blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 6 việc làm thêm cho sinh viên trong dịp hè 2019

Sắp đến hè 2019, các bạn đang chuẩn bị nô nức tìm việc làm thêm hè để thêm trải nghiệm, mở rộng mối quan hệ và tăng thu nhập cho mình. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các việc làm thêm cho sinh viên hấp dẫn.

1. Cộng tác viên tổ chức sự kiện

Gợi ý 6 việc làm thêm cho sinh viên trong dịp hè 2019

Cộng tác viên tổ chức sự kiện

Nếu bạn là sinh viên năng động, muốn có nhiều trải nghiệm và thử sức với công việc yêu cầu về kỹ năng thì hãy tham gia đăng ký làm cộng tác viên tổ chức sự kiện. Khi tham gia trải nghiệm làm cộng tác viên tổ chức sự kiện bạn sẽ được tham gia từ khâu lên ý tưởng, nội dung, xin nhà tài trợ, tìm địa điểm tổ chức sự kiện, viết bài… Những công việc này sẽ là những hành trang vững vàng giúp bạn trưởng thành hơn sau khi ra trường.

Đặc biệt, nếu bạn học các ngành như PR, báo chí truyền thông, xã hội học… thì đây là công việc phù hợp giúp bạn tăng kinh nghiệm sau khi ra trường.

Khi tham gia chương trình tổ chức sự kiện này bạn cũng được trả mức lương từ 3-4 triệu đồng.

2. Gia sư

Gia sư là công việc làm thêm cho sinh viên phù hợp trong dịp hè 2019. Làm công việc gia sư bạn có thể chủ động về thời gian phù hợp với khung thời gian của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau. Bạn có thể vừa làm gia sư vừa học thêm hay làm thêm một công việc nữa.

Mức lương bạn nhận được 1 buổi từ 1-2 tiếng từ 100.000 – 150.000 đồng.

Gợi ý 6 việc làm thêm cho sinh viên trong dịp hè 2019

Gia sư - công việc làm thêm cho sinh viên

3. Bán hàng online

Hiện nay bán hàng online trở nên phổ biến với tất cả chúng ta. Từ những bà mẹ bỉm sữa đến những bạn trẻ đều tham gia bán hàng trực tuyến. Bạn có thể tận dụng các nguồn tài nguyên như Facebook, Zalo để tiếp cận với nhiều khách hàng.

Để kinh doanh theo hình thức này số vốn bạn bỏ ra không quá nhiều, bạn không bị mất phí thuê mặt bằng mà bạn có thể chủ động về thời gian. Bạn có thể bán mỹ phẩm, quần áo, đồ lót… Tuy nhiên, bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng thì có thể làm công việc này.

4. Cộng tác viên viết bài

Viết bài cũng là công việc làm thêm hè cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, bạn học các ngành báo chí, ngôn ngữ học, sư phạm văn thì đây là công việc khá phù hợp với bạn. Bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi, thu nhập khá. Trung bình mỗi bài viết từ 50.000 – 100.000 đồng tùy vào chất lượng của bài viết. Nếu bạn chăm chỉ thì hàng tháng bạn có thể kiếm từ 2,5 – 3 triệu mỗi tháng.

Hình thức cộng tác viên viết bài là: viết bài SEO, viết nội dung cho website, viết báo…

Gợi ý 6 việc làm thêm cho sinh viên trong dịp hè 2019

Cộng tác viên viết bài

5. Nhân viên phục vụ quán cà phê, quán ăn

Phục vụ quán cà phê, quán ăn cũng là công việc làm thêm cho sinh viên dịp hè. Bạn có thể làm theo ca linh hoạt theo thời gian của bạn, công việc không cần nhiều kinh nghiệm, nâng cao khả năng giao tiếp, môi trường làm việc thoải mái… Thêm nữa, thu nhập bạn nhận được từ 15.000 – 18.000 đồng cho 1 giờ đối với nhân viên phục vụ quán ăn. Với công việc phục vụ cà phê thì mức lương được trả từ 17.000 – 20.000 đồng.

6. Công việc shipper

Gợi ý 6 việc làm thêm cho sinh viên trong dịp hè 2019

Công việc shipper

Bán hàng online ngày càng phổ biến, theo đó công việc shipper đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đây là công việc làm thêm cho các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập khá cao.

Công việc này phù hợp với các bạn nam sinh viên. Bạn không cần bỏ vốn, thời gian không bó buộc, nhưng bạn có sức khỏe, có xe máy và có trách nhiệm giao hàng đúng hẹn.

Mỗi tháng mức lương bạn nhận được từ 4 triệu – 5 triệu đồng.

Trên đây là 6 công việc làm thêm cho sinh viên dịp hè 2019 Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích