blog banner canavi blog banner canavi

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

Gần đây, các tổ chức B2B có xu hướng sử dụng các nội dung marketing để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, giải pháp xây dựng văn hóa công sở này có hữu ích không? Các nội dung marketing đóng vai trò gì trong nội bộ doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé.

>  4 kỹ năng xin việc giúp bạn đỗ 99% các vòng phỏng vấn trong đời

>  Cách phỏng vấn hiệu quả dành cho sinh viên mới ra trường

Website công ty không chỉ hữu ích trong hoạt động marketing sản phẩm

Theo thống kê của Glassdoor, có tới 85% các tổ chức B2B tại Mỹ sử dụng tiếp thị nội dung để tăng lưu lượng truy cập trang web cao hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đây là tin tốt cho các nhóm tiếp thị, vì các chiến lược tiếp thị nội dung có chi phí thấp hơn tới 62% so với các chiến lược tiếp thị truyền thống nhưng mang lại số lượng khách hàng tiềm năng gấp ba lần. Nhưng bạn có biết rằng nó tốt cho phòng nhân sự không? Bởi vì trong khi trọng tâm của tiếp thị nội dung thường rơi vào việc nó mang lại lợi ích như thế nào cho việc bán hàng và tiếp thị, thì nội dung cũng có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc thể hiện văn hóa công ty và thu hút nhân tài củng cố nó.

Liên kết giữa nội dung và văn hóa bắt đầu sẽ góp phần củng cố thương hiệu bạn. Việc xây dựng thương hiệu giúp các công ty lan truyền lòng tự hào và xây dựng niềm tin đối với nhân viên của mình. Và khi thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn được tạo thành, doanh nghiệp của bạn không chỉ dễ dàng hơn trong việc cầm chân ứng viên mà còn đóng vai trò thu hút nhân tài rất tốt.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Quảng cáo sản phẩm bằng chính website của công ty

Tuy nhiên, hầu hết các website công ty đều được quản lý bởi đội ngũ marketing và kinh doanh để phục vụ mục đích quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Có rất ít doanh nghiệp coi website công ty là giải pháp xây dựng văn hóa công sở. Dưới đây là 4 chiến lược cụ thể giúp bạn kết hợp giữa các chiến dịch bán hàng với xây dựng văn hóa nội bộ.

4 chiến lược để xây dựng văn hóa nội bộ

1. Đặt nó dưới dạng một chiến dịch

Đừng nhảy vào kiểm soát website ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần có một kế hoạch xây dựng lâu dài và cụ thể. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra xung đột với bất kỳ bộ phận nào sở hữu chúng. Tất cả các chiến dịch được xây dựng đều vì mục tiêu rõ ràng. Vì thế, song song với những nỗ lực của mình, người xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần thường xuyên đo lường hiệu quả của mình. Đánh giá xem nó có ảnh hưởng gì đến khách hàng và những nhân viên trong công ty hay không.

2. Thu hút nhân viên tham gia

Các nhân viên đều muốn được kết nối với nhiệm vụ của công ty, họ cảm thấy như đang tạo ra giá trị nào đó cho công ty và khách hàng. Hãy giúp họ làm điều này bằng cách yêu cầu nhân viên chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn của họ trên website của công ty. Điều này mang lại một loạt các tiếng nói cho nhân viên và hãy cứ trao quyền hạn này cho họ để làm giàu hơn màu sắc văn hóa doanh nghiệp.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website
Kêu gọi các nhân viên cùng tham gia xây dựng

Khi bạn trao quyền cho một nhân viên, tiếng nói của họ sẽ xuất hiện trên trang đầu của website. Ngay lập tức, sự ngưỡng mộ này sẽ được lan tỏa ra khắp công ty. Dần dần hình thành một văn hóa mới, văn hóa chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những tâm tư tại nơi làm việc, ngay cả niềm tự nào… Bên cạnh đó, bạn có thể thu hút các nhân viên khác xây dựng những nội dung bằng video, hình ảnh để khích lệ tinh thần làm việc cho toàn bộ công nhân viên tại doanh nghiệp. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần nội dung hữu ích thì chúng sẽ mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn, khi một chuyên viên phát triển phần mềm viết một bài đăng trên blog. Quan điểm độc đáo của anh ấy về tình yêu với công ty sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo nhân viên. Với những suy nghĩ tích cực, anh ấy như một người tạo động lực cho các nhân viên khác. Họ cố gắng nỗ lực và hoàn thiện bản thân để mang về những giá trị tốt đẹp cho công ty những gì anh ấy đã làm. Quả thực, giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên các nội dung trên website sẽ mang lại lợi ích không ngờ cho mỗi doanh nghiệp.

3. Coi trọng tính chân thực

Nội dung đóng vai trò mạnh mẽ trong việc củng cố văn hóa công ty, nhưng nó cũng có thể phản hồi lại kết quả tiêu cực nếu như không trung thực. Cho dù bạn đang viết về văn hóa công ty, viết email khích lệ nhân viên, tôn vinh một ai đó… thì nội dung cũng phải phù hợp với mọi hoạt động đang diễn ra trong công ty của bạn.

Một nền văn hóa đích thực là một nền văn hóa nhất quán. Nội dung bạn xuất bản phải phù hợp với cách bạn điều hành công ty của mình. Nếu không, nhân viên sẽ tự hỏi tại sao quản lý của họ nói một điều nhưng lại làm một điều khác. Lâu dần sẽ khiến niềm tin bị đổ bể, giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung marketing cũng đi ngược lại với hiệu quả vốn có của nó.

4. Thực hiện theo hướng dẫn về phong cách và giao thức viết website

Việc xây dựng nội dung của bạn phải phản ánh văn hóa công ty, nhưng nó cũng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập bởi đội ngũ marketing hoặc kinh doanh. Làm việc với các hướng dẫn và quy trình có sẵn sẽ đảm bảo rằng tác phẩm phù hợp với chiến lược nội dung rộng hơn nhưng cũng tự đứng vững với tin nhắn trên mục tiêu.

Các nhóm Marketing làm việc rất chăm chỉ để tạo ra một blog tuyệt vời truyền đạt thông điệp phù hợp. Vì vậy, sử dụng các hướng dẫn mà họ đã thiết lập để đảm bảo rằng đóng góp văn hóa của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn đó và đảm bảo giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mình không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.

Giải pháp xây dựng văn hóa công sở dựa trên nội dung website

Mọi nỗ lực để phát triển văn hóa công ty bắt nguồn từ việc sắp xếp các giá trị của công ty với cách thức kinh doanh. Phát triển nội dung là một trong những giải pháp xây dựng văn hóa công sở bền vững, tiềm năng và đảm bảo tiêu chí trên của các doanh nghiệp.

Canavi

>  7 dấu hiệu phỏng vấn thành công, tốt đẹp

>  Cách viết email xin việc thu hút nhà tuyển dụng của những ứng viên xuất sắc

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018