blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

 

Phân tích là một trong những kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta ngày nay. Nếu bạn sở hữu kỹ năng phân tích giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trong công việc, cuộc sống. Để giúp bạn đọc tăng khả năng phân tích Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 cuốn sách hay để tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề.

1. Cuốn sách “4 bước giải quyết vấn đề”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

4 bước giải quyết vấn đề

Một trong những cuốn sách hay giúp bạn tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề đó là cuốn sách 4 bước giải quyết vấn đề. Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu rõ:

Các loại vấn đề: Bao gồm nguyên nhân của vấn đề, các bước hoàn thành để giải quyết vấn đề, những yếu tố giải quyết vấn đề…

Các công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề: Bao gồm lưu đồ, biểu đồ Pareto, Biểu đồ xương cá,…

Từng bước phát hiện, giải quyết vấn đề.

Cuốn sách được viết với nội dung ngắn gọn, súc tích cùng nhiều ví dụ minh họa sống động giúp người đọc hiểu và có thể ứng dụng vào công việc một cách nhanh chóng, từ đó năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

2. Cuốn sách “Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề”

Bạn là một thiên tài, bạn có nhiều tiềm năng chưa khám phá hết để có thể sử dụng trong suốt cuộc đời của mình. Theo tác giả Tony Buzan, một chuyên gia nghiên cứu về hoạt động não bộ của con người cho biết số lượng ý tưởng và suy nghĩ bạn tạo ra với 100 tỷ tế bào não lớn nhiều lần so với tổng số phần tử trong vũ trụ.

Độc giả Bùi Hoài Phương nhận xét “Cuốn sách rất khoa học và chỉ cho tôi cách để tư duy và giải quyết vấn đề. Những chương đầu tác giả viết ngắn gọn, súc tích giúp bạn có thể vận dụng kỹ năng phân tích vào trong thực tiễn. Những chương sau tác giả đưa ra cách giải quyết các vấn đề. Từ tư duy chậm cho đến tư duy nhanh. Tuy nhiên, nhiều chỗ tôi cảm thấy khó hiểu về ngôn ngữ khoa học. Nhìn chung, đây là cuốn sách gối đầu giường bạn không nên bỏ qua.”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề

3. Yes Or No – “Những quyết định thay đổi cuộc sống”

Trong cuộc sống, sẽ có không ít lần bạn đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải giải quyết một vấn đề nào đó. Có lúc bạn sẽ quyết định theo cảm xúc nhưng có những quyết định bạn sẽ phải suy nghĩ, đắn đo… Cuộc sống của bạn có nhiều niềm vui hay nỗi buồn, thành công hay thất bại… đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Cuốn sách Yes or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống sẽ giúp bạn có cách phân tích đưa ra những quyết định đúng đắn giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Tác phẩm là câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết của hạnh phúc và thành công từ những quyết định của mình. Chàng trai đã tham gia vào chuyến thám hiểm để trải nghiệm, học hỏi cách phân tích, giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả, những kinh nghiệm có thể áp dụng vào cuộc sống.

Cuốn sách Yes Or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống là người bạn đồng hành giúp bạn tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

4. Cuốn sách “Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp”

Gợi ý 4 cuốn sách hay tăng kỹ năng phân tích cho các bạn trẻ

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Có một thực tế chúng ta thường thấy đó là các nhà quản lý luôn là những người khéo léo, giỏi giang trong việc truyền đạt thông tin tới những người nhân viên của mình. Tuy nhiên, không phải một nhà quản lý nào cũng có kỹ năng phân tích giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong công ty. Cuốn sách “Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp” sẽ giúp bạn đọc xử lý vấn đề trên một cách hiệu quả.

Tác giả cung cấp cho bạn những giải pháp để bạn làm việc đạt hiệu quả cao. Đó là những kinh nghiệm để giữ vững các mối quan hệ, trau dồi kỹ năng phân tích, kỹ năng lắng nghe, những cải tiến nhanh chóng…

Trên đây là 4 cuốn sách tăng kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề cho các bạn trẻ. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo, khơi nguồn cảm hứng đọc sách tốt hơn mỗi ngày. Chúc bạn tìm ra cuốn sách của đời mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018