blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 thời điểm vàng tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên

Bạn đang là học sinh, sinh viên mong muốn có một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình. Tuy nhiên, bạn băn khoăn không biết thời điểm nào là tốt để tìm một công việc làm thêm. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 4 thời điểm vàng tìm công việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

1. Năm thứ nhất, năm thứ hai Đại học

Gợi ý 4 thời điểm vàng tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên

Năm thứ 1, 2 Đại học - thời gian lý tưởng các bạn tìm việc làm thêm

Hầu như tất cả các bạn sinh viên đều sẽ trải qua 4 năm đại học. Và hầu hết năm thứ nhất, năm thứ hai các bạn đều dành thời gian học, chơi là chính. Vì vậy, khoảng thời gian này các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh nhất, đây là thời điểm bạn tìm một công việc làm thêm mà không phải quá băn khoăn, lo lắng về chuyện học hành của mình.

Bạn có thể lựa chọn một công việc làm thêm như gia sư, giúp việc, bán hàng Online… Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc nào đó để có kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này thì bạn có thể xin làm thực tập tại các công ty, doanh nghiệp.

2. Đầu kỳ năm học

Mỗi khi vào năm học mới bạn sẽ bắt đầu với những buổi học làm quen thầy cô mới, bạn bè mới. Các bạn sẽ có cảm giác mình vẫn đang trong kỳ nghỉ hè. Đến giữa kỳ, cuối kỳ các bạn lúc này mới tăng tốc, tập trung học để thi nếu không muốn bị ở lại lớp, học lại. Vì vậy, thời điểm vàng tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên đó là vào đầu kỳ của năm học mới. Bạn có thể lựa chọn các công việc làm thêm như phục vụ bàn, cà phê… vào buổi tối. Bạn sẽ có một số tiền rủng rỉnh đến từ công việc làm thêm này.

3. Vào kỳ nghỉ hè

Gợi ý 4 thời điểm vàng tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên

Thời điểm vàng cho các bạn tìm việc làm thêm là kỳ nghỉ hè

Đây mới thực sự là thời điểm vàng, cực tốt cho các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm một công việc làm thêm cho mình. Hầu hết, các bạn học sinh, sinh viên có kỳ nghỉ hè từ 1-2 tháng. Các bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi trong 2 tháng này và có thể tự do làm những việc mà mình muốn. Thời điểm này bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Vào kỳ nghỉ hè có rất nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân sự về làm việc như phục vụ bàn, gia sư, giúp việc, bán quần áo, người mẫu quảng cáo…

4. Kỳ thực tập

Đối với các bạn sinh viên, năm thứ 3, thứ 4 là thời điểm các bạn xin đi thực tập. Tùy vào từng trường mà bạn có thể đi thực tập vào cuối năm thứ 3 hoặc đầu năm thứ 4. Và chính thời điểm này là cơ hội cho các bạn vừa muốn có kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nghiệp vừa có thêm thu nhập từ chính công việc mình yêu thích. Bạn có thể tự mình tìm kiếm một công ty nào đó mà bạn cảm thấy thích để ứng tuyển.

Lưu ý, bạn không nên tranh thủ kỳ thực tập này để làm những công việc không phục vụ gì cho công việc sau này. Bạn hãy tập trung học hỏi kiến thức kinh nghiệm bởi thời điểm này là cơ hội cho bạn trải nghiệm thực tế để phục vụ cho công việc sau này của bản thân.

Gợi ý 4 thời điểm vàng tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên

Kỳ thực tập là khoảng thời gian lý tưởng để các bạn tìm một công việc làm thêm

Nên tìm công việc làm thêm ở đâu?

Thời đại Internet bùng nổ, bạn sẽ không khó để tìm kiếm một công việc làm thêm cho mình. Tuy nhiên, có những nội dung công việc lừa đảo đăng trên mạng. Nếu bạn không tỉnh táo có thể sẽ bị lừa của nhà tuyển dụng. Vậy nên tìm công việc làm thêm cho học sinh, sinh ở đâu? Câu trả lời là bạn có thể lên website tuyển dụng Canavi.com để tìm một công việc part time cho mình. Đây là website tuyển dụng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bao gồm các công việc làm thêm như:

Trên đây là 4 thời điểm vàng để tìm kiếm công việc làm thêm cho học sinh, sinh viên. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có thể tìm kiếm công việc làm thêm cho mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích