blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Tư duy logic là kỹ năng đóng vai trò quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi bạn có kỹ năng tư duy logic giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh và chính xác hơn. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút? Bạn có thể rèn luyện kỹ năng tư duy với 4 cuốn sách Canavi chia sẻ dưới đây.

1. Một nửa của 13 là 8

Gợi ý 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cuốn sách "Một nửa của 13 là 8"

Cuốn sách đầu tiên giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút đó là “Một nửa của 13 là 8”. Đọc “Một nửa của 13 là 8” sẽ giúp bạn trả lời cho những câu hỏi về việc ý tưởng sinh ra từ đâu, tại sao có những người nghĩ được nhiều ý tưởng còn người khác không… Cuốn sách chứng minh bất kỳ một ai, bất kỳ làm công việc gì đều có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng.

Một nửa của 13 là 8, cuốn sách nhỏ nhắn sẽ là lựa chọn tối ưu cho tất cả mọi người trong mọi lĩnh vực, cho những ai muốn sáng tạo, tìm ra ý tưởng mới. Cuốn sách còn gieo vào lòng bạn những cảm xúc khó quên, gợi mở cho bạn những cách nhìn mới về thế giới giúp bạn có thể tỏa sáng theo cách của riêng mình.

2. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Gợi ý 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cuốn sách "Nghĩ ngược lại và làm khác đi"

Con người chúng ta ai cũng có những điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân và thông thường chúng ta hay nghĩ đến những điều tiêu cực khi gặp phải những khó khăn trong công việc hay cuộc sống. Thay vì bạn mang trong mình cảm xúc tiêu cực thì tại sao bạn không nhìn vấn đề một cách mới mẻ hơn, điều đó mang lại thành công cho bạn hơn.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi chính là cuốn sách giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút khá hữu ích. Đúng vậy, bạn hãy nghĩ ngược lại, tạo ra sự khác biệt và hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống.

Nếu bạn muốn thành công bạn cần có niềm tin, lòng kiên trì, tư duy sáng tạo và cái suy nghĩ mới mẻ. Khi bạn tự tin thể hiện bản thân thì mới dám bước ra khỏi những nguyên tắc vốn có để tạo nên sự khác biệt. Có thể mỗi lần như vậy bạn sẽ nhận sự phản đối của mọi người tuy nhiên điều bạn cần đó là tin vào bản thân và làm chủ cuộc sống của chính mình.

3. Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Nhà tâm lý học Howard Gardner tiến hành nghiên cứu cách thức học của trẻ em và cả người lớn và rồi ông phát hiện ra rằng có rất nhiều con đường để trở thành người thông minh. Bạn có thể là người có trí thông minh về âm nhạc, trí thông minh cá nhân hay trí thông minh tương tác… Cuốn sách “Bạn thông minh hơn bạn nghĩ” sẽ chỉ cho bạn cách thức tiếp cận để:

 • Tìm hiểu 8 loại hình trí thông minh;

 • Khám phá bản thân sở hữu loại hình trí thông minh cùng những năng lực tiềm ẩn bạn có;

 • Phát triển các loại hình thông minh khác;

 • Thấu hiểu, sống vui vẻ với mọi người xung quanh;

 • Hướng về tương lai cùng cách thức sử dụng các loại hình trí thông minh trong tương lai.

Cuốn sách “Bạn thông minh hơn bạn nghĩ” chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn đọc rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút.

Gợi ý 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cuốn sách "Bạn thông minh hơn bạn nghĩ"

4. Lập bản đồ tư duy

Gợi ý 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Cuốn sách "Lập bản đồ tư duy"

Ngày nay việc sở hữu kỹ năng tư duy logic sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều thứ. Bạn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề từ công việc đến những khúc mắc bạn gặp phải trong cuộc sống. “Lập bản đồ tư duy” chính là cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy bạn không nên bỏ qua. Khi đọc “Lập bản đồ tư duy” giúp bạn thay đổi hoàn toàn thói quen tư duy, làm việc hàng ngày của bạn.

Cuốn sách giúp bạn xây dựng bản đồ tư duy để trở thành người ngăn nắp và sáng tạo. Bao gồm:

 • Lên kế hoạch cho một buổi thuyết trình;

 • Đưa ra những ý tưởng sáng tạo;

 • Phát triển khả năng thuyết phục và đàm phán;

 • Ghi nhớ tất cả mọi thứ;

 • Lập kế hoạch cho những mục tiêu cá nhân;

 • Đạt được sự chủ động trong cuộc sống.

Trên đây là 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một cuốn sách làm người bạn đồng hành để tăng kỹ năng tư duy cho bản thân mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích