blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

 

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong công việc, cuộc sống. Công việc, cuộc sống của bạn tốt hơn nếu như bạn sở hữu kỹ năng này. Vậy làm thế nào để tăng kỹ năng tư duy sáng tạo cho các bạn ứng viên? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 3 cuốn sách tăng kỹ năng tư duy sáng tạo.

Một trong kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc, cuộc sống đó là kỹ năng tư duy sáng tạo. Sẽ không khó để bạn rèn luyện cũng như cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo. Bạn đọc cùng Canavi tìm hiểu về các cuốn sách tăng kỹ năng này.

1. Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Tư duy nhanh và chậm

Mọi người thường cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ khi đưa ra một quyết định hay đánh giá nào đó. Tuy nhiên, cho dù bạn có cẩn trọng tới mức nào thì trong cuộc sống hàng ngày bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm xúc của bản thân. Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” sẽ cho bạn thấy những điều hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

Cuốn sách đưa và lý giải 2 hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Tác giả Kahneman gọi đó là hệ thống 1, hệ thống 2.

Hệ thống 1 còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, thường xuyên được sử dụng, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2 còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, yêu cầu ít nỗ lực, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt các thí nghiệm tâm lý của mình, Kahneman và Tversky chứng minh con người chúng ta thường quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh. Nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống và đưa ra những giải pháp rèn luyện để tăng kỹ năng tư duy sáng tạo.

Đây là cuốn sách bạn không nên bỏ qua giúp bạn tăng kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề… cùng những bài học tuyệt vời.

2. Cuốn sách “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Ngấu nghiến nghiền ngẫm

Những người làm sáng tạo luôn là những sinh vật bí ẩn, hài hước. Câu hỏi đặt ra là họ sống ra sao, xem những gì mà có thể làm ra được nhiều thứ hay đến như vậy. Cuốn sách “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm” chính là câu trả lời cho bạn đọc.

Dave Trott sẽ mang đến cho bạn thế giới quan và góc nhìn của những người làm lãnh đạo đích thực, qua đó chỉ cho bạn cách khơi nguồn ý tưởng không bao giờ cạn. Những điều này được tác giả đúc kết từ chính sự nghiệp với nhiều giải thưởng sáng tạo của mình.

Tóm lại là, bạn hãy không ngừng sáng tạo, sáng tạo bất quy tắc và ứng dụng theo cách của riêng bạn. Đó cũng chính là thông điệp cuốn sách này muốn truyền tải tới bạn đọc.

3. Cuốn sách “Mở khóa sáng tạo”

Gợi ý 3 cuốn sách kinh điển tăng kỹ năng tư duy sáng tạo

Mở khóa sáng tạo

Nhà tâm lý học Erich Fromm nói rằng “Sự sáng tạo đòi hỏi bạn cần có can đảm để buông tay khỏi những điều chắc chắn”. Điều này không phải cũng biết, tin và thực hiện theo. Cuốn sách sẽ dạy bạn cách để cải thiện khả năng sáng tạo ở hiện tại và cách để nâng cao tính sáng tạo trong tương lai.

Theo một số nghiên cứu chỉ ra con người mới chỉ sử dụng 15% hiệu suất của não bộ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn suy nghĩ sáng tạo. Khi bạn sáng tạo, bạn có cảm giác hăng hái, nhiệt tình, làm việc say mê và sống ý nghĩa hơn.

“Mở khóa sáng tạo” là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở toang cánh cửa đi đến thành công nhanh hơn.

Trên đây là 3 cuốn sách kinh điển giúp bạn tăng kỹ năng tư duy sáng tạo Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một cuốn sách làm kim chỉ nam cho cuộc đời của mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích