blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng

Ngày nay sẽ không khó để bạn có thể tạo hồ sơ trực tuyến thu hút cho nhà tuyển dụng. Ngoài việc bạn cung cấp các thông tin nổi bật về kinh nghiệm của bạn, CV xin việc cần có sự sáng tạo và mới lạ. Nếu bạn đang tìm ý tưởng tại CV xin việc cho mình, dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những ý tưởng viếtCV xin việc độc đáo.

1. Tạo hồ sơ trực tuyến giống như một trang báo

Ngày nay có rất nhiều cách giúp bạn có một bản CV xin việc hoàn chỉnh. Bạn có thể lên các website tuyển dụng lớn để tự tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh cho mình. Đặc biệt, bạn có thể nghĩ đến việc tạo một bản CV giống như một trang báo. Bạn có thể tự mình thay đổi màu sắc phông chữ sao cho phù hợp với ngành nghề bạn ứng tuyển. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Design hãy chọn những màu sắc thực sự nổi bật.

Đối với những công việc yêu cầu sự chỉn chu bạn nên lựa chọn font tối màu. Hãy hạn chế hình ảnh màu sắc sặc sỡ và trình bày chữ thoáng ra.

Gợi ý 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng

Tạo hồ sơ trực tuyến giống như một trang báo

2. Tạo hồ sơ trực tuyến mang phong cách hoạt hình

Bạn có đang ứng tuyển một vị trí yêu cầu có sự sáng tạo như Marketing, Design… thì hãy bắt đầu nghĩ đến việc tạo một bản hồ sơ xin việc trực tuyến mang phong cách hoạt hình. Thông qua bản CV xin việc này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng thiết kế, cách sắp xếp thông tin…

Thêm vào đó, mẫu CV xin việc mang phong cách hoạt hình cũng phần nào thể hiện tính cách của bạn như: vui vẻ, hòa đồng, dễ tính… Đặc biệt, khi nhà tuyển dụng lọc hồ sơ sẽ chú ý đến CV xin việc của bạn hơn.

Gợi ý 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng

Tạo hồ sơ trực tuyến theo phong cách hoạt hình

3. Tạo hồ sơ trực tuyến mang phong cách cổ tích

Bạn yêu thích các câu chuyện cổ tích, muốn đắm mình vào các câu chuyện thần tiên. Bạn có thể tạo hồ sơ trực tuyến mang phong cách cổ tích. Tuy nhiên, để tạo được một mẫu CV xin việc theo phong cách cổ tích không phải là điều dễ dàng.

Đầu tiên, bạn hãy chọn font chữ nhỏ như font chữ Franklin Gothic Medium. Sau đó, bạn hãy sử dụng màu nền cho CV xin việc. Bạn hãy chọn tông màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, xanh nước biển nhạt…

Với những lĩnh vực cần có sự sáng tạo, độc đáo thì CV mang phong cách của những câu chuyện cổ tích sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4. Tạo hồ sơ trực tuyến đơn giản nhưng cá tính

Không cần quá cầu kỳ bạn cũng có thể tự tạo cho mình một bản CV xin việc gửi cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo cho mình một bản CV đơn giản với bố cục bản CV hài hòa, đẹp mắt.

Tạo CV xin việc ấn tượng bằng cách sử dụng dòng thời gian vòng tròn

Trong hồ sơ xin việc các bạn thường đề cập đến kinh nghiệm, kỹ năng mềm. Nếu bạn sử dụng bảng, chữ thì mục này sẽ tốn rất nhiều giấy mực. Thêm nữa, nhà tuyển dụng sẽ khó theo dõi, nắm bắt thông tin kinh nghiệm của bạn. Thay vào đó, bạn hãy thử ngay ý tưởng tạo CV xin việc với việc sử dụng vòng thời gian hình tròn.

Xung quanh vòng tròn thời gian đó là những thành quả công việc bạn đạt được. Cùng với việc sử dụng màu sắc hài hòa bạn sẽ có bản CV xin việc thu hút nhà tuyển dụng.

Gợi ý 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng

Tạo hồ sơ trực tuyến đơn giản nhưng cá tính

Làm thế nào để biến ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến thành hiện thực?

Ý tưởng sẽ mãi là ý tưởng nếu bạn không bắt tay biến chúng thành hiện thực. Để tự mình tạo một bản hồ sơ xin việc trực tuyến bạn cần phải biết một số thứ như biết đồ họa, khả năng chắt lọc thông tin tốt, gu thẩm mỹ ổn định…

Hoặc bạn có thể lên trang web Canavi.com để tạo chỉnh sửa CV xin việc một cách nhanh chóng.

Gợi ý 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng

Hãy biến ý tưởng thành hiện thực

Trên đây là 4 ý tưởng tạo hồ sơ trực tuyến độc đáo thu hút nhà tuyển dụng Canavi gợi ý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có thể tự mình thiết kế ra những bản CV xin việc thật hoàn hảo, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích