blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

 

Phân tích là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta ngày nay. Nếu bạn sở hữu kỹ năng phân tích giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trong công việc, cuộc sống. Để giúp bạn đọc tăng khả năng phân tích Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cuốn sách hay để tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề.

1. Cuốn sách “4 bước giải quyết vấn đề”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

4 bước giải quyết vấn đề

Một trong những cuốn sách hay giúp bạn tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề đó là cuốn sách 4 bước giải quyết vấn đề. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu rõ:

Các loại vấn đề: Bao gồm nguyên nhân của vấn đề, các bước hoàn thành để giải quyết vấn đề, những yếu tố giải quyết vấn đề…

Các công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề: Bao gồm lưu đồ, biểu đồ Pareto, Biểu đồ xương cá,…

Từng bước phát hiện, giải quyết vấn đề.

Cuốn sách được viết với nội dung ngắn gọn, súc tích cùng nhiều ví dụ minh họa sống động giúp người đọc hiểu và có thể ứng dụng vào công việc một cách nhanh chóng, từ đó năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

2. Cuốn sách “Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề”

Bạn là một thiên tài, bạn có nhiều tiềm năng chưa khám phá hết để có thể sử dụng trong suốt cuộc đời của mình. Theo tác giả Tony Buzan, một chuyên gia nghiên cứu về hoạt động não bộ của con người cho biết số lượng ý tưởng và suy nghĩ bạn tạo ra với 100 tỷ tế bào não lớn nhiều lần so với tổng số phần tử trong vũ trụ.

Độc giả Bùi Hoài Phương nhận xét “Cuốn sách rất khoa học và chỉ cho tôi cách để tư duy và giải quyết vấn đề. Những chương đầu tác giả viết ngắn gọn, súc tích giúp bạn có thể vận dụng kỹ năng phân tích vào trong thực tiễn. Những chương sau tác giả đưa ra cách giải quyết các vấn đề. Từ tư duy chậm cho đến tư duy nhanh. Tuy nhiên, nhiều chỗ tôi cảm thấy khó hiểu về ngôn ngữ khoa học. Nhìn chung, đây là cuốn sách gối đầu giường bạn không nên bỏ qua.”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề

3. Yes Or No – “Những quyết định thay đổi cuộc sống”

Trong cuộc sống, sẽ có không ít lần bạn đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải giải quyết một vấn đề nào đó. Có lúc bạn sẽ quyết định theo cảm xúc nhưng có những quyết định bạn sẽ phải suy nghĩ, đắn đo… Cuộc sống của bạn có nhiều niềm vui hay nỗi buồn, thành công hay thất bại… đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Cuốn sách Yes or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống sẽ giúp bạn có cách phân tích đưa ra những quyết định đúng đắn giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Tác phẩm là câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết của hạnh phúc và thành công từ những quyết định của mình. Chàng trai đã tham gia vào chuyến thám hiểm để trải nghiệm, học hỏi cách phân tích, giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả, những kinh nghiệm có thể áp dụng vào cuộc sống.

Cuốn sách Yes Or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống là người bạn đồng hành giúp bạn tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

4. Cuốn sách “Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Có một thực tế chúng ta thường thấy đó là các nhà quản lý luôn là những người khéo léo, giỏi giang trong việc truyền đạt thông tin tới những người nhân viên của mình. Tuy nhiên, không phải một nhà quản lý nào cũng có kỹ năng phân tích giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong công ty. Cuốn sách “Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp” sẽ giúp bạn đọc xử lý vấn đề trên một cách hiệu quả.

Tác giả cung cấp cho bạn những giải pháp để bạn làm việc đạt hiệu quả cao. Đó là những kinh nghiệm để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kỹ năng phân tích, kỹ năng lắng nghe, những cải tiến nhanh chóng…

Trên đây là 4 cuốn sách tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề cho các bạn trẻ. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo, khơi nguồn cảm hứng đọc sách tốt hơn mỗi ngày. Chúc bạn tìm ra cuốn sách của đời mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích