blog banner canavi

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

Gần đây, các tổ chức B2B có xu hướng sử dụng các nội dung marketing để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, giải pháp xây dựng văn hóa công sở này có hữu ích không? Các nội dung marketing đóng vai trò gì trong nội bộ doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

>  4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

>  Cách phỏng vấn hiệu quả dành cho sinh viên mới ra trường

Website công ty không chỉ hữu ích trong hoạt động marketing sản phẩm

Theo thống kê của Glassdoor, có tới 85% các tổ chức B2B tại Mỹ sử dụng tiếp thị nội dung để tăng lưu lượng truy cập trang web cao hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đây là tin tốt cho các nhóm tiếp thị, vì các chiến lược tiếp thị nội dung có chi phí thấp hơn tới 62% so với các chiến lược tiếp thị truyền thống nhưng mang lại số lượng khách hàng tiềm năng gấp ba lần. Nhưng bạn có biết rằng nó tốt cho phòng nhân sự không? Bởi vì trong khi trọng tâm của tiếp thị nội dung thường rơi vào việc nó mang lại lợi ích như thế nào cho việc bán hàng và tiếp thị, thì nội dung cũng có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc thể hiện văn hóa công ty và thu hút nhân tài củng cố nó.

Liên kết giữa nội dung và văn hóa bắt đầu sẽ góp phần củng cố thương hiệu bạn. Việc xây dựng thương hiệu giúp các công ty lan truyền lòng tự hào và xây dựng niềm tin đối với nhân viên của mình. Và khi thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn được tạo thành, doanh nghiệp của bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc cầm chân ứng viên mà còn đóng vai trò thu hút nhân tài rất tốt.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Quảng cáo sản phẩm bằng chính website của công ty

Tuy nhiên, hầu hết các website công ty đều được quản lý bởi đội ngũ marketing và kinh doanh để phục vụ mục đích quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Có rất ít doanh nghiệp coi website công ty là giải pháp xây dựng văn hóa công sở. Dưới đây là 4 chiến lược cụ thể giúp bạn kết hợp giữa các chiến dịch bán hàng với xây dựng văn hóa nội bộ.

4 chiến lược để xây dựng văn hóa nội bộ

1. Đặt nó dưới dạng một chiến dịch

Đừng nhảy vào kiểm soát website ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần có một kế hoạch xây dựng lâu dài và cụ thể. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra xung đột với bất kỳ bộ phận nào sở hữu chúng. Tất cả các chiến dịch được xây dựng đều vì mục tiêu rõ ràng. Vì thế, song song với những nỗ lực của mình, người xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần thường xuyên đo lường hiệu quả của mình. Đánh giá xem nó có ảnh hưởng gì đến khách hàng và những nhân viên trong công ty hay không.

2. Thu hút nhân viên tham gia

Các nhân viên đều muốn được kết nối với nhiệm vụ của công ty, họ cảm thấy như đang tạo ra giá trị nào đó cho công ty và khách hàng. Hãy giúp họ làm điều này bằng cách yêu cầu nhân viên chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn của họ trên website của công ty. Điều này mang lại một loạt các tiếng nói cho nhân viên và hãy cứ trao quyền hạn này cho họ để làm giàu hơn màu sắc văn hóa doanh nghiệp.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Kêu gọi các nhân viên cùng tham gia xây dựng

Khi bạn trao quyền cho một nhân viên, tiếng nói của họ sẽ xuất hiện trên trang đầu của website. Ngay lập tức, sự ngưỡng mộ này sẽ được lan tỏa ra khắp công ty. Dần dần hình thành một văn hóa mới, văn hóa chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những tâm tư tại nơi làm việc, ngay cả niềm tự nào… Bên cạnh đó, bạn có thể thu hút các nhân viên khác xây dựng những nội dung bằng video, hình ảnh để khích lệ tinh thần làm việc cho toàn bộ công nhân viên tại doanh nghiệp. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần nội dung hữu ích thì chúng sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, khi một chuyên viên phát triển phần mềm viết một bài đăng trên blog. Quan điểm độc đáo của anh ấy về tình yêu với công ty sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo nhân viên. Với những suy nghĩ tích cực, anh ấy như một người tạo động lực cho các nhân viên khác. Họ cố gắng nỗ lực và hoàn thiện bản thân để mang về những giá trị tốt đẹp cho công ty những gì anh ấy đã làm. Quả thực, giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên các nội dung trên website sẽ mang lại lợi ích không ngờ cho mỗi doanh nghiệp.

3. Coi trọng tính chân thực

Nội dung đóng vai trò mạnh mẽ trong việc củng cố văn hóa công ty, nhưng nó cũng có thể phản hồi lại kết quả tiêu cực nếu như không trung thực. Cho dù bạn đang viết về văn hóa công ty, viết email khích lệ nhân viên, tôn vinh một ai đó… thì nội dung cũng phải phù hợp với mọi hoạt động đang diễn ra trong công ty của bạn.

Một nền văn hóa đích thực là một nền văn hóa nhất quán. Nội dung bạn xuất bản phải phù hợp với cách bạn điều hành công ty của mình. Nếu không, nhân viên sẽ tự hỏi tại sao quản lý của họ nói một điều nhưng lại làm một điều khác. Lâu dần sẽ khiến niềm tin bị đổ bể, giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung marketing cũng đi ngược lại với hiệu quả vốn có của nó.

4. Thực hiện theo hướng dẫn về phong cách và giao thức viết website

Việc xây dựng nội dung của bạn phải phản ánh văn hóa công ty, nhưng nó cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập bởi đội ngũ marketing hoặc kinh doanh. Làm việc với các hướng dẫn và quy trình có sẵn sẽ đảm bảo rằng tác phẩm phù hợp với chiến lược nội dung rộng hơn nhưng cũng tự đứng vững với tin nhắn trên mục tiêu.

Các nhóm Marketing làm việc rất chăm chỉ để tạo ra một blog tuyệt vời truyền đạt thông điệp phù hợp. Vì vậy, sử dụng các hướng dẫn mà họ đã thiết lập để đảm bảo rằng đóng góp văn hóa của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đó và đảm bảo giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

Mọi nỗ lực để phát triển văn hóa công ty bắt nguồn từ việc sắp xếp các giá trị của công ty với cách thức kinh doanh. Phát triển nội dung là một trong những giải pháp xây dựng văn hóa công sở bền vững, tiềm năng và đảm bảo tiêu chí trên của các doanh nghiệp.

Canavi

>  7 dấu hiệu phỏng vấn thành công, tốt đẹp

>  Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

 

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá