blog banner canavi blog banner canavi

Gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên

 

Hiện nay nhu cầu xin việc làm thêm của các bạn sinh viên trở nên phổ biến. Một mặt làm công việc làm thêm giúp các bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm mà còn kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Bài viết dưới đây Canavi gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên.

 

1. Phục vụ bàn

Gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên

Phục vụ bàn

Phục vụ bàn là một trong những việc làm thêm tại tphcm khá hay cho các bạn sinh viên. Ưu điểm của công việc này đó là bạn sẽ có thể chủ động thời gian phù hợp với khung giờ học của mình. Đồng thời bạn kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống sinh viên xa nhà.

Mức lương cho công việc này từ 70.000 – 100.000 đồng/ 1 ca.

2. Nhân viên bán hàng: quần áo, đồ lưu niệm, mỹ phẩm…

Một trong những việc làm thêm tại tphcm cũng được khá nhiều bạn sinh viên chọn là nhân viên bán hàng. Bạn có thể apply vào các cửa hàng của những thương hiệu lớn, bạn sẽ được trả mức lương cao hơn so với những cửa hàng bán sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng: giao tiếp, bán hàng, quan sát… khá bổ ích cho các bạn chuẩn bị đi làm chính thức sau này.

Mức lương khoảng 15k/ giờ - 18k/ giờ.

3. Làm PB, PG

Gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên

Làm PG, PB

PB, PG cũng là lựa chọn khá hay cho các bạn sinh viên đang tìm việc làm thêm tại tphcm, giúp các bạn sinh viên kiếm thu nhập khá nhiều so với các công việc khác. Công việc này phù hợp với những bạn nam, nữ có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt. Khi làm công việc này bạn sẽ là người đại diện cho một thương hiệu, nhãn hàng giới thiệu các sản phẩm của họ đến với người tiêu dùng.

Thông thường công việc PG, PB có thể được làm theo giờ hoặc làm theo các chuỗi sự kiện. Nếu bạn làm chăm chỉ thì mức thu nhập bạn nhận được có thể lên đến 7.000.000 – 8.000.000 đồng/ tháng. Nếu bạn làm theo ngày thì mức lương nhận 1 ngày có thể kiếm được 200.000 đồng/ tháng tùy vào địa điểm và yêu cầu của các doanh nghiệp.

Có thể nói đây là những công việc không khó để bạn có thể xin vào nhưng lại là công việc yêu cầu có tính cạnh tranh cao. Bởi ngoài ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn còn phải tìm được các sự kiện tốt để tham gia. PB, PG là hai trong số những việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên.

4. Người mẫu ảnh cho các shop thời trang, video clip

Gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên

Làm người mẫu ảnh

Đây là công việc phù hợp với những bạn sinh viên có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng diễn xuất tốt trước ống kính. Bạn có thể làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, cửa hàng quần áo trực tuyến hoạt động, video clip của các đơn vị nổi bật trên Youtube.

Mức lương khoảng 5.000.000 – 6.000.000 đồng/ tháng.

5. Giúp việc theo giờ

Lợi thế của các bạn sinh viên đó là lợi thế về thời gian. Vì vậy, bạn có thể tìm được các công việc trả tiền theo giờ để có thể làm vào những lúc rảnh rỗi, trống tiết học. Bạn có thể lựa chọn giúp việc theo giờ, trông trẻ để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Bạn chỉ cần làm việc 2-3 buổi 1 tuần, mỗi buổi từ 1-2 tiếng, mức lương nhận được mỗi tiếng khoảng 60.000 – 70.000 đồng. Công việc chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, trông trẻ, giặt đồ… theo yêu cầu của chủ nhà. Bạn có thể thỏa thuận với chủ nhà về thời gian làm việc sao cho hợp lý với việc học của mình.

Gợi ý 6 việc làm thêm tại tphcm cho các bạn sinh viên

Giúp việc theo giờ

6. Bán hàng qua mạng

Hiện nay, bán hàng qua mạng trở nên phổ biến, không chỉ là công việc dành cho các bạn sinh viên mà tất cả mọi người đều có thể làm để kiếm thêm thu nhập. Facebook chính là mạng xã hội lớn giúp bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng để bán hàng. Bạn có thể bán tất cả các mặt hàng như hoa, mỹ phẩm, quần áo… Bạn chỉ cần có một nguồn hàng rồi đăng bài lên trang cá nhân của bạn và đợi khách mua hàng.

Trên đây là 6 việc làm thêm tại tphcm Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo và tìm kiếm công việc bán thời gian để trau dồi kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc cho bản thân mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích