blog banner canavi blog banner canavi

Giữa rất nhiều trang web tìm ứng viên miễn phí, tại sao LinkedIn xứng đáng được NTD lựa chọn?

LinkedIn là một trong những mạng xã hội được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hiện nay. Nhờ đó mà các doanh nghiệp có thể tìm thấy nhân tài của họ một cách dễ dàng. Tại sao giữa rất nhiều trang web tìm ứng viên miễn phí, LinkedIn xứng đáng được các nhà tuyển dụng lựa chọn?

 

LinkedIn - trang web tìm ứng viên miễn phí chất lượng

Theo nghiên cứu của Roi Research, năm 2013 có 59% số người được hỏi nói rằng LinkedIn mạng xã hội cần thiết nhất của họ trong khi năm 2012 con số này chỉ là 41%. Tất nhiên, LinkedIn chỉ thực sự quan trọng đối với những người đang có nhu cầu tìm người và tìm việc.

Có đến một nửa số người được hỏi nói rằng họ đăng nhập vào tài khoản LinkedIn mỗi tuần một lần, và ⅕ số người truy cập hàng ngày. Mặc dù nó không thể sánh ngang với các trang mạng xã hội khác nhưng so với các trang web tìm ứng viên miễn phí thì LinkedIn tiềm năng hơn rất nhiều. Tại sao LinkedIn làm được điều này?

 

1. Nắm được nhiều thông tin của ứng viên

Nếu tìm hiểu ứng viên thông qua tài khoản LinkedIn, bạn sẽ nắm được rất nhiều thông tin của họ, thậm chí hơn cả một CV xin việc. Cũng giống như Facebook, LinkedIn là nơi để người lao động thể hiện bản thân mình trong công việc, đó có thể là tư duy, chia sẻ về công việc hay kỹ năng, kinh nghiệm của họ. Đây là cơ sở để xác định được ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bà Daina Middleton, giám đốc điều hành của Performics cho biết: “Người lao động đã chấp nhận mạng xã hội như một phương tiện để quản lý hình ảnh của họ trong nền kinh tế toàn cầu”. Điều đặc biệt hơn đó là, LinkedIn luôn được Google ưu ái, không khó để bạn tăng thứ hạng của mình trong kết quả tìm kiếm. Đây chính là sự đặt cược tốt nhất và các trang web tìm ứng viên miễn phí chưa thể làm được điều này.

3. Nơi lý tưởng để tìm ứng viên

Không chỉ ở Việt Nam, người lao động thất nghiệp ở các quốc gia trên thế giới đều coi LinkedIn là một địa chỉ tin cậy để tìm cơ hội việc làm tiếp theo cho mình. Chính vì thế nó cũng được coi là mảnh đất màu mỡ của các nhà tuyển dụng, không khó để tìm ứng viên tài năng ở LinkedIn. Tất nhiên là phải ngoại trừ những ngành nghề lao động phổ thông như: tạp vụ, người giúp việc... 

4. Các giải pháp tuyển dụng ngày càng được cải tiến

Điều khiến LinkedIn vượt trội hơn các trang web tìm ứng viên miễn phí khác là do các giải pháp tuyển dụng của LinkedIn ngày càng được cải tiến. Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp lớn đã đăng ký và trở thành nhà tuyển dụng cao cấp. Tại đây họ sẽ được liên hệ trực tiếp với bất cứ ứng viên nào dùng LinkedIn mà không phải qua bất cứ trung gian nào khác.

Khi các ứng viên biết được điều này, họ cũng chú ý hồ sơ của họ hơn bao giờ hết. Nhờ thế mà nhà tuyển dụng nắm được thông tin của ứng viên ngay cả khi họ chưa nộp hồ sơ.

5. Không có đối thủ cạnh tranh

Điều này là hiển nhiên, chưa có mạng xã hội nào vượt mặt LinkedIn về lĩnh vực tuyển dụng, ngay cả ông trùm Facebook. Trong tương lai có thể Facebook sẽ là ứng viên đáng gờm nhưng tại lúc này, điều đó chưa xảy ra.

6. Người dùng thực

Ngoài các tài khoản giả lập của các công ty săn đầu người thì tất cả hồ sơ trên LinkedIn đều có thực. Họ có hình ảnh thực, tên thực và quá trình làm việc thực bởi mục đích của người dùng là tìm kiếm một công việc chứ không phải kết nối, bán hàng, PR bản thân hay bất cứ điều gì như ở các mạng xã hội khác. Ngay cả trong điều khoản của LinkedIn, người dùng phải thỏa mãn điều kiện là: trung thực trong hồ sơ. Điều này thật trái ngược so với Facebook hay Twitter. Còn các trang web tìm ứng viên miễn phí khác lại không cho phép người dùng thể hiện quá nhiều bản thân ngoại trừ CV xin việc.

7. Không cần có ngân sách, vẫn tìm được ứng viên

Đối với những người không có ngân sách hoặc quá hạn chế, họ có thể thể sử dụng các tài khoản miễn phí để tìm ứng viên. Các tài khoản miễn phí thậm chí được phép yêu cầu tối đa 5 lần giới thiệu cùng một lúc và nhận thông báo hàng tuần về các tìm kiếm đã lưu. Ngay cả khi bạn muốn có một tài khoản cao cấp, chi phí có thể dưới 600 đô la mỗi năm.

Như vậy, 7 ưu điểm nổi bật trên đây đã khiến LinkedIn trở thành địa chỉ tin cậy để tuyển dụng nhân tài, thậm chí là vượt mặt các trang web tìm ứng viên miễn phí khác. Còn quan điểm của bạn thì sao, bạn có thấy LinkedIn hữu ích cho quá trình tuyển dụng của mình?

Canavi

Xem thêm:
>> 5 trang đăng tuyển miễn phí, tìm hồ sơ ứng viên hiệu quả
>> Thời thế đã khác, cách tuyển dụng hiệu quả nhất cũng phải thay đổi đi thôi
>> 4 mẹo viết thông tin tuyển dụng nhân sự khiến ứng viên nào cũng muốn nộp hồ sơ
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018