blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Trong thời đại ngày nay, nếu bạn sở hữu nhiều kỹ năng mềm tốt thì cơ hội thành công trong sự nghiệp, cuộc sống cao hơn so với những người không sở hữu kỹ năng mềm. Đặc biệt là kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề trong công việc. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề tuyệt vời.

1. 7 loại hình thông minh – Thomas Armstrong

Gợi ý 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

7 loại hình thông minh

Cuốn sách đầu tiên giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc đó là ''7 loại hình thông minh''. Cuốn sách tiếp cận trí thông minh con người cùng nhiều góc nhìn mới mẻ, đưa ra những trải nghiệm về nhiều loại hình thông minh như: trí thông minh vận động cơ thể, âm nhạc, nội tâm con người; trí thông minh không gian…

Mỗi chúng ta đều có những loại hình thông minh riêng, nếu bạn biết khai thác những năng lực tiềm ẩn trong chính mình sẽ gặt hái rất nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Khi đọc “7 loại hình thông minh” giúp bạn:

  • Hiểu những căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra các hoạt động nhận thức của bạn.

  • Kiểm tra để xác định khả năng nhận thức của bạn mạnh nhất và khả năng yếu nhất.

  • Thông minh, nhanh nhẹn hơn với các bài tập thực hành cụ thể.

  • Áp dụng các học thuyết về các loại trí thông minh vào cuộc sống của bạn.

2. Một tư duy hoàn toàn mới – Daniel H.Pink

Gợi ý 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Một tư duy hoàn toàn mới

Cuốn sách tiếp theo giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề đó là một tư duy hoàn toàn mới. Cuốn sách là một cái nhìn mới mẻ về công việc, cuộc sống cũng như tương lai trong thời đại hiện nay. Qua các trải nghiệm thực tế, tác giả đưa ra cho người đọc chỉ dẫn cụ thể để phát huy tối đa của bán cầu não phải.

“Một tư duy hoàn toàn mới” dành cho tất cả những ai muốn tồn tại và thành đạt trong công việc, cuộc sống. Daniel H.Pink nhấn mạnh: “Kỷ nguyên mà não trái thắng thế và thời gian thông tin do nó phát sinh ra dần được thay thế bởi một thế giới mà tại đó các phẩm chất của não phải như trực giác, sáng tạo sẽ nổi trội hơn.” Tác giả cho rằng thế giới cần theo đuổi triết lý suy nghĩ mới về một nền kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, không có một công việc nào chỉ dùng đến tư duy một nửa bộ não. Cũng như vai trò của chân phải và chân trái khi bạn đi bộ, cả hai phần của bộ não đều rất cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh. Một tư duy hoàn toàn mới xứng đáng là cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề hoàn hảo.

3. Lối tư duy của người thông minh – Art Markman

Gợi ý 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Lối tư duy của người thông minh

Lối tư duy của người thông minh là cuốn cẩm nang cho bạn những hướng dẫn nền tảng để có kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề. Với những hiểu biết của mình, tác giả đúc kết nên những nguyên tắc thiết yếu đó là: “Thay thế những thói quen giới hạn hiện tại bằng những thói quen thông minh để tiếp nhận những tri thức chất lượng cao giúp bạn xử lý thông tin và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.”

4. Nghĩ ngược lại và làm khác đi – Paul Arden

Gợi ý 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề là cuốn sách “Nghĩ ngược lại và làm khác đi.” Cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ theo 1 chiều hướng khác từ những việc tưởng chừng như đơn giản đến khó khăn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn và thực hiện mục tiêu đó đến cùng.

Trên đây là 4 cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một cuốn sách hay để rèn luyện, nâng cao tư duy cho bản thân. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích