blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

 

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống. Công việc, cuộc sống của bạn tốt hơn nếu như bạn sở hữu kỹ năng này. Vậy làm thế nào để tăng kỹ năng tư duy sáng tạo cho các bạn ứng viên? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 3 cuốn sách tăng kỹ năng tư duy sáng tạo.

Một trong kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc, cuộc sống đó là kỹ năng tư duy sáng tạo. Sẽ không khó để bạn rèn luyện cũng như cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo. Bạn đọc cùng Canavi tìm hiểu về các cuốn sách tăng kỹ năng này.

1. Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Tư duy nhanh và chậm

Mọi người thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ khi đưa ra một quyết định hay đánh giá nào đó. Tuy nhiên, cho dù bạn có cẩn trọng tới mức nào thì trong cuộc sống hàng ngày bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm xúc của bản thân. Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” sẽ cho bạn thấy những điều hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Cuốn sách đưa và lý giải 2 hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Tác giả Kahneman gọi đó là hệ thống 1, hệ thống 2.

Hệ thống 1 còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, thường xuyên được sử dụng, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2 còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, yêu cầu ít nỗ lực, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt các thí nghiệm tâm lý của mình, Kahneman và Tversky chứng minh con người chúng ta thường quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh. Nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống và đưa ra những giải pháp rèn luyện để tăng kỹ năng tư duy sáng tạo.

Đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua giúp bạn tăng kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề… cùng những bài học tuyệt vời.

2. Cuốn sách “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Những người làm sáng tạo luôn là những sinh vật bí ẩn, hài hước. Câu hỏi đặt ra là họ sống ra sao, xem những gì mà có thể làm ra được nhiều thứ hay đến như vậy. Cuốn sách “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm” chính là câu trả lời cho bạn đọc.

Dave Trott sẽ mang đến cho bạn thế giới quan và góc nhìn của những người làm lãnh đạo đích thực, qua đó chỉ cho bạn cách khơi nguồn ý tưởng không bao giờ cạn. Những điều này được tác giả đúc kết từ chính sự nghiệp với nhiều giải thưởng sáng tạo của mình.

Tóm lại là, bạn hãy không ngừng sáng tạo, sáng tạo bất quy tắc và ứng dụng theo cách của riêng bạn. Đó cũng chính là thông điệp cuốn sách này muốn truyền tải tới bạn đọc.

3. Cuốn sách “Mở khóa sáng tạo”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Mở khóa sáng tạo

Nhà tâm lý học Erich Fromm nói rằng “Sự sáng tạo đòi hỏi bạn cần có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn”. Điều này không phải cũng biết, tin và thực hiện theo. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách để cải thiện khả năng sáng tạo ở hiện tại và cách để nâng cao tính sáng tạo trong tương lai.

Theo một số nghiên cứu chỉ ra con người mới chỉ sử dụng 15% hiệu suất của não bộ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn suy nghĩ sáng tạo. Khi bạn sáng tạo, bạn có cảm giác hăng hái, nhiệt tình, làm việc say mê và sống ý nghĩa hơn.

“Mở khóa sáng tạo” là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở toang cánh cửa đi đến thành công nhanh hơn.

Trên đây là 3 cuốn sách kinh điển giúp bạn tăng kỹ năng tư duy sáng tạo Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một cuốn sách làm kim chỉ nam cho cuộc đời của mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018