blog banner canavi blog banner canavi

Giữa rất nhiều trang web tìm ứng viên miễn phí, tại sao LinkedIn xứng đáng được NTD lựa chọn?

LinkedIn là một trong những mạng xã hội được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hiện nay. Nhờ đó mà các doanh nghiệp có thể tìm thấy nhân tài của họ một cách dễ dàng. Tại sao giữa rất nhiều trang web tìm ứng viên miễn phí, LinkedIn xứng đáng được các nhà tuyển dụng lựa chọn?

 

LinkedIn - trang web tìm ứng viên miễn phí chất lượng

Theo nghiên cứu của Roi Research, năm 2013 có 59% số người được hỏi nói rằng LinkedIn mạng xã hội cần thiết nhất của họ trong khi năm 2012 con số này chỉ là 41%. Tất nhiên, LinkedIn chỉ thực sự quan trọng đối với những người đang có nhu cầu tìm người và tìm việc.

Có đến một nửa số người được hỏi nói rằng họ đăng nhập vào tài khoản LinkedIn mỗi tuần một lần, và ⅕ số người truy cập hàng ngày. Mặc dù nó không thể sánh ngang với các trang mạng xã hội khác nhưng so với các trang web tìm ứng viên miễn phí thì LinkedIn tiềm năng hơn rất nhiều. Tại sao LinkedIn làm được điều này?

 

1. Nắm được nhiều thông tin của ứng viên

Nếu tìm hiểu ứng viên thông qua tài khoản LinkedIn, bạn sẽ nắm được rất nhiều thông tin của họ, thậm chí hơn cả một CV xin việc. Cũng giống như Facebook, LinkedIn là nơi để người lao động thể hiện bản thân mình trong công việc, đó có thể là tư duy, chia sẻ về công việc hay kỹ năng, kinh nghiệm của họ. Đây là cơ sở để xác định được ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bà Daina Middleton, giám đốc điều hành của Performics cho biết: “Người lao động đã chấp nhận mạng xã hội như một phương tiện để quản lý hình ảnh của họ trong nền kinh tế toàn cầu”. Điều đặc biệt hơn đó là, LinkedIn luôn được Google ưu ái, không khó để bạn tăng thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm. Đây chính là sự đặt cược tốt nhất và các trang web tìm ứng viên miễn phí chưa thể làm được điều này.

3. Nơi lý tưởng để tìm ứng viên

Không chỉ ở Việt Nam, người lao động thất nghiệp ở các quốc gia trên thế giới đều coi LinkedIn là một địa chỉ tin cậy để tìm cơ hội việc làm tiếp theo cho mình. Chính vì thế nó cũng được coi là mảnh đất màu mỡ của các nhà tuyển dụng, không khó để tìm ứng viên tài năng ở LinkedIn. Tất nhiên là phải ngoại trừ những ngành nghề lao động phổ thông như: tạp vụ, người giúp việc... 

4. Các giải pháp tuyển dụng ngày càng được cải tiến

Điều khiến LinkedIn vượt trội hơn các trang web tìm ứng viên miễn phí khác là do các giải pháp tuyển dụng của LinkedIn ngày càng được cải tiến. Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp lớn đã đăng ký và trở thành nhà tuyển dụng cao cấp. Tại đây họ sẽ được liên hệ trực tiếp với bất cứ ứng viên nào dùng LinkedIn mà không phải qua bất cứ trung gian nào khác.

Khi các ứng viên biết được điều này, họ cũng chú ý hồ sơ của họ hơn bao giờ hết. Nhờ thế mà nhà tuyển dụng nắm được thông tin của ứng viên ngay cả khi họ chưa nộp hồ sơ.

5. Không có đối thủ cạnh tranh

Điều này là hiển nhiên, chưa có mạng xã hội nào vượt mặt LinkedIn về lĩnh vực tuyển dụng, ngay cả ông trùm Facebook. Trong tương lai có thể Facebook sẽ là ứng viên đáng gờm nhưng tại lúc này, điều đó chưa xảy ra.

6. Người dùng thực

Ngoài các tài khoản giả lập của các công ty săn đầu người thì tất cả hồ sơ trên LinkedIn đều có thực. Họ có hình ảnh thực, tên thực và quá trình làm việc thực bởi mục đích của người dùng là tìm kiếm một công việc chứ không phải kết nối, bán hàng, PR bản thân hay bất cứ điều gì như ở các mạng xã hội khác. Ngay cả trong điều khoản của LinkedIn, người dùng phải thỏa mãn điều kiện là: trung thực trong hồ sơ. Điều này thật trái ngược so với Facebook hay Twitter. Còn các trang web tìm ứng viên miễn phí khác lại không cho phép người dùng thể hiện quá nhiều bản thân ngoại trừ CV xin việc.

7. Không cần có ngân sách, vẫn tìm được ứng viên

Đối với những người không có ngân sách hoặc quá hạn chế, họ có thể thể sử dụng các tài khoản miễn phí để tìm ứng viên. Các tài khoản miễn phí thậm chí được phép yêu cầu tối đa 5 lần giới thiệu cùng một lúc và nhận thông báo hàng tuần về các tìm kiếm đã lưu. Ngay cả khi bạn muốn có một tài khoản cao cấp, chi phí có thể dưới 600 đô la mỗi năm.

Như vậy, 7 ưu điểm nổi bật trên đây đã khiến LinkedIn trở thành địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân tài, thậm chí là vượt mặt các trang web tìm ứng viên miễn phí khác. Còn quan điểm của bạn thì sao, bạn có thấy LinkedIn hữu ích cho quá trình tuyển dụng của mình?

Canavi

Xem thêm:
>> 5 trang đăng tuyển miễn phí, tìm hồ sơ ứng viên hiệu quả
>> Thời thế đã khác, cách tuyển dụng hiệu quả nhất cũng phải thay đổi đi thôi
>> 4 mẹo viết thông tin tuyển dụng nhân sự khiến ứng viên nào cũng muốn nộp hồ sơ
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019