blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Có khi nào bạn tự hỏi “Mình sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Mình đã làm được gì cho đời? Mục tiêu sống cuộc đời mình là gì?”… Đôi khi bạn sẽ có cảm giác vô định, mông lung và mất phương hướng về tương lai. Dưới đây Canavi gợi ý bạn đọc 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ giúp cuộc đời bạn thay đổi.

 

1. Cuốn sách "You can win" (Bí quyết của người chiến thắng)

Gợi ý đầu tiên trong 9 cuốn sách phát triển bản thân đó là You can win (Bí quyết của người chiến thắng). Bí quyết của cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm lại mục tiêu của đời mình, lắng nghe và hiểu bản thân mình. Từ đó, bạn sẽ thấy được những giá trị cần ưu tiên trong cuộc sống. Có thể nói You can win là quyển sổ tay hữu ích giúp bạn tạo lập một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

You can win (Bí quyết của người chiến thắng)

2. Cuốn sách "Sức mạnh của sự tập trung"

Tập trung là yếu tố rất quan trọng giúp bạn giải quyết các vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cuốn sách “Sức mạnh của sự tập trung” sẽ chỉ cho bạn cách thức để giải quyết các vấn đề bế tắc trong công việc, cuộc sống. Đây là 1 trong những cuốn sách phát triển bản thân bao gồm 3 vấn đề chính:

 • Áp lực thời gian.

 • Tự do tài chính.

 • Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Với 10 chiến thuật tập trung hiệu quả, tác giả mang đến cho bạn đọc những phương pháp thực tế để giúp bạn tránh những sai lầm, cân bằng cuộc sống, công việc và thời gian. Bao gồm:

 • Thay đổi những thói quen xấu.

 • Lên kế hoạch cho những thói quen tốt.

 • Tập trung vào những công việc bạn muốn làm.

 • Sống một cuộc sống có mục đích.

 • Tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Sức mạnh của sự tập trung

3. Cuốn sách “Việc hôm nay chớ để ngày mai”

Là một cuốn sách phát triển bản thân hữu ích cho các bạn trẻ đang đi tìm lý tưởng sống của cuộc đời mình. Trong cuốn sách này, tác giả đưa những quy tắc thực tiễn đồng thời lồng ghép các tình huống cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống. Khi đọc cuốn sách “Việc hôm nay chớ để ngày mai” bạn sẽ biết cách sắp xếp, hoàn thành tất cả các công việc của mình mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức.

4. Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Đời ngắn đừng ngủ dài

“Mọi sự lựa chọn trên đời này đều mang những giá trị riêng. Mọi bước đi đều rất quan trọng. Cuộc sống vẫn vậy. Nó diễn ra theo cách của nó mà không phải diễn ra theo cách của ta. Do đó, hãy kiên nhẫn, tin tưởng vào những gì mình lựa chọn”. Đây chính là thông điệp mà tác giả Robin Sharma muốn gửi tới người đọc.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có những thay đổi suy nghĩ bên trong từ chính tâm hồn. Từ đó, bạn sẽ có định hướng, mục tiêu và biết cách ứng xử làm chủ cuộc đời mình.

5. Cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Cuộc sống đôi lúc sẽ khiến bạn bao quanh bởi những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực. Bạn sẽ rơi vào những cái bẫy của cảm xúc tiêu cực nếu bạn không biết cách kiểm soát cảm xúc. Cuốn sách phát triển bản thân “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” sẽ giúp bạn nhận ra cuộc sống của bạn thay đổi nếu như bạn học được cách kiểm soát cảm xúc cũng như có cái nhìn lạc quan trong cuộc sống.

Mỗi ngày của bạn dù có giống nhau đi chăng nữa, bạn hãy luyện tập cách giữ tư duy tích cực về cuộc sống. Khi bạn giữ tư duy tích cực giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn rất nhiều.

6. Cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”

Gợi ý 6 cuốn sách phát triển bản thân sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Quyển sách này thích hợp với những người mong muốn được học tập một cách hiệu quả hơn. Dưới ngòi bút của Adam Khoo, bạn sẽ học được rất nhiều phương pháp như:

 • Cách ghi nhớ từ vựng.

 • Cách đọc và lọc thông tin một cách nhanh chóng.

 • Cách để bạn đạt điểm tối đa trong kỳ thi.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả thiết kế các bài tập cụ thể giúp bạn có thể áp dụng ngay sau khi đọc. Bạn sẽ tạm biệt thói quen trì hoãn, lường biếng dưới sự hỗ trợ của phương pháp sơ đồ tư duy, cách sắp xếp thời gian, mục tiêu và hoàn thành chúng một cách xuất sắc.

Với 6 cuốn sách phát triển bản thân Canavi chia sẻ với bạn đọc, hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn những cuốn sách hay giúp bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích