ thể. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra xung đột với bất kỳ bộ phận nào sở hữu chúng. Tất cả các chiến dịch được xây dựng đều vì mục tiêu rõ ràng. Vì thế, song song với những nỗ lực của mình, người xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần thường xuyên đo lường hiệu quả của mình. Đánh giá xem nó có ảnh hưởng gì đến khách hàng và những nhân viên trong công ty hay không.

2. Thu hút nhân viên tham gia

Các nhân viên đều muốn được kết nối với nhiệm vụ của công ty, họ cảm thấy như đang tạo ra giá trị nào đó cho công ty và khách hàng. Hãy giúp họ làm điều này bằng cách yêu cầu nhân viên chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn của họ trên website của công ty. Điều này mang lại một loạt các tiếng nói cho nhân viên và hãy cứ trao quyền hạn này cho họ để làm giàu hơn màu sắc văn hóa doanh nghiệp.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Kêu gọi các nhân viên cùng tham gia xây dựng

Khi bạn trao quyền cho một nhân viên, tiếng nói của họ sẽ xuất hiện trên trang đầu của website. Ngay lập tức, sự ngưỡng mộ này sẽ được lan tỏa ra khắp công ty. Dần dần hình thành một văn hóa mới, văn hóa chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những tâm tư tại nơi làm việc, ngay cả niềm tự nào… Bên cạnh đó, bạn có thể thu hút các nhân viên khác xây dựng những nội dung bằng video, hình ảnh để khích lệ tinh thần làm việc cho toàn bộ công nhân viên tại doanh nghiệp. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần nội dung hữu ích thì chúng sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, khi một chuyên viên phát triển phần mềm viết một bài đăng trên blog. Quan điểm độc đáo của anh ấy về tình yêu với công ty sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo nhân viên. Với những suy nghĩ tích cực, anh ấy như một người tạo động lực cho các nhân viên khác. Họ cố gắng nỗ lực và hoàn thiện bản thân để mang về những giá trị tốt đẹp cho công ty những gì anh ấy đã làm. Quả thực, giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên các nội dung trên website sẽ mang lại lợi ích không ngờ cho mỗi doanh nghiệp.

3. Coi trọng tính chân thực

Nội dung đóng vai trò mạnh mẽ trong việc củng cố văn hóa công ty, nhưng nó cũng có thể phản hồi lại kết quả tiêu cực nếu như không trung thực. Cho dù bạn đang viết về văn hóa công ty, viết email khích lệ nhân viên, tôn vinh một ai đó… thì nội dung cũng phải phù hợp với mọi hoạt động đang diễn ra trong công ty của bạn.

Một nền văn hóa đích thực là một nền văn hóa nhất quán. Nội dung bạn xuất bản phải phù hợp với cách bạn điều hành công ty của mình. Nếu không, nhân viên sẽ tự hỏi tại sao quản lý của họ nói một điều nhưng lại làm một điều khác. Lâu dần sẽ khiến niềm tin bị đổ bể, giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung marketing cũng đi ngược lại với hiệu quả vốn có của nó.

4. Thực hiện theo hướng dẫn về phong cách và giao thức viết website

Việc xây dựng nội dung của bạn phải phản ánh văn hóa công ty, nhưng nó cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập bởi đội ngũ marketing hoặc kinh doanh. Làm việc với các hướng dẫn và quy trình có sẵn sẽ đảm bảo rằng tác phẩm phù hợp với chiến lược nội dung rộng hơn nhưng cũng tự đứng vững với tin nhắn trên mục tiêu.

Các nhóm Marketing làm việc rất chăm chỉ để tạo ra một blog tuyệt vời truyền đạt thông điệp phù hợp. Vì vậy, sử dụng các hướng dẫn mà họ đã thiết lập để đảm bảo rằng đóng góp văn hóa của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đó và đảm bảo giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

Mọi nỗ lực để phát triển văn hóa công ty bắt nguồn từ việc sắp xếp các giá trị của công ty với cách thức kinh doanh. Phát triển nội dung là một trong những giải pháp xây dựng văn hóa công sở bền vững, tiềm năng và đảm bảo tiêu chí trên của các doanh nghiệp.

Canavi

>  7 dấu hiệu phỏng vấn thành công, tốt đẹp

>  Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá